วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จับสึก 2 พระลูกวัดเมืองโคราช งัดกุฏิลักเงินบริจาค ตรวจฉี่เจอสีม่วง

จับสึก 2 พระลูกวัดเมืองโคราช งัดกุฏิลักเงินบริจาค ตรวจฉี่เจอสีม่วง

  • Share:

เจ้าอาวาสวัดบ้านหลุง จ.นครราชสีมา พบโจรบุกงัดตู้บริจาคเงินจึงแจ้ง ตร. พร้อมเห็นพิรุธพระลูกวัด จึงตรวจปัสสาวะ เจอพระ 2 รูปมีฉี่สี่ม่วง สารภาพเป็นคนขโมยเงินบริจาค จึงจับสึกเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย

เมื่อวันที่ 26 ก.ย. 59 พ.ต.ท.อนันท์ ปานทอง รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ได้รับแจ้งเหตุว่า มีโจรบุกเข้าไปงัดตู้รับบริจาค ภายในห้องเก็บของ วัดบ้านหลุง หมู่ที่ 1 ต.สระจระเข้ อ.ด่านขุนทด จึงรีบรุดไปตรวจที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.ท.อรุณ วรรณโฆษิต รอง ผกก.สส. พ.ต.ท. อาคม ชุดขุนทด สว.ป. ร.ต.ลำดวน อ่ำกลาง นายทหารกองร้อยรักษาความสงบอำเภอด่านขุนทด ร่วมกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอด่านขุนทด

ทั้งนี้ พบกับพระอธิการสุชาติสุชาโต เจ้าอาวาสวัดบ้านหลุง ให้การว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาได้เปิดกุฏิที่เก็บพระพุทธรูปและสิ่งของอื่นๆ พบว่าเงินในตู้บริจาคหายไปหลายพันบาท จึงได้นิมนต์พระลูกวัดทั้งหมด 6 รูป มาสอบปากคำ พบว่าบางรูปมีพิรุธจึงได้ขอจัดโครงการวัดสีขาว ตรวจปัสสาวะพระทุกรูปรวมทั้งเจ้าอาวาส

พบว่าพระภิกษุไพรวัลย์ เพ็งสุวรรณ (พระพี) และพระภิกษุสุริยา สิมขุนทด (พระหนู) พระลูกวัดมีปัสสาวะเป็นสีม่วง โดยพระพีรับสารภาพว่าได้เสพยาบ้ามาจริงและงัดกุฏิดังกล่าวเพื่อขโมยเงินในตู้บริจาคจริง แต่เพิ่งทำครั้งแรก ได้เงินไปเพียง 1,200 บาท เท่านั้น ส่วนพระหนูปฏิเสธขโมยเงิน แต่เจ้าอาวาสยืนยันว่ามีการงัดแงะมาแล้วหลายครั้ง และเงินหายไปรวมแล้วหลายหมื่นบาท จึงได้นิมนต์พระลูกวัดทั้ง 2 รูปไปให้พระครูพิสิฎฐ์นวการ เจ้าคณะตำบลสระจระเข้ วัดสระจระเข้ สึก เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้