วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
วอนผู้ใจบุญช่วยบริจาคเงินซื้อที่ดินทางเข้าบ้านให้พลทหารกตัญญู

วอนผู้ใจบุญช่วยบริจาคเงินซื้อที่ดินทางเข้าบ้านให้พลทหารกตัญญู

  • Share:

ผู้บัญชาการกองพลทหารม้าที่ 1 ค่ายขุนผาเมือง มอบเงิน 20,000 บาท ช่วยเหลือพลทหารกตัญญูสร้างบ้านให้ยายวัย 85 ปี ขณะ อบต.ข่อยสูง วอนผู้ใจบุญช่วยบริจาคเงินซื้อที่ดินทางเข้าบ้าน

เมื่อวันที่ 26 ก.ย. 59 พล.ต.สมพงษ์ แจ้งจำรัส ผู้บัญชาการกองพลทหารม้าที่ 1 ค่ายขุนผาเมือง จ.เพชรบูรณ์ ได้มอบเงินจำนวน 20,000 บาท ผ่าน พ.ท.ณัฐวุฒิ เอี่ยมสูงเนิน ผู้บังคับกองพันทหารปืนใหญ่ที่ 20 ค่ายพระศรีพนมมาศ เพื่อมอบเงินในการสร้างและต่อเติมบ้านให้ พลทหารมานัส โสระเม็ก อายุ 21 ปี บ้านเลขที่ 93 หมู่ที่ 7 ต.ข่อยสูง อ.ตรอน จ.อุตรดิตถ์ ซึ่งเป็นพลทหารในสังกัดกองพันทหารปืนใหญ่ที่ 20 ค่ายพระศรีพนมมาศ ในขณะนี้ได้สร้างและต่อเติมบ้านไปได้เพียงหลังคาบ้านเท่านั้น (พลทหารยอดกตัญญู วอนผู้ใจบุญช่วย งบ 2 หมื่นไม่พอซ่อมห้องน้ำให้ยาย 85)

พ.ท.ณัฐวุฒิ นำกำลังพล และทหารช่างกว่า 10 นาย พร้อมวัสดุ อิฐบล็อก ทราย ที่จะก่อฝาผนังและเทพื้นบ้าน สร้างต่อเติมบ้านให้ นางจันทร์ เนียมบัว อายุ 85 ปี ซึ่งขณะนี้ต่อเติมได้แค่เพียงหลังคาเพราะเงินจำนวน 20,000 บาท ที่พลทหารมานัสสะสมไว้ซื้อวัสดุหมดแล้ว คาดว่าจะใช้เวลาในการก่อสร้างประมาณ 1 สัปดาห์ จะแล้วเสร็จ ถ้าหากไม่มีฝนตกลงมา บ้านหลังใหม่จะมีห้องน้ำอยู่ในตัวบ้าน ซึ่งจะสะดวกสบายมากขึ้น

กำลังพลช่วยกันก่อสร้างบ้านให้คุณยาย

ทางด้าน นายนิพนธ์ แก้วศรีทัศน์ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลข่อยสูง เข้ามาทำการวัดพื้นที่ทางเข้าออกบ้านของ พลทหารมานัส ซึ่งเดิมมีเพียงทางเดินเท้าเข้าไปประมาณ 1 เมตร เจรจราต่อรองเจ้าของพื้นที่ทางเข้าออก ให้มีทางเข้ากว่า 3 เมตร เพื่อที่จะได้มีรถยนต์เข้าออกสะดวก หากมีใครเจ็บป่วยต้องออกไปโรงพยาบาล เบื้องต้น มีการพูดคุยโดยการแลกเนื้อที่บ้านของ พลทหารมานัส ที่เหลืออยู่ด้านหน้าประมาณ 10 ตารางวา แต่ทางเข้าออกวัดได้ประมาณ 21 ตารางวา หักลบแลกที่ดินเปลี่ยนกันแล้วก็ยังไม่พอ จะต้องซื้อในส่วนที่เกินประมาณ 11 ตารางวา เป็นเงินอีกหลายหมื่นบาท

ทั้งนี้ ทาง อบต.ข่อยสูง ไม่มีงบประมาณในส่วนของตรงนี้ จึงอยากวอนผู้ใจบุญช่วยบริจาคเงินซื้อที่ดินที่ขาดเหลือ ซึ่งเป็นทางเข้าออกบ้านของ พลทหารมานัส ผ่านบัญชีธนาคารทหารไทย ชื่อบัญชี นายมานัส โสระเม็ก เลขบัญชี 026-2-72447-9.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้