วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สรุปข่าวเด่นรอบดึก ประจำวันที่ 26-27 ก.ย. เวลา 18.00 - 06.00 น.

ชาวอเมริกันทั่วประเทศกำลังรอชมการโต้อภิปรายครั้งแรกระหว่าง ฮิลลารี คลินตัน และโดนัลด์ ทรัมป์ 2 ผู้ท้าชิงตำแหน่งประธานาธิบดี ที่จะเริ่มขึ้นในคืนวันจันทร์ตามเวลาท้องถิ่น ว่าทั้งสองฝ่ายจะแสดงวิสัยทัศน์ของมาอย่างไร

 

การเมือง

18.30 น. “อุเทน” สวดภาครัฐเกียร์ว่างจนน้ำถล่มหลายพื้นที่ เซ็ง เตือนล่วงหน้า แต่ทำเก่งว่าเอาอยู่ ย้ำหลัก “หาที่ให้น้ำอยู่ หาทางให้น้ำไป” แนะ ส่งน้ำลงทะเลให้เร็วที่สุด เตือน อย่าคิดสู้โดยไปกั้นน้ำจะเดือดร้อนหนักกว่าเดิม

18.50 น. นายวัชระ เพชรทอง อดีตส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ ค้านตั้ง "ประดิษฐ์" เป็นผู้ว่าฯ นครนายก ชี้ เคยเป็นผู้ประสานงานขนม็อบคนเสื้อแดงมาชุมนุมปี 56 ทำให้ไม่มีความเป็นกลางทางการเมือง พร้อมขอความเป็นธรรมให้รองผู้ว่าตรัง

19.27 น. กกต.ชง 3 หลักการเลือก ส.ว.หลากหลาย-ได้คนดี-ไม่มีบล็อกโหวต มั่นใจ ร่างกฎหมายอุดช่องโกง อัด สปท.จินตนาการ กกต.แตกคอ

21.17 น. “สดศรี” เชื่อ มีธงเซตซีโร่ พรรคการเมือง-กกต. ชี้ มีโอกาสมากพอกัน วางแนวโดนล้างบาง หากมีกกต.เพิ่มใหม่อีก 2 คน เป็น 7 คน เวลาดำรงตำแหน่งครบวาระจะไม่เท่ากัน เตือนระวังเข้าใจผิด คิดว่ากกต.ชุดนี้หวังเพิ่มอำนาจให้ตัวเอง

23.14 น.เว็บไซต์ราชกิจจาฯ เผยแพร่ประกาศสํานักนายกรัฐมนตรี เรื่องแต่งตั้ง ราชองครักษ์ และ แต่งตั้งข้าราชการพลเรือน ให้ดํารงตําแหน่งประเภทบริหารระดับสูง 


เศรษฐกิจ

20.20 น. สหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่น หอบเงินฝากสหกรณ์ครูโคราช เพิ่มเป็น 360 ล้านบาท สร้างความเชื่อมั่นการชำระหนี้ ที่ติดค้างอยู่ 500 ล้านบาท พร้อมเร่งขายทรัพย์สินในพื้นที่โคราช มั่นใจใช้หนี้ได้หมดก่อนกำหนด 26 ปี

04.38 น. เอส ตอกย้ำความแรง! จากแคมเปญ "เอส ซ่าซี้ดสุดขั้ว กับ GOT7" หลังยอดขายเอสทั่วประเทศ สูงถึง 19% เปิด 2 กิจกรรมเดินหน้าขยายฐานเป็นแบรนด์เลิฟของผู้บริโภค และฉลองชัยความสำเร็จด้วยการเดินสายออกนอกกรุงเทพฯ ของหนุ่มๆ สุดฮอต GOT7ทั่วไทย

