วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไล่โค้ช! อดีตแข้งสิงห์ แฉ 'อาซาร์ด' หัวโจกไม่ฟังคำสั่ง 'คอนเต'

กลายเป็นประเด็นร้อนประจำสัปดาห์นี้แล้วหลังอดีตดาวยิงเชลซี แฉว่า เอเดน อาซาร์ด คือแข้งคนสำคัญที่ไม่ยอมปฏิบัติตามคำสั่ง อันโตนิโอ คอนเต กุนซือของทีม...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 26 ก.ย. ว่า โทนี คาสคาริโน อดีตดาวยิง “สิงโตน้ำเงิน” เชลซี แฉว่า เอเดน อาซาร์ด ปีกตัวเก่งของทีมไม่ยอมปฏิบัติตามคำสั่งของ อันโตนิโอ คอนเต จนเป็นต้นเหตุให้ทีมพ่ายเละต่อ “ปืนใหญ่” อาร์เซนอล อริร่วมเมืองขาดลอย 0-3 ในศึกลอนดอน ดาร์บีแมตช์ เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา

ก่อนหน้านี้ บรานิสลาฟ อิวาโนวิช ปราการหลังบ่อน้ำมันเพิ่งออกมาสารภาพความในใจว่าทีมของเขาไม่ยอมเชื่อฟังคำสั่งกุนซือชาวอิตาเลียนรายนี้ในช่วงก่อนเกมซึ่งเป็นเหตุผลสำคัญกับการพ่ายยับอริร่วมเมืองแบบหมดรูป

กระทั่งล่าสุดทาง โทนี คาสคาริโน ก็ออกมากระแทกประเด็นนี้ต่อเนื่องโดยแฉว่า เอเดน อาซาร์ด นั้นคือหัวโจกกับการไม่ฟังคำสั่งกุนซือคนใหม่ของทีมรายนี้

“พวกเขาจงใจเพิกเฉยคำสั่ง? สำหรับผมแล้วผมคิดว่าพวกเขาไม่สบายใจในสิ่งที่เขา (คอนเต) ขอให้พวกเขาทำ” อดีตดาวยิงเชลซี กล่าวผ่าน สกายสปอร์ต

“เมื่อนักเตะละเลยต่อคำสั่งมันก็เป็นเรื่องปกติที่จะแพ้เพราะพวกเขาไม่ต้องการเช่นนั้น พวกเขาต้องการความสบายในเกมฉบับที่เขาเคยเล่น

“มีนักเตะสองสามคนของเชลซีที่กำลังเล่นเพื่อตัวเอง พวกเขาสนใจมากว่าพวกเขาจะเล่นอย่างไร แต่มันไม่ได้ช่วยทีมเลย

“แน่นอนคุณสามารถกล่าวโทษสองหรือสามคนได้ อาซาร์ดจะอยู่ในนั้น เราทุกคนรู้ดีว่าเขาเก่งแค่ไหนและเขาสามารถเล่นดีได่้อย่างไรแต่ผมจะบอกว่าเขาคือหนึ่งในนักเตะที่ไม่เชื่อฟังคำสั่งของคอนเต้ในสุดสัปดาห์นี้

“อาจจะมีสองหรือสามคนอื่นอีก และแค่สองสามคนนี่แหละ ทีมของคุณก็จะจบสิ้นคุณก็จะโดนอัดอย่างที่เห็น”

กลายเป็นประเด็นร้อนประจำสัปดาห์นี้แล้วหลังอดีตดาวยิงเชลซี แฉว่า เอเดน อาซาร์ด คือแข้งคนสำคัญที่ไม่ยอมปฏิบัติตามคำสั่ง อันโตนิโอ คอนเต กุนซือของทีม... 26 ก.ย. 2559 21:39 26 ก.ย. 2559 22:05 ไทยรัฐ