วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แบ็กโฮสร้างพนัง พลิกคว่ำตกน้ำปิง นครสวรรค์ ทรายทับซ้ำ-คนขับดับ

แบ็กโฮสร้างพนัง พลิกคว่ำตกน้ำปิง นครสวรรค์ ทรายทับซ้ำ-คนขับดับ

  • Share:

(ภาพจากอาสาสมัครกู้ภัยนครสวรรค์)

หนุ่มขับแบ็กโฮสร้างกำแพงกันน้ำท่วมริมฝั่งแม่น้ำปิง จ.นครสวรรค์ เตรียมย้ายรถหนีน้ำท่วม โชคร้ายทรายทรุดตัวรถพลิกคว่ำลงน้ำ ก่อนทรายถมทับซ้ำ คนขับติดคาซากเสียชีวิต

เมื่อวันที่ 26 ก.ย. 59 พ.ต.ต.กิตติ สุขวงษ์คำ สว.สส.สภ.เมืองนครสวรรค์ ได้รับแจ้งเกิดเหตุรถแบ็กโฮพลิกคว่ำทับร่างคนขับจมแม่น้ำปิง ติดกับโรงน้ำปลาโค้วไฮ้หลี ก่อนถึงวัดไทรเหนือ ต.วัดไทร อ.เมืองนครสวรรค์ จึงนำกำลังเดินทางไปตรวจสอบ พบรถแบ็กโฮหนัก 50 ตัน อยู่ในสภาพตะแคงคว่ำลงไปในแม่น้ำปิง ที่ด้านข้างมีกองทรายพังลงมาทับรถ เจ้าหน้าที่กู้ภัยพร้อมกับรถแบ็กโฮอีก 3 คันของบริษัท เพชรวดีก่อสร้าง ได้ช่วยกันกู้ซากรถที่จมน้ำ โดยใช้รถแบ็กโฮอีก 3 คัน ตักทรายมาทำแนวกั้นน้ำไม่ให้ไหลเข้ามา และตักน้ำด้านในออก จนเห็นรถแบ็กโฮที่มีทรายทับถมอยู่ จากน้ันช่วยกันนำร่างของคนขับออกมา พบว่าเสียชีวิต โดยศพอยู่ระหว่างงวงรถที่ใช้กดแผงเหล็กกับกองทรายที่ถมอัดเข้ามา ทราบชื่อ นายสุภิชัย (ไม่ทราบนามสกุลและอายุ) ส่วนที่อยู่ทราบว่าบ้านเดิมอยู่ อ.ดอนมดแดง จ.อุบลราชธานี

ส่วนสาเหตุนั้น ทราบว่า บริษัท เพชรวดีก่อสร้าง ได้รับเหมาประมูลงานก่อสร้างกำแพงกันน้ำท่วมริมฝั่งแม่น้ำปิง และจ้างรถแบ็กโฮจากบริษัท เมืองไทยไวโบร์ (2005) จำกัด มาวางแผ่นเหล็กกันน้ำก่อนทำแนวกำแพงปูน เพื่อป้องกันน้ำจากแม่น้ำปิงไหลล้นเข้าท่วมตัวตลาดปากน้ำโพ โดย นายสุภิชัย ขับรถแบ็กโฮเพื่อกดแผ่นเหล็กกั้นน้ำ แล้วจะถอยรถย้ายที่ทำงานเนื่องจากน้ำในแม่น้ำปิง กำลังเพิ่มสูงขึ้น และเกรงว่าจะถูกน้ำท่วมหนีน้ำไม่ทัน ขณะย้ายรถกองทรายที่รถจอดอยู่เกิดพังทลายยุบตัวจนรถตะแคงตกน้ำและทรายทับถมคนขับเสียชีวิตดังกล่าว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้