วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เครียด พึ่งยานอนหลับ! สาวเสริมสวยกินเกินขนาด หลับไม่ตื่นหวิดดับคาห้อง

สาวเสริมสวยที่สัตหีบ มีอาการเครียดแพทย์ให้ยานอนหลับไว้กินก่อนนอน ปรากฏว่าคนป่วยฉีกซองกินยาเข้าไปมากเกินขนาด เรียกไม่ตื่น จนสามีต้องพังประตูเข้าไปในห้องเจอนอนแน่นิ่งไม่ตอบสนอง ดีที่เรียกกู้ภัยมาถึงเร็ว นำส่งรพ.ช่วยชีวิตได้ทัน

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 26 ก.ย.59 เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย มูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถานสัตหีบ รับแจ้งเหตุคนกินยานอนหลับเกินขนาด ภายในบ้านเลขที่ 65/22 ซ.บ่อนไก่ ม.5 ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี จึงรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุภายในห้องนอนของบ้านหลังดังกล่าว มีร่องรอยการพังลูกบิดประตู บนที่นอนพบร่าง น.ส.พนิดา ไกยราช อายุ 48 ปี อาชีพ ช่างเสริมสวย อยู่ในสภาพหมดสติ ปลุกไม่ตื่น หายใจรวยริน วัดชีพจรและความดันยังเต้นอยู่ในสภาวะปกติ โดยมี นายพิสิษฐ ฉิ่นไพศาล อายุ 56 ปี สามี ดูแลอยู่ไม่ห่าง

เบื้องต้น หน่วยกู้ภัยได้ช่วยเหลือ พร้อมเก็บตัวอย่างชนิดยานอนหลับ จากนั้นเร่งนำตัวส่งรักษายังห้องฉุกเฉิน โรงพยาบาลสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ กรมแพทย์ทหารเรือ


นายพิสิษฐ เล่าว่า ภรรยาตนมีอาการเครียด แพทย์จึงได้ให้ยานอนหลับไว้กินเป็นประจำก่อนนอนทุกวัน แต่วันนี้ในช่วงสายตนได้มาเคาะประตูเพื่อปลุกภรรยาไปกินข้าว แต่ไม่ได้รับการขานตอบ ตนเห็นท่าไม่ดีจึงพังประตูเข้าไปก็พบว่าภรรยานอนหลับสนิท และแน่นิ่งไม่ตอบสนอง ข้างกายมีซองยานอนหลับตกอยู่ และในห่อบรรจุยาหายไปหลายสิบเม็ด จึงรู้ว่าภรรยากินยานอนหลับเกินขนาด รีบแจ้งกู้ภัยมาช่วยเหลือ โชคดีที่มาช่วยไว้ได้ทันเวลา ไม่เช่นนั้นคงต้องเสียภรรยาไปอย่างแน่นอน. 

สาวเสริมสวยที่สัตหีบ มีอาการเครียดแพทย์ให้ยานอนหลับไว้กินก่อนนอน ปรากฏว่าคนป่วยฉีกซองกินยาเข้าไปมากเกินขนาด เรียกไม่ตื่น จนสามีต้องพังประตูเข้าไปในห้องเจอนอนแน่นิ่งไม่ตอบสนอง ดีที่เรียกกู้ภัยมาถึงเร็ว นำส่งรพ.ช่วยชีวิตได้ทัน 26 ก.ย. 2559 13:05 26 ก.ย. 2559 15:18 ไทยรัฐ