วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘สมอลลิง’ อวย ‘รูนีย์’ ยังสำคัญกับผีเสมอ แม้โดนดร็อปข้างสนาม

"คริส สมอลลิง" ออกโรงแสดงความเชื่อมั่น "เวย์น รูนีย์" จะกลับมาโชว์ฟอร์มเก่งได้อีกครั้งอย่างแน่นอน หลังถูกดร็อปเป็นตัวสำรองในเกมล่าสุด อีกทั้งยังเป็นผู้เล่นคนสำคัญของทีมไม่เปลี่ยนแปลง...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 26 ก.ย. ว่า คริส สมอลลิง แนวรับตัวเก่งของทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกโรงเชิดชูเพื่อนร่วมทีมอย่าง เวย์น รูนีย์ จะกลับมาโชว์ฟอร์มแกร่งอีกครั้งอย่างแน่นอน หลังจากถูกดร็อปเป็นตัวสำรองในเกมล่าสุด พร้อมชี้ เจ้าตัวยังคงสำคัญกับทีมเสมอ ไม่ว่าจะอยู่ตรงไหนของสนามก็ตาม

หัวหอกกัปต้นทีมจอมขยัน ถูกวิจารณ์อย่างหนักเกี่ยวกับฟอร์มการเล่นในช่วงก่อนหน้านี้ กระทั่งถูก โชเซ มูรินโญ จับขังไว้ข้างสนามในเกมนัดล่าสุด ที่เอาชนะแชมป์เก่าอย่าง เลสเตอร์ ซิตี้ 4-1 เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา 

อย่างไรก็ตาม สมอลลิง ได้ออกมาแสดงความเชื่อมั่นว่า ดาวยิงจอมดีเดือดวัย 30 ปีรายนี้ ยังคงมีความสำคัญต่อทีมเสมอ และกลับมามีความแข็งแกร่งกว่าเดิมอย่างแน่นอนในการลงสนามครั้งต่อไป

“เวย์น ยังเหมือนเดิม เขายังคงเป็นนักเตะคนเดียวที่ปลุกเร้าเพื่อนร่วมทีมก่อนเกม และเป็นแกนนำในทุกๆ เรื่อง ไม่ว่าจะอยู่ในสถานการณ์ใด ไม่ว่าจะอยู่บนม้านั่งสำรองหรืออยู่บนสนาม เขาก็ยังมีคาแรกเตอร์ที่ยอดเยี่ยมไม่เปลี่ยนแปลง นั่นจึงเป็นเหตุผลว่าทำไม เขาถึงเป็นคนสำคัญสำหรับเราและทีมชาติอังกฤษ”    

“เขาคือนักเตะที่มีประสบการณ์สูง ซึ่งลงเล่นมาอย่างโชกโชน ผมคิดว่าเขาอาจจะต้องการเวลาสักเล็กน้อย และจะกลับมายิงได้อีกครั้งในไม่ช้า เพราะ เวย์น คือหนึ่งในนักเตะที่มีคุณภาพ”    

สำหรับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มีคิวลงสนามนัดต่อไปด้วยการเปิดบ้านพบกับ ซอร์ยา ลูแฮงส์ จากยูเครน ในคืนวันพฤหัสบดีที่ 29 กันยายนนี้

"คริส สมอลลิง" ออกโรงแสดงความเชื่อมั่น "เวย์น รูนีย์" จะกลับมาโชว์ฟอร์มเก่งได้อีกครั้งอย่างแน่นอน หลังถูกดร็อปเป็นตัวสำรองในเกมล่าสุด อีกทั้งยังเป็นผู้เล่นคนสำคัญของทีมไม่เปลี่ยนแปลง... 26 ก.ย. 2559 14:34 26 ก.ย. 2559 15:51 ไทยรัฐ