วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มิ้นต์ ไม่หวั่นแตกคอ ภูผา ทำธุรกิจคู่กัน แฮปปี้คุณพ่อไฟเขียวแล้ว

มิ้นต์ ชาลิดา เผยทำธุรกิจไอศกรีมร่วมกับภูผาเพราะทำคนเดียวไม่ไหว ไม่กลัวมีปัญหาเพราะแบ่งแยกหน้าที่กันชัดเจน ปัดทำธุรกิจเตรียมสร้างอนาคตร่วมกัน ฟุ้งคุณพ่อเริ่มเข้าใจเพราะได้เจอกับภูผาบ่อยขึ้น แต่ชนะใจได้หรือเปล่าต้องถามคุณพ่อเอง แจงไม่ทราบเรื่องมาร์กี้-ป๊อกได้ฤกษ์แต่งงานปีหน้า โบ้ยให้ถามเจ้าตัวเอง

ความรักกับไฮโซหนุ่ม ภูผา เตชะณรงค์ ชื่นมื่นสุดๆ เพราะล่าสุดนางเอกสาว มิ้นต์ ชาลิดา วิจิตรวงศ์ทอง ลงขันหุ้นทำธุรกิจไอศกรีมกับหวานใจ งานนี้ได้เจอสาวมิ้นต์ที่มาร่วมงานโครงการเสริมสร้างภาพลักษณ์ และการท่องเที่ยวของเกาะคิวชู ความมหัศจรรย์แห่งคิวชู ที่ ร้าน MUGENDAI HONTEN ชั้น 2 ทองหล่อ ซ.10 เลยต้องอัพเดตสอบถามถึงเรื่องราวการทำธุรกิจร่วมกัน และข่าวลือของมาร์กี้ ราศี และ ป๊อก ภัสสรกรณ์ ที่ได้ฤกษ์แต่งงานในปีหน้าว่าจริงหรือมั่วชัวร์หรือไม่ ซึ่งสาวมิ้นต์เผยว่า 

เห็นว่าจะไปเที่ยวญี่ปุ่นปลายปี? "ปลายปีนี้มีแพลนว่าจะพาครอบครัวไปเที่ยวญี่ปุ่นด้วยกัน อยากพาคุณยายไปเที่ยว แต่คงไม่ได้เป็นช่วงปีใหม่ น่าจะเป็นก่อนหน้านั้น ตั้งใจว่าจะไปประมาณ 5-6 วันค่ะ" วันเกิดภูผาที่ผ่านมาเป็นยังไงบ้าง? "ดีค่ะ ได้ไปทำบุญร่วมกัน แล้วก็มีกินข้าวเล็กๆ น้อยๆ เรียกว่าไปกันทั้งครอบครัวพี่ผาและก็เพื่อนๆ ด้วย ปีนี้ก็มีของขวัญให้แต่ไม่ได้พิเศษอะไรคิดว่าเป็นของที่เขาน่าจะได้ใช้คือหมวก ซึ่งเป็นแบรนด์ที่เขาชอบ เขาไม่ได้เซอร์ไพรส์ แค่ถามว่าไปซื้อมาตอนไหน จริงๆ หมวกใบนี้มิ้นต์ซื้อไว้นานแล้วแต่เพิ่งจะมีโอกาสได้ให้ พอดีรู้ว่าเขาชอบแบรนด์นี้อยู่แล้ว ราคาก็ไม่ได้แพงเป็นแบรนด์ของวัยรุ่นทั่วไปเลย พอให้ไปแล้วเขาก็ใช้เลยค่ะ"