18.40 น. วุ่นกันทั้งอ.หนองกุงศรี ทั้งนอภ. ผกก. ไม่ได้หลับไม่ได้นอน หลังมีเพจโพสต์ภาพ ยายตาบอดวัย 69 ปี กับศพหลาน2ขวบถูกรถเก๋งของขรก.ในพื้นที่ชนตายแล้วไม่ยอมช่วย ซ้ำตร.ไม่รับทำคดี สุดท้ายตรวจสอบแล้ว เป็นเพจลวงโลก แต่ยังไม่รู้จุดประสงค์

19.50 น. กระทรวงแรงงาน สนธิกำลังทหาร เข้าตรวจค้นบริษัท นำเข้าอุปกรณ์ด้านโทรคมนาคมและโทรศัพท์มือถือสัญชาติจีน บนตึกสูงชื่อดังย่านสาทร อึ้งพนักงานกว่าครึ่งผิดกฎหมาย คนจีน 52 คน ลักลอบทำงานโดยไม่ได้รับอนุญาต

19.53 น. น้ำท่วมที่บางบาล อยุธยา ทำเดือดร้อนทั้งคนทั้งพระ หมา แมว ลอยตามน้ำ ไม้สักที่วัดนกกระจาบ เตรียมไว้ซ่อมเสนาสนะ ลอยกระจัดกระจาย แมววัดไม่รู้โชคร้ายหรือโชคดี กำลังจะจมน้ำตาย พระช่วยชีวิตเอาไว้ได้ ล่าสุดน้ำเริ่มทรงตัว

20.17 น. คดี จยย.หายที่ขอนแก่น ผู้เสียหายเข้าร้องทุกข์กับทหาร หลังไปร้องที่ศูนย์ดำรงธรรมว่าคดีไม่คืบ จนท.แนะนำแบบแปลกๆ บอกให้เอาเงิน 1หมื่นไปให้ตำรวจ เจ้าหน้าที่ทหารเลยเรียกมาถาม เจ้าตัวอ้างแค่แนะนำ เพราะ ตร.ออกทำงานอาจมีค่าใช้จ่าย

20.43 น. แบบนี้ก็มีด้วย นายอำเภอด่านขุนทด พบโรงเรียนบ้านสำนักพิมาน ต.กุดพิมาน มีครูแค่ 2 คน ภารโรง 1 คน กับเด็ก 41 คน และขาดผอ.โรงเรียนมานานกว่า 3 ปีแล้ว ขณะที่ภารโรงต้องช่วยทำอาหาร ทำความสะอาด และช่วยสอนหนังสือไปด้วย

21.58 น. สตม.ลุยจับคนต่างด้าว ได้ผู้ต้องหาเป็นชาวซีเรีย 3 ราย ย่านถนนลาดพร้าว 80 ตั้งข้อหาเข้ามาในราชอาณาจักร โดยการอนุญาตสิ้นสุด

21.58 น. ชาวบ้านใน อ.พบพระ จ.ตาก เร่งขนของหนีน้ำป่าจากเขาสามยอดดอย หลังฝนกระหน่ำนานหลายชั่วโมง เจ้าหน้าที่รัฐลงพื้นที่ช่วยอำนวยความสะดวก ขณะที่ รพ.สต.สามยอดดอย พบอุปกรณ์การแพทย์ ยารักษาโรค ถูกน้ำป่าพัด เสียหาย

22.07 น. จบแล้วปัญหาถนนไม่เชื่อมกันใน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เทศบาลนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์ และเทศบาลนครแหลมฉบัง ลงพื้นที่เองเคลีย์ปมไม่ได้ขัดแย้งกันตามข่าว ขณะที่ เจ้าของที่ดินทั้ง 2 ฝั่งพร้อมยกที่ให้ทำถนนเชื่อมต่อกันแล้ว

22.16 น. มรสุมซัดแมงกะพรุนไฟ "เรือรบโปรตุเกส" พิษถึงชีวิตเข้าเกลื่อนแนวชายหาดภูเก็ต เตือน นักท่องเที่ยวระวัง โดยเฉพาะคนที่มีภูมิคุ้มกันต่ำ

