วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คลอปป์ ยิ้มระรื่น! 'หงส์แดง' ติดปีกเร็ว รับยังอีกไกลคิดถึงแชมป์

คลอปป์ ยิ้มระรื่น! 'หงส์แดง' ติดปีกเร็ว รับยังอีกไกลคิดถึงแชมป์

  • Share:

เยอร์เกน คลอปป์ นายใหญ่สายเมทัลของ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ยิ้มระรื่นหลังลูกทีมทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในการออกสตาร์ตฤดูกาลนี้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 27 ก.ย. ว่า เยอร์เกน คลอปป์ กุนซือของ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ได้รับเกียรติเป็นแขกของช่องสกายสปอร์ตในรายการ “มันเดย์ ไนท์ ฟุตบอล” พูดคุยสัมภาษณ์กับ เจมี คาร์ราเกอร์ อดีตตำนานหงส์แดงที่เป็นพิธีกรของรายการนี้

โดย คลอปป์ ได้พูดถึงฟอร์มที่ยอดเยี่ยมของทีมในช่วงต้นฤดูกาลที่ลูกทีมของเขาทำได้ดีเกินคาดเก็บชัย 4 เกมรวดรวมทุกรายการ พร้อมไต่อันดับขึ้นมารั้งอันดับที่ 3 ของตารางพรีเมียร์ลีกแล้ว

“ผมแฮปปี้นะ" คลอปป์ กล่าวในรายการ "แต่มันยังแค่ 6 เกมซึ่งยังเหลือหนทางอีกไกลที่เราจะไป ปีนี้ความแตกต่างที่สุดคือไม่มีใครแฮปปี้กับอันดับพวกเขาในปีก่อนซึ่งอยู่นอกจากเลสเตอร์

“มีการเปลี่ยนแปลงมากมายในช่วงซัมเมอร์ 7, 8 หรือ 9 ทีมคิดว่าพวกเขาควรอยู่ระดับท็อปของตารางและเราทุกคนก็ต้องรับมือกับมันให้ได้ นี่คือลีกที่มีการแข่งขันสูงที่สุดในโลกเลยนะ"

นอกจากนี้เมืื่อถูกถามถึงหงส์แดงมีโอกาสคว้าแชมป์แค่ไหน คลอปป์กล่าวว่า “ทุกคนต่างถามซึ่งนี่คือลีกที่ดีที่สุดและผมไม่มีไอเดียตอบมัน แต่เรื่องนี้มี 7 หรือ 8 ทีมที่คิดพวกเขาอยากที่จะอยู่บนท็อปของตารางหรืออยู่ท็อปสุดของลีก นั่นค่อนข้างน่าสนใจและเิราทุกคนต้องเตรียมรับมือกับมัน มันเป็นเรื่องดีสำหรับทุกคนที่จะได้เห็นการแย่งแชมป์และเราต้องรับมือกับแรงกดดันให้ได้”

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้