วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วัชระค้านตั้ง ประดิษฐ์ เป็นผู้ว่าฯ นครนายก

นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ ค้านตั้ง "ประดิษฐ์" เป็นผู้ว่าฯ นครนายก ชี้ เคยเป็นผู้ประสานงานขนม็อบคนเสื้อแดงมาชุมนุมปี 56 ทำให้ไม่มีความเป็นกลางทางการเมือง พร้อมขอความเป็นธรรมให้รองผู้ว่าตรัง

วันที่ 26 ก.ย. นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ แถลงคัดค้านมติ ครม.ที่แต่งตั้งให้ นายประดิษฐ์ ยะมานันท์ รองอธิบดีกรมการปกครอง เป็นผู้ว่าราชการจังหวัดนครนายก เพราะ 1. ในขณะที่นาย จารุพงศ์ เรืองสุวรรณ เป็นรมว.มหาดไทย นายประดิษฐ์ เป็นผู้ประสานงานคนที่ 1 ในการระดมม็อบเข้าร่วมชุมนุมกับคนเสื้อแดง เมื่อวันที่ 6 พ.ย.56 ที่เมืองทองธานี ซึ่งเคยยื่นหลักฐานให้นายกฯ ไปแล้ว มีรายชื่อผู้ว่าราชการจังหวัด 12 จังหวัด รวมถึงนายประดิษฐ์ด้วย 2.นายประดิษฐ์ เคยลงสมัคร ส.ส.ในปี 49 สังกัดพรรคไทยรักไทย แม้จะเป็นสิทธิของนายประดิษฐ์ แต่การเป็นผู้ประสานงานระดมม็อบคนเสื้อแดงเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้เกิดการรัฐประหารบนข้ออ้างมีความขัดแย้งของคนในชาติ จึงถือว่าไม่มีความเป็นกลางทางการเมือง ขาดธรรมาภิบาล จึงไม่ควรแต่งตั้งให้เป็นผู้ว่าราชการจังหวัด และควรมีการสอบวินัยร้ายแรงผู้ว่าราชการจังหวัดทั้ง 12 จังหวัด ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการระดมม็อบมาชุมนุมกับคนเสื้อแดง จึงขอให้นายกฯ ทบทวนการแต่งตั้ง กรณีนี้ รวมถึงให้ความเป็นธรรมต่อ นายสายัณห์ อินทรภักดิ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง ที่ไม่ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นผู้ว่าฯ ทั้งที่เคยอาสาไปทำงานในพื้นที่สามจังหวัดชายแดนภาคใต้เป็นเวลานาน แต่กลับได้รับการทอดทิ้งจากผู้บังคับบัญชา หากกระทรวงมหาดไทย ไม่สามารถให้ความเป็นธรรมกับข้าราชการระดับสูงได้จะให้ความเป็นธรรมกับประชาชนและดูแลการเลือกตั้งแทน กกต.ได้อย่างไร ซึ่งตนจะยื่นหนังสือถึงนายกรัฐมนตรีต่อไป.

นายวัชระ เพชรทอง อดีตส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ ค้านตั้ง "ประดิษฐ์" เป็นผู้ว่าฯ นครนายก ชี้ เคยเป็นผู้ประสานงานขนม็อบคนเสื้อแดงมาชุมนุมปี 56 ทำให้ไม่มีความเป็นกลางทางการเมือง พร้อมขอความเป็นธรรมให้รองผู้ว่าตรัง 26 ก.ย. 2559 15:59 26 ก.ย. 2559 18:32 ไทยรัฐ