วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
MERCEDES BENZ เปิดตัว ALL NEW GLC 250d 4MATIC COUPE

MERCEDES BENZ เปิดตัว ALL NEW GLC 250d 4MATIC COUPE

  • Share:

Mercedes Benz Thailand แบรนด์ตราดาวสามแฉก เปิดตัวรถยนต์สปอร์ตเอสยูวีรุ่นล่าสุด GLC 250 d 4MATIC Coupé ยานยนต์อเนกประสงค์แนว Sport SUV เน้นตัวตนของความเป็นรถสปอร์ตโฉบเฉี่ยวสไตล์รถยนต์คูเป้ท้ายลาด ตอบโจทย์ความต้องการ พร้อมตอบสนองทุกไลฟ์สไตล์ของลูกค้าที่ชื่นชอบยนตรกรรมพรีเมี่ยมได้อย่างลงตัว สำหรับ Mercedes Benz GLC 250 d 4MATIC Coupé รุ่นนี้มีให้เลือก 2 รุ่น 2 ระดับราคา ได้แก่

GLC 250 d 4MATIC Coupé AMG Dynamic ราคา 4,090,000 บาท

GLC 250 d 4MATIC Coupé AMG Plus ราคา 4,490,000 บาท

ผู้ที่สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้แล้วที่ผู้จำหน่ายเมอร์เซเดส-เบนซ์ อย่างเป็นทางการทั้ง 31 แห่ง ทั่วประเทศ

ไมเคิล เกรเว่ ประธานบริหาร บริษัท Mercedes Benz Thailand กล่าวว่า “ในช่วงหลายปีที่ผ่านมารถยนต์ตระกูลเอสยูวี (Sport Utility Vehicle) นับเป็นกลุ่มรถยนต์ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก สำหรับ Mercedes Benz รถยนต์กลุ่มนี้มียอดขายเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่องโดยนับตั้งแต่มีการเปิดตัวรถยนต์กลุ่มเอสยูวีเมื่อปี 2011 Mercedes Benz ได้ทำการ ส่งมอบรถยนต์ในกลุ่มนี้เป็นจำนวนกว่า 4 ล้านคันทั่วโลกรวมถึงล่าสุดในเดือนสิงหาคม ทางบริษัทฯ มียอดขายรถยนต์ในกลุ่มเอสยูวีทั่วโลกสูงสุดเป็นประวัติการณ์ที่ 56,286 คันเติบโตขึ้นถึงกว่า 40% เมื่อเทียบกับเดือนเดียวกันของปีที่ผ่านมา

ทั้งนี้เพื่อเป็นการตอกย้ำความเป็นผู้นำตลาดรถยนต์หรู รวมถึงเพื่อเป็นการสานต่อเจตนารมณ์ที่จะไม่หยุดนิ่งในการนำเสนอสิ่งที่ดีที่สุดให้กับลูกค้าทั้งในวันนี้และวันข้างหน้า Mercedes Benz Thailand ได้นำเสนอยนตรกรรม สปอร์ตเอสยูวีรุ่นล่าสุดอย่าง GLC 250 d 4MATICCoupé สมาชิกลำดับที่ 7 ในกลุ่ม Mercedes Benz ตระกูลเอสยูวีที่เข้ามาเติมเต็มพอร์ทโฟลิโอของรถยนต์กลุ่มนี้ให้ดูหลากหลาย และน่าสนใจมากยิ่งขึ้น ซึ่งในปัจจุบัน รถยนต์ตระกูลเอสยูวี นับเป็นอีกหนึ่งเซ็กเมนต์สำคัญ นอกเหนือจากกลุ่ม Compact Car, Contemporary Luxury และ Dream Car เพื่อให้สามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าทุกกลุ่มได้อย่างครบครันมากยิ่งขึ้น

