วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่ต้องกลัว! ขงเบ้งมอสโก ยันแฟนบอลไก่ รับประกันความปลอดภัย

ลีโอนิด สลุตสกี นายใหญ่ของ ซีเอสเคเอ มอสโก ยืนยันว่าจะรับประกันความปลอดภัย แฟนบอลของไก่เดือยทอง ทอตแนม ฮอตสเปอร์ส ที่จะมาเชียร์ทีมรักถึงประเทศรัสเซียในเกมยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกวันอังคารนี้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 26 ก.ย. ว่า ลีโอนิด สลุตสกี กุนซือของซีเอสเคเอ มอสโก ยักษ์ใหญ่จากประเทศรัสเซีย ยืนยันว่าจะไม่เกิดเหตุการณ์ความรุนแรงแฟนบอลอังกฤษ และ รัสเซีย ตีกันเหมือนกับยูโร 2016 ขึ้นอีกแน่นอน

ซีเอสเคเอ มอสโก มีโปรแกรมพบกับ ทอตแนม ฮอตสเปอร์ส ในศึกยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกวันอังคารนี้ ซึ่งแฟนบอลบางกลุ่มของไก่เดือยทองมีความกังวลถึงความไม่ปลอดภัย หลังเคยเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้นก่อนเกมที่ อังกฤษ ปะทะ รัสเซีย ในศึกยูโร 2016 ที่ประเทศฝรั่งเศสก่อนหน้านี้

อย่างไรก็ตาม สลุตสกี ก็รับประกันความปลอดภัยและยืนยันว่าแฟนบอลของไก่เดือยทองจะได้รับการคุ้มครองอันตรายอย่างเต็มที่

“ผมเชื่อว่าแฟนบอลอังกฤษที่จะมามอสโกเพื่อมาเชียร์ทีมรักของพวกเขาจะสนุกไปกับระบบการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวด ไม่ใช่แค่ในสนามเท่านั้นแต่ทุกแห่งหนด้วย

“ผมมั่นใจว่าพวกเขาจะไม่ได้รับความอันตรายใดๆ พวกเขาไม่มีเหตุผลที่จะมากลัวนะ”

นอกจากนี้ สลุตสกี ยังพูดถึงการจะเจอกับ ไก่เดือยทองว่า “แน่นอนเราควรระวังเป็นอย่างมากในสถานการณ์บอลตาย หรือโดนลูกเซ็ตพีซ ไม่ว่าจะเป็น โทบี อัลเดอร์ไวเรลด์, แยน แฟร์ทองเกน หรือ วินเซนต์ ยานส์เซน ต่างอันตรายในกรอบเขตโทษทั้งหมด

“แต่ผมไม่คิดว่าลูกเซตพีสจะเป็นแค่การโจมตีที่น่ากลัวอย่างเดียวของพวกเขาเนื่องจากทอตแนมเป็นทีมใหญ่ที่มีนักเตะฝีเท้าที่เล่นเกมรุกได้ดีจำนวนมากและเราต้องปิดตายพวกเขา”

ลีโอนิด สลุตสกี นายใหญ่ของ ซีเอสเคเอ มอสโก ยืนยันว่าจะรับประกันความปลอดภัย แฟนบอลของไก่เดือยทอง ทอตแนม ฮอตสเปอร์ส ที่จะมาเชียร์ทีมรักถึงประเทศรัสเซียในเกมยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกวันอังคารนี้... 27 ก.ย. 2559 01:13 27 ก.ย. 2559 01:34 ไทยรัฐ