วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เต่าใหญ่ให้โชค! หนัก 9.5 โล ยืนขวางถนน กระดองคล้ายพระสมเด็จฯ 6 องค์

เต่าใหญ่ให้โชค! หนัก 9.5 โล ยืนขวางถนน กระดองคล้ายพระสมเด็จฯ 6 องค์

  • Share:

เต่าตัวใหญ่มาพร้อมกับความหวังของชาวบ้านในงวดนี้ เทศกิจเทศบาลพิมาย ออกตรวจตอนดึก เจอยืนนิ่งกลางถนน พอลงไปจะยกออกกลับเดินเข้าหา เหมือนอยากมาอยู่ด้วย คอหวยนำแป้งมาลูบ ชั่งน้ำหนัก จับวัดขนาด ได้เลขเด็ดหลายตัวทั้ง 6,3,22,95,24...

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 26 ก.ย. 59 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่ สถานีดับเพลิงเทศบาลตำบลพิมาย อ.พิมาย จ.นครราชสีมา พบชาวบ้านกำลังมุงดูเต่าขนาดใหญ่ตัวหนึ่ง จากนั้นมีคนนำแป้งมาทาที่บริเวณกระดองเต่าที่นูนขึ้นมา เพื่อจะมองเห็นตัวเลขได้ชัด

กระดอง 2 ข้างมีลายว่ากันว่า คล้ายพระสมเด็จ 6 องค์

ปรากฏว่า เมื่อใช้มือลูบไล้ไปมาบริเวณกระดองเต่า ก็มองเห็นเป็นรูปทรงคล้ายพระสมเด็จฯ 6 องค์อย่างเด่นชัด ข้างละ 3 องค์ ส่วนตัวเต่านำมาชั่งน้ำหนักได้ 9.5 กิโลกรัม วัดรอบตัว 22 นิ้ว ความยาวจากหัวถึงหาง 24 นิ้ว ซึ่งชาวบ้านบอกว่า จะนำเอาตัวเลขต่างๆ เหล่านี้ไปซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาล

ชาวบ้านเชื่อว่าเป็นเต่านำโชค

นายปั่น รักศิริ อายุ 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 115 ม.1 ต.ในเมือง อ.พิมาย จ.นครราชสีมา เจ้าหน้าที่เทศกิจ เทศบาลตำบลพิมาย ซึ่งเป็นคนที่จับเต่าตัวใหญ่ตัวนี้มาได้ เล่าว่า คืนที่ผ่านมาตนและเพื่อนๆ ได้ใช้รถยนต์ออกตรวจพื้นที่ในเขตเทศบาลตำบลพิมาย จนไปถึงถนนสายสระเพล-ไทรงาม มองไปเห็นเต่าตัวใหญ่ยืนนิ่งอยู่กลางถนน ไม่ยอมเดินหนี ตนจึงให้คนขับรถจอดรถ แล้วลงไปเพื่อจะยกเต่าออกจากถนน แต่พอใกล้ไปถึง เต่าตัวนี้ได้เดินเข้ามาหาตน เหมือนกับว่าเขาอยากมาอยู่ด้วย จึงได้นำขึ้นรถมาด้วย และเลี้ยงไว้ในสถานีดับเพลิง 

ชั่งน้ำหนักได้ 9.5 กิโลกรัม

“พอชาวบ้านทราบข่าวก็แห่กันมาดูเต่าตัวใหญ่ บอกว่าเต่านี้น่าจะมาให้โชค บางคนนำแป้งมาด้วย เอามาทาตามกระดองเต่า เพื่อหาเลขเด็ดไปเสี่ยงโชคกันตามความเชื่อ” นายปั่น กล่าว.

เอาแป้งมาลูบหาเลขเด็ดที่กระดองเต่า ที่ จ.นครราชสีมา

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้