ฟรังค์ ชไตน์อัคเคอร์ รองประธานบริหาร ฝ่ายขายและการตลาด บริษัท Mercedes Benz Thailand แถลงแนะนำ GLC 250 d 4MATIC Coupé ว่า เป็นยนตรกรรมที่เน้นความอเนกประสงค์ของการขับใช้งานในชีวิตประจำวัน เป็นรถยนต์สไตล์สปอร์ตเอสยูวีและความสปอร์ตโฉบเฉี่ยวของรถยนต์คูเป้แบบท้ายลาดเข้าไว้ด้วยกัน พร้อมโดดเด่นด้วยการขับเคลื่อนแบบ 4 ล้อ ที่สามารถตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของลูกค้า รถ GLC 250 d 4MATIC Coupé รุ่นนี้มีกลุ่มเป้าหมายคือผู้บริหารและนักขับที่ชื่นชอบรถยนต์ที่มีรูปแบบสปอร์ตแต่ยังคงประสิทธิภาพในด้านการใช้งานสไตล์ SUV ทั้งการขับเดินทางในเมืองและขับออกทางไกลได้เป็นอย่างดี ซึ่ง The GLC Coupé มีให้เลือกสรรถึง 2 แบบ คือ GLC 250 d 4MATICCoupé AMG Dynamic และ GLC250 d 4MATIC Coupé AMG Plus ที่มาพร้อมกับภาพลักษณ์ที่ดูปราดเปรียวด้วยลายเส้นโค้งเว้า ให้ความรู้สึกพลิ้วไหว รวมถึงการออกแบบภายในที่เน้นความหรูหรา ทันสมัยแต่ขณะเดียวกันก็ยังคงกลิ่นอายของความสปอร์ตเอาไว้เช่นเดิม

Exterior Design
GLC 250 d 4MATIC Coupé ทั้ง 2 รุ่น มาพร้อมกระจังหน้าขนาดใหญ่มีสัญลักษณ์โลโก้ Mercedes Benz ขนาดใหญ่ตรงกลาง เสริมไฟหน้าแบบ LED Intelligent Light System ไฟหรี่ LED daytime Running Lights แบบใหม่สำหรับการขับขี่ในเวลากลางวันแบบ LED fibre-optic เพื่อการขับขี่อย่างมีประสิทธิภาพ เส้นสายหลังคาและลายเส้นด้านข้างถูกออกแบบให้ลาดเอียงไปทางด้านท้ายที่เน้นดีไซน์แบบเรียบหรู ล้ำสมัยเสริมโครงสร้างตัวรถให้ดูทรงพลังและสง่างามไปพร้อมกัน ด้านท้าย เสริมความแข็งแกร่งดุดันด้วยปลายท่อไอเสียเสริมโครเมียม 2 ท่อ พร้อมชุดแต่ง AMG bodystyling (กันชนหน้า-หลัง) ล้ออัลลอยดีไซน์สปอร์ตจาก AMG แบบ multi-spoke ขนาด 20 นิ้ว บันไดข้างสเตนเลสดีไซน์สปอร์ต GLC 250 d 4MATIC Coupé AMG Plus จะมาพร้อมกับความพิเศษที่เพิ่มขึ้น ด้วยหลังคาซันรูฟ เลื่อนเปิด-ปิดได้ด้วยระบบไฟฟ้า