ถามถึงธุรกิจไอศกรีมที่ทำด้วยกัน? "ดีค่ะ ตัดสินใจทำด้วยกันเพราะคิดว่าทำคนเดียวคงไม่ไหว เนื่องจากว่ามันจะต้องมีหลายสาขาด้วย รวมถึงมีหลายขั้นตอนไม่ว่าจะเป็นการ โปรโมต การผลิต โรงงาน หรืออื่นๆ อีก ถ้าทำคนเดียวมันจะหนักเกินไป" ทำธุรกิจด้วยกันกลัวจะมีปัญหาในอนาคตไหม? "เรื่องนี้มิ้นต์ไม่กลัวเลยค่ะ ค่อนข้างแบ่งแยกหน้าที่กันชัดเจน พี่ภูผาจะเป็นคนคุยกับทาง ปตท. คุยกับผู้ใหญ่ ดูเรื่องตู้ที่จะไปวาง เป็นต้น ส่วนมิ้นต์ดูเรื่องรสชาติไอศกรีมที่จะปล่อยออกมาแล้ว บางรสชาติอาจจะมีทำร่วมกับเซเลบฯ ช่วงเทศกาลพิเศษก็ดูว่าควรจะมีรสไหนออกมา มิ้นต์ก็จะทำรีเสิร์ชเกี่ยวกับทางด้านนี้ รวมถึงการโปรโมตด้วย ธุรกิจนี้มีหุ้นส่วน 2 คนคือ มิ้นต์กับพี่ภูผา แต่ทีมเราก็มีผู้ใหญ่ที่ค่อนข้างทำธุรกิจมาเยอะแล้วมาช่วยเป็นที่ปรึกษาให้ ทำให้เวลาจะตัดสินใจอะไรก็จะเคลียร์ในที่ประชุมเลย"

พอทำธุรกิจด้วยกันคนก็เลยจับตาว่า วางรากฐานอนาคตร่วมกันหรือเปล่า? "ไม่ๆๆ มีการทำสัญญาเรื่องการแบ่งเงินกันชัดเจนค่ะ (หัวเราะ) คือแบ่งเท่าๆ กันหมดเลย ไม่ได้มีการวางรากฐานอะไร อันนั้นจะเป็นอีกเรื่องหนึ่งค่ะ" อะไรหวานกว่ากัน? "ไอศกรีมค่ะ (หัวเราะ) ความรักตอนนี้ก็เรื่อยๆ พอทำธุรกิจด้วยกันก็ทำให้เจอกันมากขึ้น อย่างน้อยก็อาทิตย์หนึ่งก็ต้องเจอกัน เพราะเวลาที่จะไปดูหน้าร้าน หรือสถานที่ต่างๆ ก็จะไปด้วยกัน"

ตอนนี้เหมือนความสัมพันธ์ชัดเจนกันมากขึ้นด้วยหรือเปล่า? "ส่วนหนึ่งอาจจะเป็นเพราะว่าเริ่มทำงานด้วยกันเลยดูเหมือนว่าเปิดตัวหรือเปล่า แต่ว่าจริงๆ มันเหมือนเพื่อนกันมากกว่า เวลาทำงานด้วยกันก็จะมีเถียงกันเหมือนเพื่อน ไม่ได้แบบว่ามีอารมณ์หวานตามไอศกรีมที่ทำ คือมันเหนื่อยมากจริงๆ ส่วนชื่อ minito อันนี้ก็เป็นการเล่นคำด้วยค่ะ มินิก็คือถ้วยเล็กๆ หรือว่าคนอาจจะอ่านเป็นชื่อมิ้นต์ก็ได้" แต่คำลงท้าย 'to'(โต้) ไปใกล้เคียงกับ 'tae' คำขึ้นต้นนามสกุลของภูผาคือเตชะณรงค์? "โอ้โห อันนี้คิดไปไกลกว่ามิ้นต์อีกนะเนี่ย ไม่ใช่ค่ะ 'to'(โต้) มาจากไอศกรีมเจลาโต้ที่มาจากประเทศอิตาลีค่ะ"