23.03 น.เจ้าอาวาสวัดบ้านหลุง จ.นครราชสีมา พบโจรบุกงัดตู้บริจาคเงินจึงแจ้ง ตร. พร้อมเห็นพิรุธพระลูกวัด จึงตรวจปัสสาวะ เจอพระ 2 รูปมีฉี่สี่ม่วง สารภาพเป็นคนขโมยเงินบริจาค จึงจับสึกเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย

22.45 น. ชาวนายโสธร เร่งลงแขกเก็บเกี่ยวข้าวก่อนยืนต้นตาย หลังแม่น้ำชีไหลทะลักเข้าท่วมพื้นที่เกษตรกว่า 1 พันไร่ น้ำท่วมสูงกว่า 1.5 เมตรแล้ว อบต.ลงพื้นที่ตรวจสอบพร้อมหามาตรการช่วยเหลือ

00.36 น. ตายไม่ทราบสาเหตุ! สาวลำลูกกาวัย 32 ปี เสียชีวิตน้ำลายฟูมปาก บนห้องพักคอนโดย่านปทุมธานี มีเครื่องดื่มชูกำลัง - ยาบำรุงร่างกาย วางใกล้ๆ เบื้องต้นไม่พบบาดแผล จนท.พยายามติดต่อแฟนหนุ่มเข้าให้ปากคำ

02.20 น. เกิดเหตุเพลิงไหม้ ห้องแถวไม้ 2 ชั้น ในเมืองระยอง ซึ่งเปิดเป็นห้องเช่า ลาม 3 คูหา พยานระบุ ได้ยินเสียงดังตูม มาจากห้องกลาง ซึ่งเป็นห้องต้นเพลิง ก่อนลามไปทั่ว ตร.คาดไฟลัดวงจร เร่งสอบ

04.30 น. สมาคมนักข่าวอาชญากรรมแห่งประเทศไทย ประกาศผลรางวัลภาพข่าวอาชญากรรมแห่งปี นสพ.ไทยรัฐ คว้ารางวัลชนะเลิศอันดับ 1 ชื่อภาพ 'คลอดฉุกเฉิน' และรางวัลชมเชยภาพ 'คนสู้น้ำ' พ่วงด้วยรางวัลนักข่าวจิตอาสา สังกัดไทยรัฐออนไลน์

04.45 น. ฝนตกหนัก เก๋งพุ่งลงคลองพระยาสุเรนทร์ ใต้สะพาน ทางด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์ ตัดถนนกาญจนาภิเษก หนุ่มใหญ่วัย 47 ดับ ส่วนพี่ชายเปิดประตูทัน ก่อนว่ายน้ำขึ้นฝั่ง คาดเลี้ยวผิด ตร.เร่งสอบสาเหตุ 

04.23 น. ดีเดย์ 1 ต.ค. รื้อ 18 รีสอร์ตดังภูทับเบิกลอต 2 “นับดาว-ไร่แสนรัก-เดอะม้ง-ริมผา-ฟ้าใส-ภูสายหมอก-ภูกาเดนท์ทะเลหมอก” ก่อนรื้อต่อลอต 3 อีก 61 รีสอร์ตให้เสร็จก่อนสิ้นปี กรมป่าไม้ลุยดำเนินคดีนายทุนและขับออกจากพื้นที่พร้อมคืนสิทธิ

04.56 น. “กิ๊บ-พิมพ์ชนก จิตชู” รองนางสาวไทยอันดับ 1 ปี2557 เป็นตัวแทนสาวไทยเข้าประกวด”มิส ทัวริซึม ควีน อินเตอร์เนชั่นแนล 2016 (Miss Tourism Queen International 2016) ที่เมืองเวินโจว ประเทศจีน คว้าตำแหน่งรองอันดับ 4 มาได้

