วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มวยไทยขึ้นหม้อ! ตม.จับฝรั่งเปิดยิมรับลูกศิษย์ คิดค่าเรียน 1.5 หมื่น

หนุ่มอังกฤษ ข้ามน้ำข้ามทะเลมาหากินที่อุบลฯ ถูก ตม.บุกจับคายิมสอนมวยไทย ขณะเรียกเก็บเงินค่าสอนจากลูกศิษย์ในอัตรา 1.5 หมื่นบาทต่อคนต่อเดือน แพงไม่ใช่เล่น พบมีพาสปอร์ตถูกต้องแต่ไม่มีหนังสืออนุญาตทำงาน อ้างสอนแทนเพื่อน...

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 26 ก.ย. 59 ร.ต.อ.ปิยะณัฐ ปะโสทะกัง รอง สว.ตม.อุบลราชธานี นำกำลังเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบค่ายมวย LEGACY GYMUBON เลขที่ 54 ถ.ศรีแสงทอง ต.ในเมือง อ.เมืองอุบลราชธานี หลังรับแจ้งจากสายลับว่าสถานที่ดังกล่าวมีแรงงานต่างด้าวทำงานผิดกฎหมายทำงานอยู่

พบชายฉกรรจ์ชาวต่างชาติกำลังเก็บค่าใช้จ่ายจากชาวต่างชาติด้วยกันที่เข้ามาเรียนมวยไทย จึงเข้าจับกุมทราบชื่อ นายดาเรน เจมส์ ชูเฟลด อายุ 41 ปี ชาวอังกฤษ ซึ่งมีเอกสารหนังสือขออนุญาตเข้าเมืองถูกต้อง แต่ไม่มีหนังสือขออนุญาตทำงาน

สอบสวนเบื้องต้น นายดาเรน อ้างว่าตนเป็นเพียงผู้ดูแลค่ายมวยให้เพื่อนซึ่งมาได้ภรรยาชาวไทย ในช่วงที่เพื่อนเดินทางกลับอังกฤษ โดยเก็บค่าเรียนมวยไทยในอัตรา 15,000 บาทต่อเดือน เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหาเป็นคนต่างด้าวทำงานโดยไม่ได้รับอนุญาต ตามมาตรา 51 พระราชบัญญัติการทำงานของคนต่างด้าว พ.ศ. 2551 ก่อนควบคุมตัวส่ง ร.ต.อ.วิรุฬห์ กลางคำ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองอุบลราชธานี ดำเนินคดีต่อไป 

หนุ่มอังกฤษ ข้ามน้ำข้ามทะเลมาหากินที่อุบลฯ ถูก ตม.บุกจับคายิมสอนมวยไทย ขณะเรียกเก็บเงินค่าสอนจากลูกศิษย์ในอัตรา 1.5 หมื่นบาทต่อคนต่อเดือน แพงไม่ใช่เล่น พบมีพาสปอร์ตถูกต้องแต่ไม่มีหนังสืออนุญาตทำงาน อ้างสอนแทนเพื่อน... 26 ก.ย. 2559 13:41 26 ก.ย. 2559 14:17 ไทยรัฐ