วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มีที่มา! ทำไม แกะในฟาร์มนี้ที่อังกฤษ ‘สีส้ม’ จนนักท่องเที่ยวแห่ดูตรึม (ชมคลิป)

(ภาพจากยูทูบ : USA Newsblok24)

นักท่องเที่ยวแห่มาดู แกะสีส้ม สดใส ที่ฟาร์มแห่งหนึ่ง ในอังกฤษ แต่เบื้องหลังที่ทำให้เจ้าของฟาร์ม ตัดสินใจพ่นสีสเปรย์ให้กับแกะของเขา สุดซีเรียส... 

เมื่อวันที่ 26 ก.ย. สำนักข่าวบีบีซี ในอังกฤษ รายงานเสนอข่าวน่ารักๆของบรรดาแกะที่ฟาร์มแห่งหนึ่งในเมืองคัมเบรีย ทางตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศอังกฤษ ที่กำลังได้รับความสนใจจากบรรดานักท่องเที่ยวอย่างมาก ที่ต่างพากันมาถ่ายรูปแกะที่ฟาร์มแห่งนี้ ด้วยความที่ขนของมันไม่ได้มีสีขาวเหมือนแกะทั่วๆ ไป เพราะเจ้าของฟาร์มได้พ่นให้แกะที่ฟาร์มของเขา กลายเป็นแกะสีส้ม จนมีสีสันสดใสตัดกับหญ้าสีเขียวขจี

บีบีซี เผยว่า เหตุผลจริงๆ ที่ทำให้นายปิพ ซิมป์สัน เจ้าของฟาร์มแห่งนี้ที่เลี้ยงแกะนับ 800 ตัว พ่นสีส้มให้กับแกะของเขานั้น เนื่องจากเขาต้องเจอปัญหาใหญ่ สุดซีเรียส จากการที่แกะในฟาร์มของเขาโดนขโมยอยู่เรื่อยๆ เฉพาะแค่ 2-3 ปีที่ผ่านมา มีแกะในฟาร์มของเขาโดนขโมยไปแล้วกว่า 300 ตัว จึงทำให้เขาเกิดความคิดพ่นสีส้มให้กับแกะของเขาเพื่อป้องกันการถูกขโมย หรืออย่างน้อยก็คงทำให้บรรดาหัวขโมยทั้งหลายฉุกคิดกันมากขึ้นหากจะมาลักแกะในฟาร์มของเขา เพราะพวกมันมีสีส้ม แตกต่างจากแกะทั่วไป

อย่างไรก็ตาม จากความเป็นห่วงว่าสีสเปรย์จะเป็นอันตรายต่อแกะหรือไม่ ปรากฏว่า เจ้าของฟาร์มบอกว่า เขาได้พ่นสีให้กับแกะแล้วประมาณ 12 เดือน ยังไม่พบว่า สีสเปรย์เป็นอันตรายต่อสุขภาพของแกะแต่อย่างใด

ชมคลิป ที่นี่

นักท่องเที่ยวแห่มาดู แกะสีส้ม สดใส ที่ฟาร์มแห่งหนึ่ง ในอังกฤษ แต่เบื้องหลังที่ทำให้เจ้าของฟาร์ม ตัดสินใจพ่นสีสเปรย์ให้กับแกะของเขา สุดซีเรียส... 26 ก.ย. 2559 17:18 26 ก.ย. 2559 17:59 ไทยรัฐ