วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แข้งช้างศึก รายงานตัวคึกคัก! ‘ซิโก้’ เร้าสู้ต่อเกมดวล ‘ยูเออี-อิรัก’

ทัพนักเตะทีมชาติไทย ตบเท้าเข้ารายงานตัวเพื่อสู้ศึกฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกอย่างพร้อมหน้า ด้าน "ซิโก้" ปลุกความเชื่อให้นักเตะทุกคนเดินหน้าสู้ต่อ ในเกมที่จะต้องออกไปเยือน ยูเออี และ อิรัก ต้นเดือนตุลาคมนี้...

วันที่ 26 ก.ย. 59 ที่โรงแรม ดิ เอ็มเมอรัลด์ ถนนรัชดา ทัพนักเตะทีมชาติไทย ชุดสู้ศึกฟุตบอลโลก 2016 รอบคัดเลือกโซนเอเชีย 12 ทีมสุดท้าย ได้ตบเท้าเข้ารายงานตัวสำหรับการลงเล่นในเกมที่ 3 และ 4 ด้วยการออกไปเยือน สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ และอิรัก โดยมี พล.ต.ท.พิสัณห์ จุลดิลก เลขาธิการสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ พร้อมด้วย นายขจร เจียรวนนท์ และ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง รอต้อนรับ

ซึ่งหลังจากการรายงานตัว “ซิโก้” กล่าวว่า จากการออกสตาร์ตด้วยความพ่ายแพ้ 2 เกมติด เชื่อว่าบางคนอาจจะเสียใจและกังวลว่าเราจะล้มเหลวไหม แต่อยากจะให้ทุกคนมองกลับกันว่า จุดแข็งของทีมชาติไทยคือการเล่นโดยไม่มีความกดดัน เราเดินมาไกลมากแล้ว มาอยู่ในระดับเอเชีย ความล้มเหลวคือการเริ่มต้นใหม่แต่วันนี้เราไม่ได้ล้มเหลว ตนไม่อยากให้นักเตะเล่นแบบจบๆ ไปไม่มีใจ แต่ต้องแสดงออกให้คนที่สนับสนุนเราเห็นว่าทำได้ดีแค่ไหน

สิ่งที่จะต้องทำในตอนนี้คือ พยายามแสดงให้เห็นว่าเราสู้กับทีมระดับแถวหน้าของเอเชียได้ แฟนบอลอาจจะมีบ่นบ้าง แต่ทุกคนก็รู้ดีถึงความห่าง แต่ถ้าหากเราเตรียมตัวดีอย่างเกมกับ ซาอุฯ ทุกอย่างก็มีสิทธิ์เป็นไปได้ เพราะ ซาอุฯ กับ ยูเออี ก็ไม่ได้ห่างกันมากนัก เรายังคงมีหวัง อยากให้นักเตะทุกคนเชื่อเหมือนกันว่าเราไปต่อได้ แต่ถ้าทุกคนมองว่าในเกมที่เหลือเป็นเรื่องยาก มันก็คงจะไปต่อไปไม่ได้ ส่วนเกมกับ อิรัก เชื่อว่าเขาคงรู้จักทีมชาติไทยมากกว่าแต่ก่อน ดังนั้นจึงอยากให้ทุกคนทำเต็มที่ เพื่อก้าวข้ามหมายเลข 6 ซึ่งเป็นอันดับในตารางให้ได้

ขณะที่ “บิ๊กขจร” ผู้จัดการทีมชาติไทย เผยว่า ได้มีการเตรียมความพร้อมสำหรับทีมชาติไทยไว้หมดแล้ว ทั้งเรื่องของที่พัก การเดินทาง อาหารการกิน รวมถึงอาหารเสริมที่จะทำให้ทีมชาติไทยดีขึ้น ทั้งนี้ก็เพื่อต้องการให้ทีมชาติไทยมีความพร้อมมากที่สุด

สำหรับทีมชาติไทย มีคิวพบกับ ทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ในวันพฤหัสบดีที่ 6 ตุลาคม ต่อด้วยการ พบกับทีมชาติอิรัก ที่กรุงเตหะราน ประเทศอิหร่าน ในวันที่ 11 ตุลาคมนี้

ทัพนักเตะทีมชาติไทย ตบเท้าเข้ารายงานตัวเพื่อสู้ศึกฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกอย่างพร้อมหน้า ด้าน "ซิโก้" ปลุกความเชื่อให้นักเตะทุกคนเดินหน้าสู้ต่อ ในเกมที่จะต้องออกไปเยือน ยูเออี และ อิรัก ต้นเดือนตุลาคมนี้... 26 ก.ย. 2559 12:17 26 ก.ย. 2559 13:30 ไทยรัฐ