05.09 น. ฝนตกถนนลื่น ปิกอัพโหลดเตี้ย โมดิฟายด์เครื่องครบสูตร เสียหลักพุ่งชนเสาไฟ ตกคูน้ำ รถพลิกหงายท้องล้อชี้ฟ้า บนถนนติวานนท์ ปากเกร็ด จ.นนทบุรี เจ็บ 2 เจ็บเล็กน้อย 1 ราย

 

ต่างประเทศ

22.30 น. เกิดเหตุมือปืนกราดยิงผู้คนที่ลานจอดรถของศูนย์การค้าแห่งหนึ่งในเมืองฮิวส์ตัน รัฐเท็กซัส เมื่อวันจันทร์ ทำให้มีผู้บาดเจ็บ 9 คน ส่วนคนร้ายถูกตำรวจยิงเสียชีวิต

23.35 น. ไต้หวันกำลังเตรียมการเพื่อรับมือการมาถึงของไต้ฝุ่น เมกี ในวันอังคารนี้ โดยนี่เป็นพายุรุนแรงลูกที่ 3 ที่ไต้หวันจะเผชิญในรอบ 2 สัปดาห์ ต่อจากซุปเปอร์ไต้ฝุ่นเมอรันติ

02.35 น. ชาวอเมริกันทั่วประเทศกำลังรอชมการโต้อภิปรายครั้งแรกระหว่าง ฮิลลารี คลินตัน และโดนัลด์ ทรัมป์ 2 ผู้ท้าชิงตำแหน่งประธานาธิบดี ที่จะเริ่มขึ้นในคืนวันจันทร์ตามเวลาท้องถิ่น ว่าทั้งสองฝ่ายจะแสดงวิสัยทัศน์ของมาอย่างไร

03.20 น. ผู้นำของประเทศโคลอมเบียและกองกำลังปฏิวัติแห่งโคลอมเบีย หรือ กบฏฟาร์ก ลงนามในข้อตกลงสันติภาพเมื่อวันจันทร์ เพื่อยุติสงครามสู้รบยืดเยื้อมากว่า 52 ปี และคร่าชีวิตผู้คนกว่า 260,000 คน

04.35 น. ประธานาธิบดี โรดริโก ดูเตร์เต แห่งฟิลิปปินส์ ประกาศจะเดินทางเยือนจีนและรัสเซียในปีนี้ เพื่อเสนอเป็นพันธมิตรทางการค้า และกล่าวด้วยว่า ฟิลิปปินส์และสหรัฐฯ อยู่ในจุดที่ไม่อาจย้อนกลับได้อีก

05.05 น. สำนักงานอวกาศแห่งชาติยุโรปมีแผนจะสร้างหมู่บ้านวิจัยบนดวงจันทร์ เพื่อส่งทีมวิจัยและหุ่นยนต์ขึ้นไปทำการตรวจสอบดวงจันทร์อย่างละเอียดไปจนถึงการขุดเหมือง ขณะที่นาซาก็มีแผนส่งยานไปดึงอุกกาบาตมาโคจรรอบดวงจันทร์เพื่อตรวจสอบ

05.50 น. เกิดเหตุฉลามขาวยักษ์ กัดนักโต้คลื่นหนุ่มวัย 17 ปี นอกหาดของเมืองแบลลินา ในรัฐนิว เซาท์ เวลส์ ประเทศออสเตรเลีย แต่เขารอดชีวิตมาได้โดยได้รับบาดเจ็บที่ต้นขาขวา

กีฬา 

18.15 น. ทีมค้างคาวไฟ ประกาศข่าวช็อกแฟนบอล ด้วยการตัดสินใจแยกทางกับ "น้าฉ่วย" สมชาย ชวยบุญชุม ในทันที หลังมีมติไม่ต่อสัญญาฉบับใหม่ เพื่อทำหน้าที่คุมทีมในซีซั่นหน้า

