วันศุกร์ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


รอโดนเชือด! ‘คลอปป์’ เฉ่งแข้งหงส์ 3 รายออกสื่อต้นเหตุทำทีมเสียประตู

ดูเหมือนจะไม่พอใจเอาซะมากสำหรับ เยอร์เกน คลอปป์ นายใหญ่สายเมทัลของ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ที่ล่าสุดออกมาตำหนิแข้งสามรายของทีมออกสื่อที่เป็นต้นเหตุทำทีมเสียประตูในเกมล่าสุด...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 27 ก.ย. ว่า เยอร์เกน คลอปป์ กุนซือเดอะ นอร์มอลวัน ของ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ออกมาตำหนิ จอร์จินิโอ ไวจ์นอลดุม, โรแบร์โต เฟอร์มิโน และ รักนาร์ คลาวาน สามแข้งตัวหลักหลังเป็นต้นเหตุของการเสียประตูของทีมในเกมที่เอาชนะ ฮัลล์ ซิตี้ 5-1 เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

ถึงแม้ว่า “หงส์แดง” จะโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมเปิดสนาม แอนด์ฟิลด์ ไล่ถล่ม ฮัลล์ ซิตี้ 5-1 แต่เยอร์เกน คลอปป์ กุนซือของทีมก็ไม่วายออกมาตำหนิสามแข้งของทีมที่เป็นต้นเหตุให้ทีมไม่สามารถรักษาคลีนชีตได้เสียที แม้คู่แข่งจะเหลือ 10 คน

หงส์แดง โดน ฮัลล์ ซิตี้ ที่มีตัวน้อยกว่าทะลวงตาข่ายได้ในช่วงครึ่งหลังจากลูกเตะมุม และนับเป็นการเสียประตูจากลูกเซ็ตพีสเป็นครั้งที่ 18 จาก 36 เกมที่คลอปป์เข้ามาคุมทีมหงส์แดง

โดย คลอปป์ ออกมาตำหนิสามแข้งรายนี้ผ่านช่องสกายสปอร์ต รายการมันเดย์ ไนท์ ฟุตบอลว่า “เกมนี้ก็เป็นอีกหนึ่งเกมที่เราเสียสมาธิเล็กน้อย เราเล่นในเกมนี้ได้ดีแล้ว มันเป็นบอลจากด้านข้างอีกแล้ว ซึ่งเราไม่สามารถปรับปรุงได้จริงๆ แม้เราจะมีรูปแบบการป้องกันมันก็ตามนะ

“เราอยู่ใกล้ประตูมากเกินไปตอนง้างเท้ายิงของพวกเขาประมาณ 6 หลา จินี (ไวจ์นอลดุม) ต้องบล็อกมันได้สิแต่นั่นหมายความว่านักเตะอย่าง (คลาวาน และ เฟอร์มิโน) ก็ต้องเข้าไปบีบด้วย ถ้าจินีบล็อกได้คนอื่นๆของเราก็ได้บอลแล้ว

“รักนาร์ (คลาวาน) ก็ได้แต่มองบอลและนั่นคือปัญหาเล็กน้อยในสถานการณ์เช่นนี้ เขาควรถอยหลังไปหน่อยและปล่อยความท้าทายให้จินีบล็อกเขาเอง”

ดูเหมือนจะไม่พอใจเอาซะมากสำหรับ เยอร์เกน คลอปป์ นายใหญ่สายเมทัลของ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ที่ล่าสุดออกมาตำหนิแข้งสามรายของทีมออกสื่อที่เป็นต้นเหตุทำทีมเสียประตูในเกมล่าสุด... 27 ก.ย. 2559 04:23 27 ก.ย. 2559 05:01 ไทยรัฐ