วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ล้างภาพ ของก๊อบเกรดเอโรงเกลือ ดึงสินค้าลิขสิทธิ์บอลถูกก.ม. มาขาย

ลืมไปได้เลย สินค้าแบรนด์เนมก๊อบเกรดเอตลาดโรงเกลือจะไม่มีให้เห็นอีกแล้ว หลังหน่วยงานราชการสระแก้ว กวาดล้างสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์เต็มสูบ ล่าสุดดึงร้านขายสินค้าสโมสรฟุตบอลระดับโลกตั้งร้าน หวังล้างภาพเก่าสร้างภาพลักษณ์ใหม่ที่ดี

เมื่อวันที่ 26 ก.ย. 59 นายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว ได้เดินทางมาร่วมเป็นประธานในพิธีงานเปิดตัวสินค้าลิขสิทธิ์สโมสรฟุตบอลระดับโลก ของบริษัท เดอะ โคลเวอร์ บ๊อกซ์ จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทที่ได้รับมอบอำนาจให้เป็นผู้แทนในการจัดจำหน่ายสินค้าลิขสิทธิ์สโมสรฟุตบอลระดับโลก เช่น สโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด, สโมสรลิเวอร์พูล ฟุตบอลคลับ, สโมสรเอฟซี บาร์เซโลนา, สโมสรแมนเชสเตอร์ ซิตี้, สโมสรเอซี มิลาน, สโมสรเชลซี ฟุตบอลคลับ, ฟุตบอลยูโร 2016, สโมสรโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ และสโมสรฯ ชั้นนำอื่นๆ ในประเทศไทย

ทั้งนี้บริษัทดังกล่าวได้นำชุดกีฬาลิขสิทธิ์สโมสรฟุตบอลระดับโลก ทั้งรองเท้า เสื้อ และกางเกงกีฬา มาเปิดตัวเพื่อขยายฐานธุรกิจเข้ามาในตลาดโรงเกลือ ซึ่งเป็นตลาดการค้าชายแดนที่สำคัญของจังหวัดสระแก้ว เพื่อผลักดันให้ตลาดโรงเกลือเปลี่ยนแปลงเป็นตลาดขายสินค้ามีลิขสิทธิ์ถูกกฎหมาย

นายภัครธรณ์ กล่าวว่า ที่ผ่านมาจังหวัดสระแก้ว ได้ร่วมกับส่วนราชการทุกภาคส่วนในการปราบปรามสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ภายในตลาดโรงเกลืออย่างจริงจังมาโดยตลอด ซึ่งเป็นไปตามแนวทางของสระแก้วโมเดล และปัจจุบันจังหวัดสระแก้วได้รับความร่วมมือจากหน่วยงานภาครัฐและผู้ประกอบธุรกิจในการผลักดันสระแก้วโมเดลให้เป็นไปตามแผนที่วางไว้ทั้งระยะสั้นและระยะยาว จนทำให้การซื้อขายสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ในตลาดโรงเกลือลดลง

ขณะเดียวกันถือเป็นเรื่องดีในการนำเจ้าของลิขสิทธิ์โดยตรงมาพบและพูดคุยกับผู้ประกอบธุรกิจ เจ้าของพื้นที่ เจ้าของตลาด และผู้ค้ารายใหญ่ในตลาดโรงเกลือ เพื่อเริ่มต้นการซื้อขายสินค้าที่มีลิขสิทธิ์ ซึ่งจะนำมาซึ่งชื่อเสียงของประเทศไทยให้กลับมาดีขึ้นและสามารถสร้างเศรษฐกิจให้กับตลาดโรงเกลือ เพิ่มมากขึ้นด้วย

อย่งไรก็ตาม การปราบปรามอย่างเดียวอาจไม่ได้ผลจำเป็นต้องหาลู่ทางให้กับผู้ประกอบการค้าด้วย ดังนั้นการนำเจ้าของลิขสิทธิ์ฯ มาเจรจาซื้อขายสินค้ากับผู้ประกอบการค้าย่อมเป็นทางออกที่ดีที่สุดและจะทำให้การค้าในตลาดโรงเกลือโตขึ้นแบบถูกกฎหมายด้วย

ลืมไปได้เลย สินค้าแบรนด์เนมก๊อบเกรดเอตลาดโรงเกลือจะไม่มีให้เห็นอีกแล้ว หลังหน่วยงานราชการสระแก้ว กวาดล้างสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์เต็มสูบ ล่าสุดดึงร้านขายสินค้าสโมสรฟุตบอลระดับโลกตั้งร้าน หวังล้างภาพเก่าสร้างภาพลักษณ์ใหม่ที่ดี 26 ก.ย. 2559 13:40 26 ก.ย. 2559 15:12 ไทยรัฐ