19.00 น. สื่ออังกฤษเผย บอร์ดบริหารของทีมช่างปั้นหม้อ เตรียมดึงตัว "สตีฟ บรูซ" เข้ามาทำหน้าที่แทน "มาร์ก ฮิวจ์ส" เพื่อกอบกู้วิกฤติ หลังออกสตาร์ตซีซั่นใหม่ได้อย่างน่าผิดหวัง จมรองบ๊วยศึกพรีเมียร์ลีก

19.45 น. ทัพโต๊ะเล็กทีมชาติไทย เดินทางกลับบ้านเรียบร้อยแล้ว หลังจบศึกชิงแชมป์โลก 2016 ที่ประเทศโคลอมเบีย มีเหล่าแฟนบอลและครอบครัว มารอต้อนรับคับคั่ง ด้าน "เจ้าเนิส" กลับบ้านเกิดที่จ.ระนอง ทันที เพื่อร่วมงานศพน้องชาย

21.15 น. ทัพนักตบหนุ่มไทย ถึงแม้จะพยายามสู่้อย่างเต็มที่ แต่ไม่อาจต้านทานความแข็งแกร่งของทีมอิหร่าน พ่ายไปในที่สุด 1-3 เซต ต้องหล่นลงไปเล่นในรอบจัดอันดับ 5-8 เท่านั้น ในศึกลูกยางชายเอวีซี คัพ 2016

21.45 น. เคอร์ติส เดวีส์ กองหลังทีมฮัลล์ ซิตี้ ยอมรับ ถึงกับมึนไปเลย หลังเจอความหลากหลายของเกมรุกทีมลิเวอร์พูลเล่นงานจนแพ้ไป 1-5

22.00 น. กลายเป็นประเด็นร้อนประจำสัปดาห์นี้แล้วหลังอดีตดาวยิงเชลซี แฉว่า เอเดน อาซาร์ด คือแข้งคนสำคัญที่ไม่ยอมปฏิบัติตามคำสั่ง อันโตนิโอ คอนเต กุนซือของทีม

22.30 น. ไม่น่าจะเป็นสถิติดีเท่าไหร่นักสำหรับ ซลาตัน อิบราฮิโมวิช ดาวยิงพระเจ้าจำแลงของ “ผีแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่ถูกเผยว่าตัวเขาใช้โอกาสฟุ่มเฟือยที่สุดกว่าจะยิงได้แต่ละประตู

23.00 น. งานเข้าเต็มๆสำหรับ เซิร์จ ออริเยร์ ฟูลแบ็กอนาคตไกลของ ปารีส แซงต์แชร์กแมง เมื่อถูกศาลในกรุงปารีส ตัดสินจำคุก 2 เดือนคดีทำร้ายร่างกายเจ้าหน้าที่ตำรวจ

23.30 น. เชราร์ อุลลิเยร์ อดีตกุนซือทีมลิเวอร์พูล เชื่อว่า หงส์แดงมีโอกาสสิ้นสุดการรอคอยอันยาวนาน คว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาลนี้

00.00 น. เจอเพื่อนเก่า! เคลาดิโอ บราโว ผู้รักษาประตูทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ยืนยัน เขาไม่กลัวที่จะเผชิญหน้ากับ 3 แนวรุกสุดอันตรายของบาร์เซโลนาอย่าง ลิโอเนล เมสซี,หลุยส์ ซัวเรซ และเนย์มาร์ ในเกมยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก เดือนหน้า

00.30 น. เคลาดิโอ รานิเอรี กุนซือทีมเลสเตอร์ ซิตี้ เผย เขาหวังใช้ อิสลาม สลิมานี ดาวยิงคนใหม่ เป็นทีเด็ดในการพาทีมเอาชนะ เอฟซี ปอร์โต ในศึกยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก รอบแบ่งกลุ่ม คืนวันอังคารนี้

