วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

งานเข้า! ศาลตัดสิน จำคุกแข้งเปแอสเช 2 เดือนฐานศอกใส่ตำรวจ

งานเข้าเต็มๆสำหรับ เซิร์จ ออริเยร์ ฟูลแบ็กอนาคตไกลของ ปารีส แซงต์แชร์กแมง เมื่อถูกศาลในกรุงปารีส ตัดสินจำคุก 2 เดือนคดีทำร้ายร่างกายเจ้าหน้าที่ตำรวจ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 26 ก.ย. ศาลมัชฌิมโทษกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ตัดสินจำคุก เชิร์จ ออริเยร์ 2 เดือนในข้อหาทำร้ายร่างกายและขัดขืนคำสั่งของเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ดาวเตะวัย 23 ปีรายนี้ไปก่อวีกรรมฉาวเมื่อวันที่ 30 พฤษภาคมที่ผ่านมาหลังขับรถออกจากไนท์คลับชื่อดังในเมืองปารีส ก่อนถูกตำรวจท้องถิ่นสังให้หยุดรถปอร์เช คาเยนของเขาเพื่อตรวจวัดแอลกอฮอร์แต่แข้งรายนี้ไม่ฟังคำสั่ง ด่าทอเจ้าหน้าที่ตำรวจก่อนจะสับศอกใส่เจ้าหน้าบริเวณหน้าอกที่ทำเอาได้รับบาดเจ็บ

หลังจากเรื่องคาราคาซังมาหลายเดือน ล่าสุด ศาลมัชฌิมโทษกรุงปารีส ก็ได้ตัดสินจำคุกแข้งรายนี้ 2 เดือนพร้อมปรับเงินอีก 600 ยูโร และอาจเพิ่มไปถึง 1,500 ยูโร กับข้อหานี้

อย่างไรก็ตาม ออริเยร์ จะยื่นอุทธรณ์สู้คำกล่าวหานี้ต่อไป แต่การตัดสินของศาลนี้ระบุว่า อาจเปลี่ยนแปลงได้ ซึ่งหมายความว่า ออริเยร์ จะได้รับการรอลงอาญาและอาจบริการสังคมแทนใช้เวลาอยู่ในซังเต

งานเข้าเต็มๆสำหรับ เซิร์จ ออริเยร์ ฟูลแบ็กอนาคตไกลของ ปารีส แซงต์แชร์กแมง เมื่อถูกศาลในกรุงปารีส ตัดสินจำคุก 2 เดือนคดีทำร้ายร่างกายเจ้าหน้าที่ตำรวจ... 26 ก.ย. 2559 22:27 26 ก.ย. 2559 22:49 ไทยรัฐ