Interior Design
ดีไซน์ภายใน ของ The GLC Coupé มีการยกระดับของห้องโดยสารด้วยวัสดุลายไม้สีดำ จุดเด่นภายใน Cockpit อย่างแดชบอร์ดและคอนโซลกลางที่มีขอบลายเส้นที่ดูไหลลื่น แผงคอนโซลมีขนาดใหญ่และถูกออกแบบให้เป็นชิ้นเดียววางทอดตัวยาวจากช่องลมระบบปรับอากาศบริเวณตรงกลางของแผงหน้าปัดลงมาจนถึงพนักวางแขน บริเวณกึ่งกลางระหว่างเบาะที่นั่งของผู้ขับขี่กับผู้โดยสารตอนหน้าซึ่งเส้นสายบริเวณแผงคอนโซลที่ดูเรียบง่าย ทำให้ห้องโดยสารดูกว้างขวาง นอกจากนี้ รถยนต์ทั้ง 2 แบบยังมาพร้อมกับพวงมาลัยนิรภัยพร้อมเพาเวอร์ปรับน้ำหนักตามความเร็วเพื่อเสริมความรู้สึกสปอร์ต GLC 250 d 4MATIC Coupé มีอัตราทดการหมุนพวงมาลัย (องศาการหมุนของล้อหน้าต่อการหมุนพวงมาลัยหนึ่งรอบ) ที่ 15.1 ต่อ 1 (ในขณะที่อัตราทดการหมุนพวงมาลัยของรถยนต์รุ่น GLC นั้นอยู่ที่ 16.1 ต่อ 1) ช่วยให้ผู้ขับขี่ควบคุมรถได้ง่ายขึ้น และช่วยเสริมความรู้สึกสปอร์ตเมื่อเลือกใช้โหมดของระบบกันสะเทือนแบบ SPORT และ SPORT+ ฟังก์ชัน ECO start/stop ระบบควบคุมอุณหภูมิแบบ THERMATIC แบบ 2 โซน เบาะนั่งสำหรับผู้ขับขี่และผู้โดยสารด้านหน้าปรับระดับด้วยระบบไฟฟ้าพร้อมบันทึกหน่วยความจำ เบาะนั่งด้านหลังสามารถพับได้ทั้ง 1:3/2:3 ตามความต้องการเพื่อเพิ่มพื้นที่ในการจัดเก็บของที่เพิ่มขึ้น ระบบมัลติมีเดีย ระบบวิทยุ-ซีดี MB Audio 20 ระบบเชื่อมต่อโทรศัพท์เคลื่อนที่แบบ Bluetooth ระบบควบคุมและสั่งงานด้วย touchpad และระบบรองรับการใช้งานระบบนำทาง (Pre-installation for SD-Cardnavigation)

GLC 250 d 4MATIC Coupé AMG Plus ตกแต่งด้วยเบาะนั่งหุ้มหนังแบบสปอร์ตพวงมาลัยมัลติฟังก์ชันแบบสปอร์ตท้ายตัดชุดคันเร่งและแป้นเบรกแบบสปอร์ต ระบบกุญแจแบบ KEYLESS-GO รวมถึงระบบเสียงรอบทิศทาง Burmester® ระบบแสดงผลข้อมูลการขับขี่บนกระจกบังลมหน้า (Head-up display)

โครงสร้างตัวถัง ของ The GLC Coupé มาพร้อมกับมิติของตัวถังที่มีขนาดของความยาวเพิ่มขึ้น เริ่มจาก ความยาว 4,732 มิลลิเมตร ยาวกว่า The GLC 76 มม. ความสูง 1,602 มิลลิเมตร เตี้ยกว่า The New GLC 38 มิลลิเมตร ความยาวฐานล้อที่ 2,873 มิลลิเมตร ซึ่งเป็นขนาดเดียวกับ The GLC พร้อมด้วยพื้นที่จัดเก็บสัมภาระที่กว้างขวางด้วยความจุ 491 หากพับเบาะหลังจะเพิ่มเป็น 1,400 ลิตร ซึ่งนับเป็นความจุที่มากที่สุดเมื่อเทียบกับรถยนต์กลุ่มเดียวกัน นอกจากนี้ ขนาดห้องโดยสารทั้งตอนหน้าและตอนหลัง ความสูงของประตู พื้นที่ว่างเหนือหัวไหล่พื้นที่ว่างบริเวณข้อศอก และพื้นที่วางขาของรถยนต์รุ่นนี้ยังคงความกว้างขวางเท่ากับรถยนต์รุ่น The GLC อีกด้วย รวมถึง

การออกแบบให้ชุดถ่ายกำลังสำหรับระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ (transfer case) เป็นระบบแยกจากระบบเกียร์รวมไปถึงการผลิตฝาครอบชุดระบบเกียร์ 9G-TRONIC ที่ผลิตจากแมกนีเซียมยังช่วยให้ Mercedes Benz ลดน้ำหนักตัวรถลงได้ถึง 12 กิโลกรัมเมื่อเทียบกับรถยนต์ Mercedes Benz รุ่นอื่นที่มีระบบเดียวกัน

