วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รอบโลก 27/09/59

รอบโลก 27/09/59

  • Share:

บิน’ปินส์ลงฉุกเฉิน

มะนิลา  -  กัปตันสายการบินฟิลิปปินส์ แอร์ไลน์ส (PAL) เที่ยวบินไปยังท่าอากาศยานนานาชาติฮาเนดะ ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ตัดสินใจหันเครื่องบิน เอ 340-300 กลับสนามบินกรุงมะนิลาของฟิลิปปินส์ได้อย่างปลอดภัย และไม่มีใครได้รับบาดเจ็บหรือตื่นตกใจ หลังนำเครื่องซึ่งมีผู้โดยสาร 222 คน ลูกเรืออีก 13 คน ขึ้นสู่ท้องฟ้าได้เพียง 20 นาที เมื่อ 26 ก.ย. แล้วตรวจพบกลุ่มควันลอยออกมาภายในห้องโดยสาร ซึ่งทาง PAL จะตรวจสอบหาสาเหตุต่อไป ส่วนผู้โดยสารทั้งหมดต้องเดินทางเที่ยวบ่ายของวันเดียวกัน.

จ่อหมายจับประธานล็อตเต้

โซล  -  เมื่อ 26 ก.ย. พนักงานอัยการเกาหลีใต้เตรียมยื่นศาลอนุมัติออกหมายจับนายชิน ดง-บิน ประธานกลุ่มบริษัท ล็อตเต้ กรุ๊ป ในข้อหาคอร์รัปชัน หลังนายชินเข้าให้ปากคำเมื่อสัปดาห์ก่อน ส่งผลกระทบต่อชื่อเสียงของบริษัทที่ยิ่งใหญ่เป็นอันดับ 5 ของประเทศ ขณะที่ ทางโฆษกบริษัท ล็อตเต้ ยืนยันว่า นายชินยังอยู่ในประเทศและจะให้ความร่วมมืออย่างเต็มที่ พร้อมจะชี้แจงต่อข้อกล่าวหาทุกอย่างกระทั่งถึงคำตัดสินของศาล ซึ่งคาดว่าจะออกหมายจับภายในวันพุธ 28 หรือวันพฤหัสฯ 29 ก.ย.

ซื้อหุ้นโรลลิ่ง สโตนส์

สิงคโปร์  -  นายก๊วก เหมิง รู่ ชาวสิงคโปร์วัย 28 ปี เจ้าของธุรกิจสตาร์ตอัพ “แบนด์แล็บ เทคโนโลยีส์” ลูกชายนายก๊วก คูน หง เจ้าสัวค้าน้ำมันปาล์มในสิงคโปร์ หลานชายนายโรเบิร์ต ก๊วก มหาเศรษฐีร่ำรวยสุดในมาเลเซีย เข้าซื้อหุ้นร้อยละ 49 ของนิตยสารดนตรี “โรลลิ่ง สโตนส์” แต่ไม่เปิดเผยจำนวนเงิน ทั้งนี้เพื่อแตกแขนงความหลากหลายทางธุรกิจ โดยนายก๊วกจะดูแลรับผิดชอบการจัดงานแสดงสด เช่น คอนเสิร์ต การพัฒนาสินค้าและงานบริการทุกชนิด เพราะแบนด์แล็บฯ ถือเป็นผู้จัดจำหน่ายอุปกรณ์เกี่ยวกับเสียงรายใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้.

บัตรเครดิตใบแรก

เตหะราน  -  เมื่อ 26 ก.ย. ธนาคารหลายแห่งในอิหร่านเริ่มออกบัตรเครดิตให้กับลูกค้าเป็นครั้งแรกในรอบหลายสิบปี แต่จะสามารถใช้ได้เฉพาะภายในประเทศและไม่มีคู่พันธมิตรกับบริษัทเครดิตการ์ดระหว่างประเทศ โดยมีวงเงินจำกัด 3 ประเภท สูงสุด 50 ล้านเรียล (ราว 484,000 บาท) ทั้งนี้เพื่อสร้างความสะดวกสบายในการซื้อสินค้าและการบริการจากร้านค้าออนไลน์ในประเทศ โดยจุดประสงค์ดังกล่าวเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจภายในประเทศที่ซบเซามานานจากการถูกคว่ำบาตรเรื่องการพัฒนาโครงการนิวเคลียร์.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้