ทำธุรกิจอันนี้คุณพ่อว่ายังไงบ้าง? "ไม่ว่าอะไรเลยค่ะ คุณพ่อก็ดูอยู่ห่างๆ เห็นว่ามันเป็นรูปเป็นร่าง เขาก็แฮปปี้ เพราะไม่คิดว่าจะทำออกมาได้ขนาดนี้ ไม่ใช่มาเป็นเด็กๆ เล่นขายของ ตอนแรกเขาก็กังวลว่าจะทำไม่ได้เลยแต่พอเขาเห็นว่ามีประชุมทุกอาทิตย์ก็โอเค"

แล้วคุณพ่อยังเป็นห่วงเรื่องความรักอยู่ไหม? "เขาก็โอเคขึ้นนะคะ เพราะเหมือนว่าเขาก็ได้เจอกันมากขึ้น เริ่มไปกินข้าวด้วยกันได้แล้ว พี่ภูผาเริ่มไม่ค่อยกลัวแล้ว ถามว่าชนะใจคุณพ่อได้แล้วหรือเปล่า เดี๋ยวต้องดูกันไปและต้องไปถามคุณพ่อด้วยค่ะ คือจริงๆ คุณพ่อมิ้นต์กันไม่ได้ออกมาพูดอะไรให้รู้ว่าเป็นห่วง แต่เขาจะแอบกระซิบกับคุณแม่ คุณแม่ก็จะมาเล่าให้มิ้นต์ฟังทีหนึ่ง เรื่องความหวงก็น่าจะน้อยลงเพราะดูว่าเขาก็ไม่ได้ห้ามเรื่องที่จะไปเที่ยว เขาก็โอเคเพราะเห็นว่ามิ้นต์ทำงานหลายอย่าง รวมถึงต้องเรียนด้วย แต่ไม่ว่าจะทำอะไรก็ยังต้องอยู่ในสายตา คุณพ่อก็จะคอยแอบดูแอบมองค่ะ เวลาจะไปไหนก็ยังต้องมีคุณแม่และน้องชายไปด้วย แค่เขาไม่ได้แสดงท่าทางที่ดูโหด แต่หน้าตาคุณพ่ออาจจะดูโหดอยู่แล้ว (หัวเราะ) คือก็เชื่อว่ายังไงคุณพ่อก็ยังคงห่วงมิ้นต์ไปตลอด"

ล่าสุด มีข่าวว่ามาร์กี้กับป๊อกได้ฤกษ์แต่งงานปีหน้าแล้ว พอจะทราบบ้างไหม? "ไม่เห็นได้มีใครพูดอะไรเลยนะคะ ยังไม่มีอะไรทั้งนั้นเพราะเชื่อว่าถ้ามีอะไรเขาจะต้องบอกแน่นอน ทุกวันนี้ก็ยังคุยเรื่องวิดีโอป๊อกกี้ตลอดว่าจะไปถ่ายที่ไหน หรือว่าเขาจะไปต่างประเทศ คือก็เล่าให้ฟังแค่นี้ ยังไม่ได้มีมาปรึกษาเรื่องว่าจะแต่งงาน น่าจะอีกนานนะคะ อีกอย่างคงจะไม่ไปถามเจ้าตัวด้วย เพราะเชื่อว่าท่านมีอะไรเขาก็คงบอกเอง".

มิ้นต์ ชาลิดา เผยทำธุรกิจไอศกรีมร่วมกับภูผาเพราะทำคนเดียวไม่ไหว ไม่กลัวมีปัญหาเพราะแบ่งแยกหน้าที่กันชัดเจน ฟุ้งคุณพ่อเริ่มเข้าใจเพราะได้เจอกับภูผาบ่อยขึ้น แจงไม่ทราบเรื่องมาร์กี้-ป๊อกได้ฤกษ์แต่งปีหน้า โบ้ยให้ถามเจ้าตัวเอง 26 ก.ย. 2559 17:40 26 ก.ย. 2559 19:02 ไทยรัฐ