วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เสียงดังตูม! ก่อนไฟไหม้ห้องแถวไม้เมืองระยอง ลาม 3 คูหา เร่งสอบ

เกิดเหตุเพลิงไหม้ ห้องแถวไม้ 2 ชั้น ในเมืองระยอง ซึ่งเปิดเป็นห้องเช่า ลาม 3 คูหา พยานระบุ ได้ยินเสียงดังตูม มาจากห้องกลาง ซึ่งเป็นห้องต้นเพลิง ก่อนลามไปทั่ว ตร.คาดไฟลัดวงจร เร่งสอบ ...

เวลา 22.30 น. วันที่ 26 ก.ย. ร.ต.อ.เอกธวัช หนอสิงหา รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองระยอง ได้รับแจ้งจากหน่วยกู้ภัยสว่างพรกุศล จุดปากน้ำว่า เกิดเพลิงไหม้ที่ห้องแถวเสี่ยกี้ พรพานิช เลขที่ 123/2 ถนนสมุทรคงคา ต.ปากน้ำ อ.เมืองระยอง จึงพร้อมด้วย นายวรวิทย์ ศุภโชคชัย นายกเทศมนตรีเทศบาลนครระยอง และประสานหน่วยดับเพลิงเทศบาลนครระยอง นำรถน้ำจำนวน 5 คัน เข้าระงับเหตุ

ที่เกิดเหตุ บริเวณห้องกลาง ซึ่งเป็นบ้านไม้เก่า 2 ชั้น เกิดไฟลุกไหม้อย่างรุนแรง และลาม ไปยังห้องข้างเคียงอีกสองห้อง ซึ่งเจ้าหน้าที่ใช้เวลาประมาณ 25 นาที จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ 

จากการสอบสวน นางประคอง ฮ่าถิ อายุ 46 ปี ผู้เช่าบ้าน ห้องที่ 1 และ นายวิหาร มัทธกุลพร อายุ 66 ปี ห้องเช่าห้องที่ 3 ให้การว่า ขณะที่ทั้งสองอยู่ในบ้านเช่ากับครอบครัว ได้เกิดเสียงตูม จากนั้นไฟได้ลุกไหม้ที่ห้องกลาง ซึ่งเป็นห้องที่ชาวกัมพูชาเช่าอยู่ ซึ่งขณะเกิดเหตุไม่อยู่ภายในบ้านพัก 

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่คาดว่า เกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร หรือไม่ก็มีการเปิดเครื่องใช้ไฟฟ้าทิ้งไว้ ซึ่งต้องรอเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานมาทำการตรวจสอบ เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้งหนึ่ง.
เกิกเหตุเพลิงไหม้ ห้องแถวไม้ 2 ชั้น ในเมืองระยอง ซึ่งเปิดเป็นห้องเช่า ลาม 3 คูหา พยานระบุ ได้ยินเสียงดังตูม มาจากห้องกลาง ซึ่งเป็นห้องต้นเพลิง ก่อนลามไปทั่ว ตร.คาดไฟลัดวงจร เร่งสอบ 27 ก.ย. 2559 01:07 27 ก.ย. 2559 05:34 ไทยรัฐ