วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไหวไหมพระเจ้า! สถิติ แฉ 'อิบรา' ใช้โอกาสยิงฟุ่มเฟือยสุดในลีก

ไม่น่าจะเป็นสถิติดีเท่าไหร่นักสำหรับ ซลาตัน อิบราฮิโมวิช ดาวยิงพระเจ้าจำแลงของ “ผีแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่ถูกเผยว่าตัวเขาใช้โอกาสฟุ่มเฟือยที่สุดกว่าจะยิงได้แต่ละประตู...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 26 ก.ย. ว่า สถิติอย่างเป็นทางการจากพรีเมียร์ลีกแสดงให้เห็นว่า ซลาตัน อิบราฮิโมวิช ดาวยิงร่างพระเจ้าของ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เป็นนักเตะที่ใช้โอกาสเปลืองมากที่สุดหลังผ่านไป 6 นัดซึ่งมากกว่าแข้งคนใดในลีก

หัวหอกตำนานทีมชาติสวีเดนใช้โอกาสฟุ่มเฟือยอย่างจังได้โอกาสสับไกไปแล้วถึง 32 ครั้งในฤดูกาลนี้แต่เปลี่ยนเป็นประตูได้เพียง 4 ลูกเท่านั้นซึ่งนับเป็นเปอร์เซนต์ก็ได้ 8 ลูกต่อ 1 ประตูนำโด่งมาเป็นอันดับ 1 กับการจัดอันดับนักเตะที่ใช้โอกาสฟุ่มเฟือยที่สุดของลีกเป็นที่เรียบร้อย

ส่วนอันดับสองตกเป็นของ ซาโลมอน รอนดอน หอกจากเวสต์บรอมวิชอัลเบียน 5.67 ครั้งต่อ 1 ลูก ตามมาด้วย เจมี วาร์ดี ดาวยิงแชมป์เก่า เลสเตอร์ ซิตี้ ครองอันดับสาม 5.5 ครั้งต่อ 1 ลูก

ส่วนนักเตะที่ยิงได้เกิน 4 ลูกและคมกริบที่สุดในลีกเวลานี้กลายเป็น เอเตียน กาปู ห้องเครื่องตัวเก่งจาก วัตฟอร์ต ที่ได้โอกาสสับไกเพียงแค่ 7 ครั้งเท่านั้นแต่ลั่นตาข่ายไปถึง 4 ประตูในฤดูกาลนี้เปลี่ยนเป็นเปอร์เซนต์ก็ได้แค่ 1.75 ครั้งต่อลูกเท่านั้น

ด้านสตาร์ดังดาวยิงรายอื่นอย่าง อเล็กซิส ซานเชซ ดาวยิงอาร์เซนอล รั้งอันดับ 10 โอกาสยิง 17 ครั้งยิงได้ 4 ประตู (4.25 ครั้งต่อลูก), เซร์คิโอ อเกวโร หอกแมนเชสเตอร์ ซิตี้ รั้งอันดับ 12 โอกาสยิง 19 ครั้งยิงได้ 5 ลูก (3.8 ครั้งต่อลูก) และ ดิเอโก คอสตา ศูนย์หน้าเชลซี 18 ครั้งยิงได้ 5 ลูก (3.6 ครั้งต่อลูก)

ไม่น่าจะเป็นสถิติดีเท่าไหร่นักสำหรับ ซลาตัน อิบราฮิโมวิช ดาวยิงพระเจ้าจำแลงของ “ผีแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่ถูกเผยว่าตัวเขาใช้โอกาสฟุ่มเฟือยที่สุดกว่าจะยิงได้แต่ละประตู... 26 ก.ย. 2559 22:01 26 ก.ย. 2559 22:20 ไทยรัฐ