วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ปิกอัพตกคลอง ผัวเมียชาวสวนแตง กอดกันตาย-หาไม่เจอ ร่างลูกชายนั่งท้ายรถ

ปิกอัพตกคลอง ผัวเมียชาวสวนแตง กอดกันตาย-หาไม่เจอ ร่างลูกชายนั่งท้ายรถ

  • Share:

รถกระบะสามีภรรยาชาวสวนแตงโม จากอู่ทอง สุพรรณบุรี จะไปทำไร่ที่พนมทวน กาญจนบุรี เกิดเฉี่ยวชนกับรถอีกคัน เสียหลักพุ่งตกคลองชลประทาน งมขึ้นมาได้ในสภาพจมน้ำตายกอดกันในรถ 2 ศพ บาดเจ็บ 3 ลูกชายวัย 17 โดดขึ้นท้ายรถมาด้วย ยังหาไม่เจอ...

วันที่ 26 ก.ย.59 ร.ต.อ.ดิเรก กลางพิมาย รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.พนมทวน จ.กาญจนบุรี ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุมิราเคิลออฟไลฟ์ประจำจังหวัดกาญจนบุรี ว่าเกิดอุบัติเหตุรถกระบะชนกัน ทำให้รถเสียหลักพุ่งตกคลองชลประทานสายบ้านหัววัง-ทุ่งคอก ปากทางเข้าวัดเขาแมงมุม บ้านหนองหอย หมู่ 11 ต.พังตรุ อ.พนมทวน จ.กาญจนบุรี

ที่เกิดเหตุ เป็นสี่แยกคอสะพานข้ามคลองชลปากทางเข้าวัดเขาแมงมุม พบรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า รุ่นไทเกอร์ สีบรอนซ์เทา หมายเลขทะเบียน บธ.2923 สุพรรณบุรี เสียหลักตกถนนสภาพด้านหน้าซีกซ้ายพังเสียหาย ส่วนคนที่มากับรถได้รับบาดเจ็บ 3 คน ถูกนำส่ง รพ.ท่านเจ้าคุณไพบูลย์ อ.พนมทวน

นอกจากนี้ ชาวบ้านบอกว่า ยังมีรถยนต์กระบะอีกคันที่เฉี่ยวชนกับรถคันดังกล่าวเสียหลักพุ่งตกลงไปในคลองชลประทาน คาดว่าน่าจะมีคนติดอยู่ในรถ จึงวิทยุประสานไปยังมูลนิธิมิราเคิลออฟไลฟ์ ประจำ จ.กาญจนบุรี เพื่อขอนักประดาน้ำมางมหารถยนต์ที่จมอยู่ในน้ำ

หลังจากใช้เวลานานประมาณ 1 ชั่วโมง เจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ และนักประดาน้ำ พบรถยนต์กระบะอีซูซุ ดีแมคซ์ สีบรอนซ์เทา หมายเลขทะเบียน บล.1687 สุพรรณบุรี จมอยู่ในน้ำ จึงประสานรถยกมาลากจูงขึ้นมาไว้บนฝั่ง พบว่าภายในรถมีร่างผู้เสียชีวิตเป็นผู้ชายและผู้หญิงนอนกอดกันคว่ำหน้าในสภาพคุดคู้รวม 2 ศพ เจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ จึงงัดประตูรถด้านซ้ายและด้านขวา เพื่อนำศพผู้เสียชีวิตออกมาจากรถ จากนั้นประสานแพทย์เวร รพ.ท่านเจ้าคุณไพบูลย์ อ.พนมทวน ให้มาร่วมชันสูตรพลิกศพ ทราบชื่อผู้ตายที่เป็นผู้ชายจากหลักฐานบัตรประจำตัวประชาชน ชื่อนายทิด ซังยืนยง อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 48 หมู่ 8 ต.ดอนมะเกลือ อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี ส่วนผู้หญิงชื่อนางสาวทวน แอสมรัง อายุ 46 ปี ภรรยานายทิด อยู่บ้านเดียวกัน มีอาชีพทำไร่แตงโม

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ นายทิด และนางทวน  2 สามีภรรยาได้ขับรถเดินทางมาจากบ้านที่ดอนมะเกลือ ต.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี เพื่อนำปุ๋ยและเมล็ดพันธุ์แตงโม มาเพาะปลูกที่ไร่ในเขตพื้นที่บ้านดอนตาเพชร อ.พนมทวน จ.กาญจนบุรี ขณะที่คนทั้ง 2 กำลังขับรถมาตามถนนสายทุ่งคอก-พนมทวน อยู่นั้น พอมาถึงบริเวณ สี่แยกสะพานข้ามคลองชลประทาน ปากทางเข้าวัดเขาแมงมุม ได้มีรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้าไทเกอร์วิ่งมาตามถนนเลียบริมคลองชลประทาน เกิดเฉี่ยวชนกันอย่างจัง เป็นเหตุให้รถของสองสามีภรรยาคู่นี้เสียหลักพุ่งตกลงไปในคลอง จมน้ำเสียชีวิตทั้งคู่

ส่วนรถยนต์กระบะที่เสียหลักพุ่งตกถนน ทราบชื่อคนขับชื่อชัยสิทธิ์ ณรงค์พันธ์ อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 100/5 หมู่ 6 ต.อู่ทอง อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี มีอาชีพเป็นผู้รับเหมาทำประตูเหล็ก อาการสาหัส มีผู้บาดเจ็บอีกคนเป็นลูกน้อง ชื่อ นายธวัชชัย ทองอุปกรณ์ อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 20 หมู่ 2 ต.หนองโอ่ง อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี มีบาดแผลที่ใบหน้า ศีรษะแตก แพทย์ได้รักษาพยาบาล ก่อนอนุญาตให้กลับบ้านได้ ส่วนศพของสามีภรรยาผู้เคราะห์ร้าย ถูกนำไปเก็บรักษาไว้ที่โรงพยาบาล เพื่อรอญาติมาติดต่อขอรับศพ

ล่าสุด จากการสอบถามญาติของผู้เสียชีวิตทั้งสองรายทราบว่า ก่อนหน้าที่นายทิด และนางทวน จะขับรถยนต์กระบะจาก ต.ดอนมะเกลือ อ. อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี เพื่อเอาปุ๋ยมาใส่ไร่แตงโมและเพาะเมล็ดแตงโมในไร่ที่ อ.พนมทวน ได้มีนายฟลุ๊ค ไม่ทราบชื่อจริง อายุ 17 ปี ซึ่งเป็นลูกชายของผู้ตายทั้งสอง กระโดดขึ้นท้ายรถยนต์กระบะมาด้วย และหลังเกิดเหตุนายฟลุ๊คหายตัวไป คาดว่าน่าจะจมน้ำไปด้วยอีก 1 คน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้