วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เร่งช่วยชาวพระแสง เมืองสุราษฎร์ น้ำคลองอิปัน เอ่อท่วมบ้านสูงเมตรครึ่ง

ชาวพระแสง จ.สุราษฎร์ธานี กว่า 68 ครัวเรือน ต้องรับมือน้ำจากคลองอิปันไหลเข้าท่วมสูงถึง 1.30 เมตรแล้ว ขณะที่น้ำประปาในหมู่บ้านก็ใช้การไม่ได้เหตุเชี่ยวกรากทำท่อพังเสียหาย จนท.เร่งระดมความช่วยเหลือ

เมื่อวันที่ 26 ก.ย.59 ที่บ้านบางหยด หมู่ที่ 8 ต.อิปัน อ.พระแสง จ.สุราษฎร์ธานี ปริมาณน้ำจากคลองอิปันเอ่อล้นเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนได้รับความเดือดร้อนกว่า 68 ครัวเรือน โดยบางบ้านที่เป็นพื้นที่ลุ่มน้ำวัดระดับน้ำสูงถึง 1.30 เมตร ชาวบ้านขาดน้ำประปาใช้เนื่องจากกระแสน้ำที่เชี่ยวกรากพัดท่อประปาของหมู่บ้านแตกพังเสียหาย 

นายจำนงค์ นวลผอม ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 8 ต.อิปัน อ.พระแสง จ.สุราษฎร์ธานี กล่าวว่า ขณะนี้ชาวบ้านในพื้นที่บ้านบางหยดกว่า 68 ครัวเรือน ต้องประสบกับปัญหาน้ำล้นตลิ่งเข้ามาท่วมบ้านเรือน รถทุกชนิดไม่สามารถที่จะใช้เส้นทางในหมู่บ้านได้ต้องนำไปฝากเพื่อนบ้านไว้ในที่สูง และต้องใช้เรือเป็นพาหนะในการเดินทาง โดยที่ระดับน้ำภายในคลองอิปันสูงถึง 7 เมตร ซึ่งสูงกว่าจุดแจ้งเตือนของหมู่บ้านแล้ว  

อย่างไรก็ตาม กระแสน้ำที่เชี่ยวกรากได้พัดเอาท่อประปาหมู่บ้านขาดทำให้ชาวบ้านต้องขาดน้ำกินน้ำใช้อยู่ในขณะนี้ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่หน่วยพัฒนาเคลื่อนที่ 46 ได้ลงพื้นที่สำรวจความเดือดร้อน และนำน้ำดื่มน้ำใช้มาแจกจ่ายให้กับชาวบ้านเพื่อบรรเทาความเดือดร้อน ซึ่งในขณะยังมีปริมาณน้ำฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่องคาดว่าปริมาณน้ำจะสูงเพิ่มขึ้นไปอีก.

ชาวพระแสง จ.สุราษฎร์ธานี กว่า 68 ครัวเรือน ต้องรับมือน้ำจากคลองอิปันไหลเข้าท่วมสูงถึง 1.30 เมตรแล้ว ขณะที่น้ำประปาในหมู่บ้านก็ใช้การไม่ได้เหตุเชี่ยวกรากทำท่อพังเสียหาย จนท.เร่งระดมความช่วยเหลือ 26 ก.ย. 2559 14:31 26 ก.ย. 2559 16:50 ไทยรัฐ