วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ต.น้ำร้อน เพชรบูรณ์ อ่วมรอบ2 น้ำป่ามาไม่ทันตั้งตัว ท่วมบ้าน 500 หลัง

ฝนตกหนัก น้ำป่าเทือกเขาขาด หลากเข้า ต.น้ำร้อน อ.เมืองเพชรบูรณ์ แบบไม่ทันตั้งตัว ชาวบ้านอ่วม 500 หลัง เร่งเก็บของขึ้นที่สูง ข้าวในยุ้งฉางโดนท่วมด้วย กำนันออกช่วยเหลือ เผย ท่วมครั้ง 2 ของปี

เมื่อวันที่ 26 ก.ย. 59 สถานการณ์ฝนตกหนัก และมีน้ำป่าไหลหลากจากเทือกเขาขาด อ.เมืองเพชรบูรณ์ สู่คลองน้ำร้อน โดยน้ำมาผสมกับมวลน้ำของช่องการระบายน้ำฉุกเฉินอ่างเก็บน้ำบุฉนวน ส่งผลให้เกิดกระแสน้ำป่าเอ่อล้นเข้าท่วมบ้านเรือนราษฎรแบบฉับพลันในช่วงเที่ยงของวันนี้ บริเวณพื้นที่ 9 หมู่บ้านของ ต.น้ำร้อน อ.เมืองเพชรบูรณ์ ระดับน้ำสูงราว 40-50 เซนติเมตร ชาวบ้านเร่งขนของรวมถึงนำสัตว์เลี้ยงขึ้นที่สูง พร้อมขนย้ายรถยนต์ และรถจักรยานยนต์ไว้ในที่ปลอดภัย

ทั้งนี้ พบว่าบางช่วงมีระดับน้ำสูงกว่า 60 เซนติเมตร และไหลเชี่ยว ส่วนชาวบ้านบางรายถูกน้ำท่วมยุ้งฉางข้าวได้รับความเสียหายเพราะไม่ทันตั้งตัว หลังเกิดเหตุการณ์น้ำท่วม นายวันชัย ศรีพิมพ์ กำนันตำบลน้ำร้อน ออกช่วยเหลือชาวบ้าน พร้อมกล่าวว่า ราษฎรที่ได้รับผลกระทบคาดว่ามีประมาณ 500 หลังคาเรือน และเป็นรอบที่ 2 ของปีนี้แล้ว หากไม่มีฝนตกมาเพิ่ม ระดับน้ำคงจะลดลง เพราะเป็นลักษณะน้ำไหลท่วมแบบมาเร็วไปเร็ว.

ฝนตกหนัก น้ำป่าเทือกเขาขาด หลากเข้า ต.น้ำร้อน อ.เมืองเพชรบูรณ์ แบบไม่ทันตั้งตัว ชาวบ้านอ่วม 500 หลัง เร่งเก็บของขึ้นที่สูง ข้าวในยุ้งฉางโดนท่วมด้วย กำนันออกช่วยเหลือ เผย ท่วมครั้ง 2 ของปี 26 ก.ย. 2559 17:22 26 ก.ย. 2559 18:08 ไทยรัฐ