วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ดวงแข็ง! โจ๋ออสซี่วัย 17 รอดตายฉลามกัดนอกหาดนิวเซาท์เวลส์

ดวงแข็ง! โจ๋ออสซี่วัย 17 รอดตายฉลามกัดนอกหาดนิวเซาท์เวลส์

  • Share:

เกิดเหตุฉลามขาวยักษ์ กัดนักโต้คลื่นหนุ่มวัย 17 ปี นอกหาดของเมืองแบลลินา ในรัฐนิว เซาท์ เวลส์ ประเทศออสเตรเลีย แต่เขารอดชีวิตมาได้โดยได้รับบาดเจ็บที่ต้นขาขวา...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อวันจันทร์ที่ 26 ก.ย. คูเปอร์ อัลเลน วัยรุ่นชาวออสเตรเลียวัย 17 ปี ถูกฉลามขาวยักษ์เข้าจู่โจมตีขณะที่เข้ากำลังโต้คลื่นอยู่ในทะเลนอกหาด ไลท์เฮาส์ บีช ของเมืองแบลลินา ในรัฐนิว เซาท์ เวลส์ ของออสเตรเลีย ทำให้เข้าได้รับบาดเจ็บมีบาดแผลฉีกขาดหลายแห่งที่ต้นขาขวา แต่โชคดีที่ฟันส่วนใหญ่ของฉลามกัดโดนกระดานโต้คลื่นของเขาด้วย ทำให้หนุ่มคนนี้ไม่ต้องเสียขา และรอดชีวิตมาได้

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 9:00น. วันจันทร์ โดยหลังจากถูกกับ อัลเลนซึ่งเป็นชาวเมืองแบลลินาพยายามพาตัวเองเข้าฝั่งได้สำเร็จ และได้รับการปฐมพยาบาลโดยเจ้าหน้าที่ชายหาด จากนั้นเขาจึงถูกนำตัวขึ้นเฮลิคอปเตอร์ไปรักษาตัวต่อที่โรงพยาบาลลิสมอร์ เบส โดยมีอาการทรงตัว

ด้านนาย เดวิด ไรท์ นายกเทศมนตรีเมืองแบลลินา บอกกับสำนักข่าวเอพีว่า ฉลามสร้างบาดแผลฉีกขาดลึกมาก 3-4 แห่งบนต้นขาขวาของอัลเลน แต่โชคดีที่เจ้าหน้าที่ไลฟ์การ์ด ไปถึงที่เกิดเหตุโดยเร็ว นายไรท์ระบุด้วยว่า อัลเลนจะไม่เป็นไร แม้แผลจะอยู่ใกล้เส้นเลือดแดงของเขามาก

ขณะเดียวกัน นายแดน เว็บเบอร์ นักโต้คลื่นท้องถิ่นบอกกับสำนักข่าว ดิ ออสเตรเลีย ว่า เขาอยู่ห่างจากจุดที่อัลเลนโดนฉลามกัดเพียง 5 ม. และเขารู้สึกทึ่งที่อัลเลนยังใจเย็นและสามารถควบคุมสติตัวเองได้ ทั้งที่เกิดเหตุร้ายกับเขา โดยอัลเลนยังพูดติดตลกกับเจ้าหน้าที่ที่มาช่วยเหลือด้วยว่า "บอกพ่อผมได้นะ แต่อย่าเพิ่งบอกแม่"

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบรอยฟันที่กระดานโต้คลื่นของอัลเลน ทำให้เจ้าหน้าที่เชื่อว่าฉลามตัวนี้มีความยาวประมาณ 8-10 ฟุต ซึ่งในเวลาต่อมา ทวิตเตอร์ของกลุ่ม 'SharkSmart' ของรัฐบาลรัฐนิว เซาท์ เวลส์ ก็เผยแพร่ภาพฉลามความยาว 13 ฟุต ที่พวกเขาพบนอกหาด ไลท์เฮาส์ บีช หลังเกิดเหตุ โดยพวกเขาสามารถไล่มันออกจากน่านน้ำได้สำเร็จ แต่เจ้าหน้าที่ตัดสินใจปิดหาดเป็นเวลา 24 ชั่วโมงเพื่อความปลอดภัย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้