วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สโมสรนักสู้ 27/09/59

สโมสรนักสู้ 27/09/59

  • Share:

สมศักดิ์ศรีนักสู้แห่งแดนสยาม สำหรับขุนพลโต๊ะเล็กทีมชาติไทย หลังพ่ายอาเซอร์ไบจาน ที่มีนักเตะบราซิลโอนสัญชาติ 6-7 คน ไปแบบสนุกดุเดือดแบบได้ลุ้น 8-13 ตกรอบ 16 ทีมสุดท้ายศึกฟุตซอลชิงแชมป์โลก การพ่ายแพ้ต่ออาเซอร์ไบจานไม่ใช่เรื่องน่าอายหรือเสียฟอร์มเพราะถ้าเทียบตัวผู้เล่นชายไทย 100 เปอร์เซ็นต์กับทีมอาเซอร์ฯ แล้วเท่ากับว่าเราพ่ายทีมบราซิลชุดบี และการยิงยอดทีมแห่งยุโรป ดีกรีอันดับ 10 ของโลกได้ถึง 8 ลูกถือเป็นเรื่องที่สุดยอดที่สุดแล้ว

วันนี้ทีมโต๊ะเล็กไทยสร้างประวัติศาสตร์ได้สำเร็จ ที่สำคัญการไม่แพ้ทีมจากแดนยุโรปถือเป็นครั้งแรกไม่รู้ในรอบกี่ปี เท่ากับว่าวันนี้เราเดินมาถูกทางแล้ว การได้ยอดโค้ชจากแดนกระทิงดุ “มิเกล โรดริโก”มาสร้างระบบทีมเวิร์ก ถือเป็นของขวัญอันล้ำค่าที่ฟ้าประทานมาให้ เพราะขนาดมาคุมทีมเพียงแค่ 2 เดือนเศษ รวมถึงช่วงการแข่งขันทำผลงานได้ขนาดนี้ถือว่าคุ้มค่าที่สุด

พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง - อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ

จากนี้ไปถ้าเพาะบ่มทีมชุดนี้ให้ดีๆ รับรองมีอนาคตไกล และอาจทำให้การช่วงชิงเบอร์ 1 เอเชียกับอิหร่านไม่ใช่เรื่องที่ไกลตัว จากฟอร์มการเล่นในครั้งนี้เชื่อว่าฟุตซอลเวิลด์คัพ 2020 ทีมโต๊ะเล็กไทยจะผงาดกว่านี้แน่นอน

ก็ต้องฝากถึงท่าน “นายกอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมลูกหนังอย่ามองทีมโต๊ะเล็กไทย เป็นลูกเมียน้อย ต้องให้ความสำคัญพอๆ กับทีมชุดใหญ่ โอเค อาจจะน้อยไปหน่อยไม่ใช่เรื่องแปลก แต่อย่าปล่อยทิ้งขว้าง จากผลงานนัดนี้เชื่อว่าท่านนายกลูกหนังคงจะเห็นใจโต๊ะเล็กอีกเยอะ ยิ่งได้เจ้าพ่อฟุตซอลอย่าง “บิ๊ก-ป๋อม” อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ มานั่งเป็นประธานพัฒนาฟุตซอลไทยด้วยแล้วเชื่อขนมกินได้ว่าอนาคตวงการฟุตซอลรุ่งโรจน์แน่นอน

ดันมาเจอแอ็กซิเดนต์ช่วงวันกลับสำหรับทีมโต๊ะเล็กไทยที่ต้องเลื่อนออกไปอีก 1 วันหลังจากไม่มีไฟลต์บินกลับ ทำเอาทีมปั่นป่วนโชคดีที่มีมือประสานสิบทิศอย่าง “มาริคาร์ อิคบาล” คนสิงคโปร์หัวใจไทย ที่สวมหมวกผู้ช่วยผู้จัดการทีม อยู่ในทีมจึงทำให้การประสานงานกับฟีฟ่าได้อย่างลงตัวไม่มีที่ติ

เช่นเดียวกับเลขาทีมอย่าง “แมวเหมียว” สมยศ แดงยวน ถือว่าทำหน้าที่แทน “พี่ใหญ่” สรัญ รังคสิริ ผู้จัดการทีม ได้อย่างไม่มีที่ติ ทั้งเรื่องการประสานงานและจัดแจงภายในทีม รวมถึงการเข้าประชุมร่วมกับทางฟีฟ่าทำให้งานของทีมไทยสะดวกขึ้นเยอะ

มาริคาร์ อิคบาล - รุ่งโรจน์ บุณยทรัพยากร

กีฬาเอเชียนบีชเกมส์ ที่เมืองดานัง ประเทศเวียดนาม กำลังชิงชัยอย่างเข้มข้น ขณะที่ทีมชายหาดได้ “รุ่งโรจน์ บุณย-ทรัพยากร” มานั่งเป็นผู้จัดการทีม แฟนบอลสบายใจได้รับรองมีข่าวดีแน่นอน

“อ.อ็อป” ภูริพัฒน์ ประวัติรุ่งเรือง ผช.รองอธิการบดี ม.นอร์ทกรุงเทพ สุดเป็นปลื้ม เมื่อศึกเทควันโดเยาวชน “นอร์ทกรุงเทพ เทควันโด แชมเปียนชิพ” ครั้งที่ 12 ชิงถ้วยประทาน พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ มาถึงเวลานี้ได้มีผู้สนใจโหลดใบสมัครไปกว่า 300 ครั้งแล้ว ศึกจอมเตะรายการนี้ระเบิดวันเสาร์ที่ 8 ต.ค. ที่ ม.นอร์ทกรุงเทพ สะพานใหม่ สมัครได้ที่ “เว็บไซต์ธารน้ำเทควันโด”

สุรัก ไชยกิตติ อดีตปราการหลังทีมชาติไทย เปิดสอนบอลเยาวชนช่วงปิดเทอม (โค้กแข้งทอง) ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ที่สนามซอคเกอร์แลนด์ เลียบด่วนรามอินทราเวลา 09.00-12.00 น. และที่สนาม GOAL 17 ซ.รัตนาธิเบศร์ 17 นนทบุรีเวลา 15.00-17.00 น.เริ่มวันที่ 1 ต.ค. สอบถามได้ที่ 08-1633-7070

โจ้ ประจัญบานคุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้