วันอังคารที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มะกันระทึกอีก! มือปืนกราดยิงในเมืองฮิวส์ตันเจ็บ 9 ก่อนโดนวิสามัญฯ

เกิดเหตุมือปืนกราดยิงผู้คนที่ลานจอดรถของศูนย์การค้าแห่งหนึ่งในเมืองฮิวส์ตัน รัฐเท็กซัส เมื่อวันจันทร์ ทำให้มีผู้บาดเจ็บ 9 คน ส่วนคนร้ายถูกตำรวจยิงเสียชีวิต...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ชายไม่ทราบชื่อใช้อาวุธปืนกราดยิงผู้คนที่ลานจอดรถของศูนย์การค้าแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของเมืองฮิวส์ตัน เมืองใหญ่ที่สุดในรัฐเทกซัส ของสหรัฐฯ เมื่อช่วงเช้าวันจันทร์ที่ 26 ก.ย. ตามเวลาท้องถิ่น ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 9 คน ก่อนที่คนร้ายจะยิงปืนต่อสู้กับตำรวจและถูกวิสามัญฆาตกรรม

หลังเกิดเหตุ นาง มาร์ธา มอนตัลโว รักษาการผู้บังคับการตำรวจเมืองฮิวส์ตัน แถลงต่อสื่อว่า มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 9 คนในเหตุยิงกันครั้งนี้ โดย 3 คนได้รับการรักษาและเดินทางกลับได้แล้ว ส่วนอีก 6 คนยังตั้งพักรักษาตัวในโรงพยาบาล ซึ่งในจำนวนนี้มี 1 คนบาดเจ็บอาการสาหัส และอีกคนมีอาการอยู่ในขั้นวิกฤติ ส่วนผู้ต้องสงสัยถูกตำรวจยิงเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ

อย่างไรก็ตาม นายมอนตัลโว ไม่เปิดเผยชื่อของผู้ต้องสงสัย แต่บอกกับสื่อว่า ชายคนนี้เป็นทนายความและกำลังมีปัญหาเกี่ยวกับบริษัทกฎหมายของเขา

เกิดเหตุมือปืนกราดยิงผู้คนที่ลานจอดรถของศูนย์การค้าแห่งหนึ่งในเมืองฮิวส์ตัน รัฐเท็กซัส เมื่อวันจันทร์ ทำให้มีผู้บาดเจ็บ 9 คน ส่วนคนร้ายถูกตำรวจยิงเสียชีวิต... 26 ก.ย. 2559 22:20 26 ก.ย. 2559 22:21 ไทยรัฐ