วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คนร้ายยิงหนุ่มต่างถิ่น ดับคาสวนยางพารา ที่ยะลา

คนร้ายยิงหนุ่มต่างถิ่นดับคาสวนยาง บันนังสตา จ.ยะลา สาเหตุอยู่ระหว่างการสอบสวนปมขัดแย้งส่วนตัว หรือสร้างสถานการณ์ความไม่สงบในพื่นที่

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 26 ก.ย. ร.ต.อ.เชาวลิต แก้วห่อทอง รอง สว.(สอบสวน) สภ.บันนังสตา จ.ยะลา รับแจ้งจาก นายมาหาหมัดยากี แวโดยี ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านฝ่ายรักษาความสงบ (ผรส.) บ้านกาโสด หมู่ 5 ต.บันนังสตา ว่า มีผู้ถูกยิงเสียชีวิตในสวนยางพารา บ้านกาโสด ต่อมา พร้อม พ.ต.อ.มุสตอพา มะนิ ผกก. พ.ต.ท.ทรงวุฒิ ศรีอาราม รอง ผกก.(สส.) นายวุฒธิชัย ศรีงาม ปลัดป้องกันอำเภอบันนังสตา เจ้าหน้าที่กู้ภัยฮิลาลอะห์มัรบันนังสตา นำกำลังพร้อมเจ้าหน้าที่ทหารและฝ่ายปกครอง รุดไปสอบสวน

ที่เกิดเหตุเป็นสวนยางพารา อยู่เลย ร.ร.บ้านกาโสด ไปราว 300 เมตร ห่างจากทางหลวงสาย 410 (ยะลา-เบตง) ราว 300 เมตร พบศพ นายอาดือนัน ปาแซ อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 237/2 หมู่ 2 บ้านกาลิซา ต.กาลิซา อ.ระแงะ จ.นราธิวาส ถูกยิงกับอาวุธปืนพกสั้นไม่ทราบขนาดที่ศีรษะ 1 นัด นอนตายจมกองเลือดอยู่บนพื้น ไม่พบหลักฐานใดๆ ในที่เกิดเหตุ

จากการสอบสวนทราบว่า นายอาดือนัน ปาแซ มาได้ภรรยา และพักอาศัยอยู่ด้วยกันที่บ้านกาโสด ขณะเกิดเหตุไม่มีผู้ใดเห็น ชาวบ้านได้ยินเสียงอาวุธปืนดังติดต่อกันขึ้น 1-2 นัด แล้วเงียบไป เจ้าหน้าที่ชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน (ชรบ.) ได้นำกำลังออกไปตรวจสอบ พบว่า นายอาดือนัน ถูกยิงเสียชีวิตแล้ว จึงได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทราบ ส่วนสาเหตุอยู่ระหว่างการสอบสวนว่ามาจากเรื่องส่วนตัว หรือการสร้างสถานการณ์ของกลุ่มก่อความไม่สงบที่เคลื่อนไหวอยู่ในพื้นที่หวังสร้างสถานการณ์

คนร้ายยิงหนุ่มต่างถิ่นดับคาสวนยาง บันนังสตา จ.ยะลา สาเหตุอยู่ระหว่างการสอบสวนปมขัดแย้งส่วนตัว หรือสร้างสถานการณ์ความไม่สงบในพื่นที่ 26 ก.ย. 2559 21:21 26 ก.ย. 2559 22:58 ไทยรัฐ