วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แห่รับโต๊ะเล็กกลับบ้านสุดอบอุ่น 'บื๊กป๋อม' สั่งลุยศึกอาเซียนต่อทันที

ทัพโต๊ะเล็กทีมชาติไทย เดินทางกลับบ้านเรียบร้อยแล้ว หลังจบศึกชิงแชมป์โลก 2016 ที่ประเทศโคลอมเบีย มีเหล่าแฟนบอลและครอบครัว มารอต้อนรับคับคั่ง ด้าน "เจ้าเนิส" กลับบ้านเกิดที่จ.ระนอง ทันที เพื่อร่วมงานศพน้องชาย...

วันที่ 26 ก.ย. 59 ความเคลื่อนไหวของทัพนักฟุตซอลทีมชาติไทย ชุดสู้ศึกฟุตซอลชิงแชมป์โลก 2016 ที่ประเทศโคลอมเบีย หลังจากทำผลงานได้อย่างน่าประทับใจ ด้วยการผ่านเข้าสู่รอบ 16 ทีมสุดท้าย ก่อนจะพ่าย อาเซอร์ไบจาน ไปแบบได้ลุ้น 8-13 ตกรอบไปอย่างน่าเสียดาย    

ล่าสุด เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา ทั้งนักเตะและทีมงานชุดใหญ่ได้เดินทางกลับถึงประเทศไทยเรียบร้อยแล้ว ด้วยเที่ยวบิน แอลเอช 0772 โดยมี “บิ๊กเจี๊ยบ” พิสัณห์ จุลดิลก เลขาธิการสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ พร้อมด้วย นายอดิศักดิ์ เบญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอลแห่งชาติ และนายสรัญ รังคศิริ ผู้จัดการทีม พร้อมด้วยครอบครัวของนักเตะ ให้การต้อนรับอย่างพร้อมหน้า    

“บิ๊กป๋อม” เผยว่า การแข่งขันในครั้งนี้ ถือว่านักเตะทุกคนทำผลงานได้ดีมาก สามารถสู้กับยอดทีมของโลกได้อย่างสูสี แสดงให้เห็นถึงพัฒนาการของทีม ซึ่งน่าเสียดายที่ต้องพลาดตกรอบ16 ทีมสุดท้าย อดสร้างประวัติศาสตร์ได้อีกขั้น แต่ต้องขอบคุณทุกคนซึ่งทำหน้าที่เพื่อชาติอย่างสุดความสามารถ หลังจากนี้จะวางแผนพัฒนาวงการฟุตซอลให้ดียิ่งขึ้น เพื่อก้าวต่อไปอีกระดับ และเตรียมทีมเพื่อสู้ศึกชิงแชมป์อาเซียนในเดือนพฤศจิกายนนี้ด้วย โดยคาดว่าจะยึดนักเตะชุดชิงแชมป์โลกไว้เป็นแกนหลักประมาณครึ่งทีม และเสริมด้วยดางรุ่งเข้ามาเพื่อให้นักตะหน้าใหม่ได้หาประสบการณ์ในระดับชาติ    

ด้านผู้จัดการทีมโต๊ะเล็กไทย กล่าวว่า ในเบื้องต้นตอนนี้มียอดเงินอัดฉีดอยู่ที่ประมาณ 7.5 ล้านบาท ซึ่งจะดำเนินการมอบให้กับนักเตะโดยเร็วที่สุด เพื่อตอบแทนความทุ่มเท และเป็นขวัญกำลังใจกับทุกคน ที่สร้างความสุขให้กับแฟนกีฬาชาวไทย ซึ่งหลังจากนี้อยากให้ทุกคนตั้งใจพัฒนาตัวเอง เพื่อลงทำการแข่งขันในรายการต่อไป    

ขณะที่ “เจ้าเนิส” จิรวัฒน์ สอนวิเชียร เผยความรู้สึกครั้งแรกหลังจากสูญเสียน้องชายว่า อยากจะขอบคุณเพื่อนๆ ทุกคนที่คอยให้กำลังใจและอยู่เคียงข้าง รวมถึงปลอบใจให้ช่วยรู้สึกดีขึ้น ซึ่งหลังจากนี้จะรีบเดินทางกลับบ้านที่จังหวัดระนองเพื่อไปหาน้องชาย ยอมรับว่าตอนนี้เข้มแข็งขึ้นมากแล้ว

ทัพโต๊ะเล็กทีมชาติไทย เดินทางกลับบ้านเรียบร้อยแล้ว หลังจบศึกชิงแชมป์โลก 2016 ที่ประเทศโคลอมเบีย มีเหล่าแฟนบอลและครอบครัว มารอต้อนรับคับคั่ง ด้าน "เจ้าเนิส" กลับบ้านเกิดที่จ.ระนอง ทันที เพื่อร่วมงานศพน้องชาย... 26 ก.ย. 2559 18:13 26 ก.ย. 2559 19:18 ไทยรัฐ