วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฝนถล่มสิงห์บุรีต่อเนื่อง น้ำท่วมขังศูนย์ราชการ ผู้ว่าฯ สั่งเร่งระบาย

ฝนถล่มหนักต่อเนื่อง ศูนย์ราชการจังหวัดสิงห์บุรีอ่วมน้ำท่วมรอบบริเวณ ผวจ.สิงห์บุรี สั่งการเร่งแก้ไขด่วนแล้ว ขณะที่เขื่อนเจ้าพระยาเพิ่มการระบายน้ำอย่างต่อเนื่องใกล้จุดล้นตลิ่ง เทศบาลเมืองสิงห์บุรีเร่งกั้นกระสอบทรายกันย่านเศรษฐกิจ...

เมื่อวันที่ 26 ก.ย.59 เวลาประมาณ 10.00 น. ที่ศูนย์ราชการจังหวัดสิงห์บุรี ที่เป็นศูนย์รวมของส่วนราชการกว่า 40 หน่วยงาน ข้าราชการเจ้าหน้าที่ต้องประสบสภาวะน้ำท่วมขังสูงเฉลี่ยประมาณ 30 เซนติเมตร เป็นวันแรกของสัปดาห์การทำงาน การสัญจรมาทำงานของเจ้าหน้าที่และผู้มาติดต่อราชการต้องจอดรถไว้แนวถนนรอบนอก สัญจรอย่างทุลักทุเล สาเหตุจากสภาพอากาศในช่วงนี้มีฝนตกหนักอย่างต่อเนื่อง การระบายน้ำค่อนข้างช้าเนื่องจากเป็นพื้นที่ลุ่มต่ำ ประกอบกับสระน้ำด้านหน้าของศาลากลางจังหวัดมีน้ำปริ่มไม่สามารถระบายลงได้ ขณะเดียวกัน นายอัครเดช เจิมศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดสิงห์บุรี ได้สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งการระบายน้ำออกโดยเร็ว ซึ่งคาดว่าในช่วงเย็นวันนี้จะเข้าสู่สภาพปกติ

สำหรับการระบายน้ำของเขื่อนเจ้าพระยา ขณะนี้ อยู่ที่ 1,909 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที ปริมาณน้ำเพิ่มขึ้นจากเมื่อวานเพียงเล็กน้อย ทำให้ระดับน้ำสูง 10.90 เมตร ขณะที่ระดับตลิ่งอยู่ที่ 11.70 เมตร ซึ่งใกล้จุดวิกฤติ ที่ทางเจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองสิงห์บุรีได้นำกระสอบทรายไปอุดทางน้ำเข้าในชุมชนนอกแนวกั้นน้ำในจุดเสี่ยงต่างๆ ของตำบลบางกระบือ อ.เมืองสิงห์บุรี พร้อมทั้งออกตรวจสอบเครื่องสูบน้ำบริเวณแนวพนังกั้นน้ำถนนวิไลจิตต์ในเขตชุมชนเศรษฐกิจ ซึ่งตั้งแต่น้ำท่วมใหญ่เมื่อปี 2554 ได้ติดตั้งเครื่องสูบน้ำขนาดใหญ่ไว้รองรับสถานการณ์ แต่ยังไม่ได้ใช้งานเลยเนื่องจากมาเจอสภาพแล้งอย่างต่อเนื่อง.

ฝนถล่มหนักต่อเนื่อง ศูนย์ราชการจังหวัดสิงห์บุรีอ่วมน้ำท่วมรอบบริเวณ ผวจ.สิงห์บุรี สั่งการเร่งแก้ไขด่วนแล้ว ขณะที่เขื่อนเจ้าพระยาเพิ่มการระบายน้ำอย่างต่อเนื่องใกล้จุดล้นตลิ่ง เทศบาลเมืองสิงห์บุรี 26 ก.ย. 2559 12:28 26 ก.ย. 2559 13:30 ไทยรัฐ