วันศุกร์ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


ช็อกสาวกค้างคาวไฟ! สุโขทัยแยกทาง ‘น้าฉ่วย’ หลังมีมติไม่ต่อสัญญา

ทีมค้างคาวไฟ ประกาศข่าวช็อกแฟนบอล ด้วยการตัดสินใจแยกทางกับ "น้าฉ่วย" สมชาย ชวยบุญชุม ในทันที หลังมีมติไม่ต่อสัญญาฉบับใหม่ เพื่อทำหน้าที่คุมทีมในซีซั่นหน้า...

วันที่ 26 ก.ย. 59 เกิดเรื่องช็อกวงการฟุตบอลไทย อีกครั้ง เมื่อล่าสุด บอร์ดบริหารของทีมสุโขทัย เอฟซี ประกาศแยกทางกับกุนซือใหญ่ สมชาย ชวยบุญชุม ในทันที หลังไม่สามารถบรรลุต่อสัญญาฉบับใหม่ได้ ถึงแม้จะสามารถพาทีมอยู่รอดปลอดภัยในศึกไทยลีกฤดูกาลนี้ได้ก็ตาม

ทีมค้างคาวไฟ เลื่อนขั้นขึ้นสู่ลีกสูงสุดได้เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ ด้วยการเฉือนเอาชนะทีมนครปฐม ยูไนเต็ด ไปแบบหวุดหวิด 2-1 ในเกมเพลย์ออฟ และในฤดูกาล 2016 “น้าฉ่วย” สมชาย ผู้เป็นกุนซือใหญ่ ก็สามารถปลุกปั้นทีมให้ขึ้นมาทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม ขยับมาอยู่ในครึ่งบนของตารางได้อย่างน่าภาคภูมิใจ โดยไม่ต้องไปลุ้นหนีตกชั้นในช่วงปลายซีซั่น  

แต่ล่าสุด สโมสรสุโขทัย เอฟซี ได้ออกแถลงการณ์ยืนยันถึงการแยกทางกับ “น้าฉ่วย” เรียบร้อยแล้ว หลังจากบอร์ดบริหารมีมติไม่ต่อสัญญาฉบับใหม่กับเฮดโค้ชจอมเก๋ารายนี้ ทำให้โค้ชสมชายต้องยุติบทบาทการทำหน้าที่บนถิ่นทุ่งทะเลหลวงในทันที    

สำหรับ สุโขทัย เอฟซี ปัจจุบันรั้งอยู่ในอันดับ 8 ของตาราง มีอยู่ 45 คะแนน จากการลงสนาม 31 นัด รวมถึงสามารถกรุยทางเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ ศึกฟุตบอลช้าง เอฟเอ คัพ 2016 ได้อีกด้วย

ทีมค้างคาวไฟ ประกาศข่าวช็อกแฟนบอล ด้วยการตัดสินใจแยกทางกับ "น้าฉ่วย" สมชาย ชวยบุญชุม ในทันที หลังมีมติไม่ต่อสัญญาฉบับใหม่ เพื่อทำหน้าที่คุมทีมในซีซั่นหน้า... 26 ก.ย. 2559 17:18 26 ก.ย. 2559 17:52 ไทยรัฐ