ความปลอดภัยและเทคโนโลยี
The GLC Coupé มาพร้อมกับระบบ “Mercedes-BenzIntelligent Drive” เพื่อให้ผู้ขับขี่และผู้โดยสารได้รับความปลอดภัย เช่น ระบบ การช่วยเหลือและระบบความปลอดภัยที่มีประสิทธิภาพแบบใหม่ล่าสุด ระบบดังกล่าวมีพื้นฐานมาจากแนวคิดการปกป้องก่อนเกิดเหตุและหลังเกิดเหตุเข้าไว้ด้วยกัน ภายใต้ระบบควบคุมอัจฉริยะหนึ่งเดียวที่ทำงานสอดประสานกัน เช่น
ระบบป้องกันก่อนเกิดเหตุ PRE-SAFE system
โปรแกรมควบคุมการทรงตัวอัตโนมัติ (ElectronicStability Program - ESP)
ระบบเบรก ADAPTIVE BRAKE พร้อมฟังก์ชั่น HOLD และ Hill-startAssist
ไฟเบรกกะพริบอัตโนมัติเมื่อเบรกฉุกเฉิน (Adaptive Brake Light)
ระบบเบรกป้องกันล้อล็อก (Anti-lockbraking system – ABS)
ระบบช่วยเตือนอาการเหนื่อยล้าขณะขับรถ (ATTENTIONASSIST)
ระบบรักษาความเร็ว (CruiseControl) และจำกัดความเร็ว (SPEEDTRONIC)
เซนเซอร์ช่วยในการนำรถเข้าจอด (PARKTRONIC)
ระบบช่วยการนำรถเข้าจอดอัตโนมัติ (Active ParkingAssist)
ระบบเตือนเพื่อนำรถเข้าศูนย์บริการ (ASSYST Service interval indicator)
ระบบเตือนแรงดันยาง (tyre pressureloss warning system)
กล้องแสดงภาพรอบทิศทาง

GLC 250 d 4MATIC Coupé ยังมาพร้อมกับระบบส่งกำลังที่รองรับระบบ Dynamic Select ซึ่งมีโหมดการขับขี่ 5 แบบ คือ
1-Eco ที่ช่วยปรับการขับขี่เข้าสู่ระบบประหยัดน้ำมัน
2-Individual สามารถบันทึกรูปแบบการขับขี่ที่ผู้ขับขี่กำหนดไว้ได้
3-Comfort ช่วยให้ผู้ขับขี่รู้สึกผ่อนคลาย สะดวกสบายเหมือนขับรถซาลูน
4-Sport และ Sport+ เน้นการเพิ่มความเร้าใจสไตล์สปอร์ต

The GLC Coupé ทั้ง 2 แบบ วางเครื่องยนต์ดีเซลแถวเรียงแบบใหม่ล่าสุด เป็นเครื่องยนต์ดีเซล 4 กระบอกสูบ ระบบส่งกำลังวางเกียร์อัตโนมัติแบบ 9G-TRONIC พร้อมระบบขับเคลื่อน 4 ล้ออัตโนมัติ 4-MATIC Permanent all-wheel drive เครื่องยนต์มีปริมาตรความจุกระบอกสูบ 2,143 ซีซี ให้กำลังสูงสุด 204 แรงม้า ที่ 3,800 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุดมากถึง 500 นิวตันเมตร ที่ความเร็วรอบ 1,600-1,800 รอบต่อนาที อัตราเร่ง 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ที่ 7.6 วินาที ความเร็วสูงสุด 222 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

Mercedes Benz GLC 250 d 4MATICCoupé AMG Dynamic ราคา 4,090,000 บาท

Mercedes Benz GLC 250 d 4MATIC Coupé AMG Plus ราคา 4,490,000 บาท

อาคม รวมสุวรรณ
E-Mail chang.arcom@thairath.co.th
Facebook https://www.facebook.com/chang.arcom
https://www.facebook.com/ARCOM-CHANG-Thairath-Online-525369247505358/

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้