วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หิ้ว ‘หนุ่มจากัวร์’ ค้ายานรก ฝากขังไร้ญาติประกันตัว

ฝากขังครั้งแรก “หนุ่มจากัวร์ ค้ายาไอซ์-ยาอี” หลังล่อซื้อจับได้คาบ้านพัก ซุกปืนสั้น-ปืนกล 11 กระบอก กระสุนเพียบกว่า 300 นัด ขณะที่ ตำรวจค้านประกัน ชี้คดีโทษสูงถึงประหารชีวิต หากหนีเสียรูปคดี

ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก วันที่ 26 ก.ย. 59 ร.ต.ท.ศิวานนท์ สงนุ้ย พนักงานสอบสวน สน.ห้วยขวาง ควบคุมตัว นายนภสินธุ์ หรือ เติ้ล ไพชยนต์วิจิตร อายุ 36 ปี ผู้ต้องหาค้ายาเสพติด มายื่นคำร้องฝากขังครั้งแรกเป็นเวลา 12 วัน ตั้งแต่วันที่ 26 ก.ย.-7 ต.ค.นี้ เนื่องจากการสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้น ต้องสอบสวนพยานอีก 5 ปาก กับรอผลการตรวจลายนิ้วมือผู้ต้องหา รวมทั้งผลการตรวจสอบยาเสพติดและอาวุธปืน ขณะที่ พนักงานสอบสวนได้ขอคัดค้านการให้ประกันตัวผู้ต้องหาด้วย เนื่องจากคดีมีอัตราโทษสูงถึงประหารชีวิต ซึ่งผู้ต้องหาอาจหลบหนี ทำให้เกิดความเสียหายได้

โดยคำร้องฝากขัง ระบุพฤติการณ์สรุปว่า เมื่อวันที่ 23 ก.ย.ที่ผ่านมา เวลา 14.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรเมืองพัทยา ร่วมกันจับกุมผู้ต้องหาแล้ว นำส่งพนักงานสอบสวน สน.ห้วยขวาง เช้าวันที่ 24 ก.ย.นี้ โดยกล่าวหาว่า มียาไอซ์ ซึ่งเป็นยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาไอซ์) 4 ถุง ราคา 172,000 บาท ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย และจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย, มียาอี ยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 จำนวน 290 เม็ด ราคา 145,000 บาท ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย, มีกัญชา ยาเสพติดประเภทที่ 5 จำนวน 2 ถุง ราคา 30,000 บาท ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย, มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตได้ ไว้ในครอบครอง และมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และมีอาวุธปืนสั้นอัตโนมัติและกึ่งอัตโนมัติ รวม 7 กระบอก, ปืนกลสั้นอูซี่ 1 กระบอก และปืนเอ็ม 16 อีก 1 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุนปืนขนาดต่างๆ รวม 388 นัด

ซึ่งก่อนการจับกุมดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม ได้จับตัว นายชูโชติ หรือ เฮี๊ย อุดมศิริกุล ในข้อหามียาไอซ์ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย ต่อมา วันที่ 22 ก.ย. ได้ให้ นายชูโชติ โทรสั่งซื้อยาไอซ์จากผู้ต้องหา จำนวน 1 ขีด ราคา 100,000 บาท ซึ่งมีการนัดส่งยาเสพติดที่บ้านผู้ต้องหา เลขที่ 999/205 ซ.เกศินี วิลล์ แขวงสามเสนนอก เขตห้วยขวาง กระทั่งผู้ต้องหาส่งมอบยาให้ นายชูโชติ เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าจับกุม โดยผู้ต้องหารับว่ายังมียาเสพติดซุกซ่อนอีก ผลการตรวจค้นพบยาไอซ์ ยาอี กัญชา และอาวุธปืน เครื่องกระสุน ในห้องนอนผู้ต้องหา เจ้าหน้าที่จึงได้ยึดไว้เป็นของกลางพร้อมโทรศัพท์มือถือ อีก 1 เครื่อง โดยพนักงานสอบสวนแจ้งข้อหากระทำผิด พ.ร.บ.อาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนฯ พ.ศ. 2490 และ พ.ร.บ.ยาเสพติดให้โทษ พ.ศ. 2522 แก้ไขเพิ่มเติม (ฉบับที่ 5) พ.ศ. 2545 ในชั้นสอบสวนผู้ต้องหาให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา

ทั้งนี้ ศาลพิจารณาคำร้องและสอบถามผู้ต้องหาแล้วไม่คัดค้าน จึงอนุญาตให้ฝากขังได้ แล้วส่งตัวเข้าเรือนจำโดยไม่ให้ประกันตัว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับ นายนภสินธุ์ หรือ เติ้ล เคยมีรายงานข่าวแจ้งว่าเป็นหนุ่มไฮโซ ลูกชายนักธุรกิจค้าไม้ชื่อดังที่ขับรถหรู จากัวร์ ป้ายแดง ส่งยาเสพติด จากกรณีเจ้าหน้าที่ชุดปราบปรามยาเสพติด สภ.เมืองพัทยา ล่อซื้อยาไอซ์ จากเอเย่นต์ค้ายาเสพติดที่มีการสอบสวนขยายผล กระทั่งได้ล่อซื้อจาก นายนภสินธุ์ พร้อมยึดยาเสพติดของกลาง.

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า เมื่อเวลา 16.00 น. ปรากฏว่าไม่มีญาติของนายนภสินธุ์ มายื่นคำร้องขอปล่อยตัวชั่วคราวต่อศาล เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์จึงได้ควบคุมตัวไปคุมขังยังเรือนจำพิเศษกรุงเทพต่อไป.

ฝากขังครั้งแรก “หนุ่มจากัวร์ ค้ายาไอซ์-ยาอี” หลังล่อซื้อจับได้คาบ้านพัก ซุกปืนสั้น-ปืนกล 11 กระบอก กระสุนเพียบกว่า 300 นัด ขณะที่ ตำรวจค้านประกัน ชี้คดีโทษสูงถึงประหารชีวิต หากหนีเสียรูปคดี 26 ก.ย. 2559 18:44 26 ก.ย. 2559 21:06 ไทยรัฐ