01.00 น. ดูเหมือนว่า โชเซ มูรินโญ จะทนกับเสี่ยหมู เวย์น รูนีย์ ไม่ไหวแล้ว ล่าสุดตามรายงานจาก "อาส" ตีข่าวว่ากุนซือชาวโปรตุเกสรายนี้เตรียมกระชากตัว อิสโก เพลย์เมกเกอร์ส่วนเกินของ เรอัล มาดริด เข้ามายังโรงละครแห่งความฝันเดือนมกราคมนี้

01.30 น. ลีโอนิด สลุตสกี นายใหญ่ของ ซีเอสเคเอ มอสโก ยืนยันว่าจะรับประกันความปลอดภัย แฟนบอลของไก่เดือยทอง ทอตแนม ฮอตสเปอร์ส ที่จะมาเชียร์ทีมรักถึงประเทศรัสเซียในเกมยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกวันอังคารนี้

02.00 น. โทมัส ทูเคิล กุนซือทีมโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ยืนยัน หวังให้ คริสเตียโน โรนัลโด ปีกทีมเรอัล มาดริด ท็อปฟอร์มในเกมที่ทั้งสองทีมจะเจอกันในศึกยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก รอบแบ่งกลุ่ม คืนวันอังคารนี้

02.45 น. ข่าวไม่สู้ดีนักสำหรับสาวกไก่เดือยทองเมื่อพวกเขาจะต้องชวดใช้งาน 5 แข้งตัวหลักของทีมในศึกยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกที่จะบุกไปเยือน ซีเอสเคเอ มอสโก ยักษ์ใหญ่จากรัสเซียวันอังคารนี้

03.30 น. เยอร์เกน คลอปป์ นายใหญ่สายเมทัลของ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ยิ้มระรื่นหลังลูกทีมทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในการออกสตาร์ตฤดูกาลนี้

04.00 น. เจฟฟ์ เฮนดริก เจ้าของค่าตัวแพงสุดของ เบิร์นลีย์ ซัดประตูเปิดซิงให้กับต้นสังกัดได้แล้วในเกมที่เปิดสนาม เทิร์ฟ มัวร์ ไล่ต้อนเอาชนะ วัตฟอร์ต ขาดลอย 2-0 ในศึกพรีเมียร์ลีกเมื่อคืนที่ผ่านมา

04.30 น. โรมัน บูร์กี นายด่านทีมโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ มั่นใจทีมของเขามีลุ้นที่จะชนะ เรอัล มาดริด ในเกมยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก รอบแบ่งกลุ่ม ในคืนวันอังคารนี้

05.00 น.. โชเซ มูรินโญ เฮียเครียดแห่งโรงละครแห่งความฝัน ยก เจมี วาร์ดี ดาวยิงปรอทของ “จิ้งจอกสยาม” เลสเตอร์ ซิตี้ คือแข้งที่อันตรายสุดในพรีเมียร์ลีก

05.30 น. เมซุต โอซิล มิดฟิลด์ทีมอาร์เซนอล ถูกจับภาพได้ว่าทำแฟนสาวของตัวเองอย่าง แมนดี คาปริสโต ร้องไห้หนัก ที่ไนท์คลับในกรุงลอนดอน

06.00 น. ดูเหมือนจะไม่พอใจเอาซะมากสำหรับ เยอร์เกน คลอปป์ นายใหญ่สายเมทัลของ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ที่ล่าสุดออกมาตำหนิแข้งสามรายของทีมออกสื่อที่เป็นต้นเหตุทำทีมเสียประตูในเกมล่าสุด

ชาวอเมริกันทั่วประเทศกำลังรอชมการโต้อภิปรายครั้งแรกระหว่าง ฮิลลารี คลินตัน และโดนัลด์ ทรัมป์ 2 ผู้ท้าชิงตำแหน่งประธานาธิบดี ที่จะเริ่มขึ้นในคืนวันจันทร์ตามเวลาท้องถิ่น ว่าทั้งสองฝ่ายจะแสดงวิสัยทัศน์ของมาอย่างไร 27 ก.ย. 2559 06:08 27 ก.ย. 2559 06:32 ไทยรัฐ