วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ดวงแข็ง! โจ๋ออสซี่วัย 17 รอดตายฉลามกัดนอกหาดนิวเซาท์เวลส์

เกิดเหตุฉลามขาวยักษ์ กัดนักโต้คลื่นหนุ่มวัย 17 ปี นอกหาดของเมืองแบลลินา ในรัฐนิว เซาท์ เวลส์ ประเทศออสเตรเลีย แต่เขารอดชีวิตมาได้โดยได้รับบาดเจ็บที่ต้นขาขวา...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อวันจันทร์ที่ 26 ก.ย. คูเปอร์ อัลเลน วัยรุ่นชาวออสเตรเลียวัย 17 ปี ถูกฉลามขาวยักษ์เข้าจู่โจมตีขณะที่เข้ากำลังโต้คลื่นอยู่ในทะเลนอกหาด ไลท์เฮาส์ บีช ของเมืองแบลลินา ในรัฐนิว เซาท์ เวลส์ ของออสเตรเลีย ทำให้เข้าได้รับบาดเจ็บมีบาดแผลฉีกขาดหลายแห่งที่ต้นขาขวา แต่โชคดีที่ฟันส่วนใหญ่ของฉลามกัดโดนกระดานโต้คลื่นของเขาด้วย ทำให้หนุ่มคนนี้ไม่ต้องเสียขา และรอดชีวิตมาได้

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 9:00น. วันจันทร์ โดยหลังจากถูกกับ อัลเลนซึ่งเป็นชาวเมืองแบลลินาพยายามพาตัวเองเข้าฝั่งได้สำเร็จ และได้รับการปฐมพยาบาลโดยเจ้าหน้าที่ชายหาด จากนั้นเขาจึงถูกนำตัวขึ้นเฮลิคอปเตอร์ไปรักษาตัวต่อที่โรงพยาบาลลิสมอร์ เบส โดยมีอาการทรงตัว

ด้านนาย เดวิด ไรท์ นายกเทศมนตรีเมืองแบลลินา บอกกับสำนักข่าวเอพีว่า ฉลามสร้างบาดแผลฉีกขาดลึกมาก 3-4 แห่งบนต้นขาขวาของอัลเลน แต่โชคดีที่เจ้าหน้าที่ไลฟ์การ์ด ไปถึงที่เกิดเหตุโดยเร็ว นายไรท์ระบุด้วยว่า อัลเลนจะไม่เป็นไร แม้แผลจะอยู่ใกล้เส้นเลือดแดงของเขามาก

ขณะเดียวกัน นายแดน เว็บเบอร์ นักโต้คลื่นท้องถิ่นบอกกับสำนักข่าว ดิ ออสเตรเลีย ว่า เขาอยู่ห่างจากจุดที่อัลเลนโดนฉลามกัดเพียง 5 ม. และเขารู้สึกทึ่งที่อัลเลนยังใจเย็นและสามารถควบคุมสติตัวเองได้ ทั้งที่เกิดเหตุร้ายกับเขา โดยอัลเลนยังพูดติดตลกกับเจ้าหน้าที่ที่มาช่วยเหลือด้วยว่า "บอกพ่อผมได้นะ แต่อย่าเพิ่งบอกแม่"

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบรอยฟันที่กระดานโต้คลื่นของอัลเลน ทำให้เจ้าหน้าที่เชื่อว่าฉลามตัวนี้มีความยาวประมาณ 8-10 ฟุต ซึ่งในเวลาต่อมา ทวิตเตอร์ของกลุ่ม 'SharkSmart' ของรัฐบาลรัฐนิว เซาท์ เวลส์ ก็เผยแพร่ภาพฉลามความยาว 13 ฟุต ที่พวกเขาพบนอกหาด ไลท์เฮาส์ บีช หลังเกิดเหตุ โดยพวกเขาสามารถไล่มันออกจากน่านน้ำได้สำเร็จ แต่เจ้าหน้าที่ตัดสินใจปิดหาดเป็นเวลา 24 ชั่วโมงเพื่อความปลอดภัย

เกิดเหตุฉลามขาวยักษ์ กัดนักโต้คลื่นหนุ่มวัย 17 ปี นอกหาดของเมืองแบลลินา ในรัฐนิว เซาท์ เวลส์ ประเทศออสเตรเลีย แต่เขารอดชีวิตมาได้โดยได้รับบาดเจ็บที่ต้นขาขวา... 27 ก.ย. 2559 05:38 27 ก.ย. 2559 05:46 ไทยรัฐ