วันพฤหัสบดีที่ 20 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มีความกลัว! 'มูรินโญ' ยก 'วาร์ดี' แข้งอันตรายสุดในพรีเมียร์ลีก

โชเซ มูรินโญ เฮียเครียดแห่งโรงละครแห่งความฝัน ยก เจมี วาร์ดี ดาวยิงปรอทของ “จิ้งจอกสยาม” เลสเตอร์ ซิตี้ คือแข้งที่อันตรายสุดในพรีเมียร์ลีก...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 26 ก.ย. ว่า โชเซ มูรินโญ นายใหญ่ของ “ผีแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เชื่อว่า เจมี วาร์ดี คือแข้งที่อันตรายสุดในพรีเมียร์ลีกเวลานี้

ถึงแม้ว่าดาวเตะวัย 29 ปีจะทำอะไรผีแดงไม่ได้ในเกมลีกนัดล่าสุดที่เขาพาจิ้งจอกสยาม มาเสียท่าต่อ ผีแดง คาโรงละครแห่งความฝัน 1-4 แต่ มูรินโญ ก็เชื่อว่าแข้งรายนี้คือนักเตะที่เล่นโต้กลับดีที่สุดในพรีเมียร์ลีก

“พวกเขาคือทีมที่มีเกมสวนกลับน่ากลัวมากและวาร์ดีคือนักเตะที่เล่นโต้กลับได้อันตรายที่สุดในลีกอังกฤษ” มูรินโญ กล่าวก่อนเกมที่ จิ้งจอกสยาม จะเจอกับ ปอร์โต ทีมเก่าของเขาในศึกยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก

“อิสลาม สลิมานี ดูจะต่างจากแข้งคนอื่นในทีมเกมพบกับแมนเชสเตอร์ เขามาเพิ่มสิ่งที่พวกเขาไม่มี ซึ่งคือพลังการโจมตีในลูกกลางอากาศ เขากระโดดได้อย่างสูงและวาร์ดีก็วิ่งฉีกหาพื้นที่ได้ การโจมตีด้วยการครอสของพวกเขาจากปีคือสิ่งที่อันตราย

“ผมชอบเคลาดิโอ รานิเอรี นะ ผมเคารพทีมเลสเตอร์มากนะแต่ผมเป็นปอร์ติสตา (ชาวปอร์โต) มากกว่า”

โชเซ มูรินโญ เฮียเครียดแห่งโรงละครแห่งความฝัน ยก เจมี วาร์ดี ดาวยิงปรอทของ “จิ้งจอกสยาม” เลสเตอร์ ซิตี้ คือแข้งที่อันตรายสุดในพรีเมียร์ลีก... 27 ก.ย. 2559 04:09 27 ก.ย. 2559 04:57 ไทยรัฐ