วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ก็ ฮ.น่าสนใจกว่า! เจ้าชายจอร์จ ทรงเมินทักทายนายกฯแคนาดา  (ชมคลิป)

ก็ ฮ.น่าสนใจกว่า! เจ้าชายจอร์จ ทรงเมินทักทายนายกฯแคนาดา (ชมคลิป)

  • Share:

‘ผู้ใหญ่ทำอะไรกันอยู่นะ’ เจ้าชายจอร์จ พระโอรสในเจ้าชายวิลเลียมและเจ้าหญิงเคท ทรงเมินเฉยการทักทายของนายกฯ ทรูโด ขณะเสด็จเยือนแคนาดา ด้วยความที่ยังทรงพระเยาว์ ตรงไปตรงมา และน่าจะกำลังทรงสนพระทัยเฮลิคอปเตอร์ที่มาลงจอดพอดีมากกว่า

เมื่อ 26 ก.ย.สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน ชาวแคนาดาและชาวเน็ตที่ชื่นชอบนายกรัฐมนตรีจัสติน ทรูโด อาจใจสลาย เมื่อเห็นเจ้าชายจอร์จ พระโอรสองค์โตในเจ้าชายวิลเลียมและเจ้าหญิงแคเธอรีน (เจ้าหญิงเคท) ดยุคและดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ ทรงเมินเฉยที่จะตอบรับการทักทายของนายกรัฐมนตรีทรูโด ขณะเจ้าชายวิลเลียมและเจ้าหญิงเคท ซึ่งทรงพาเจ้าชายจอร์จ และเจ้าหญิงชาร์ลอตต์ พระโอรสและพระธิดาเสด็จพระดำเนินมาถึงเมืองวิคตอเรีย รัฐบริติช โคลัมเบีย เมื่อวันที่ 24 กันยายน ที่ผ่านมา (ตามเวลาท้องถิ่น) ในโอกาสเสด็จเยือนแคนาดาอย่างเป็นทางการ

เจ้าชายจอร์จ ซึ่งทรงหล่อเหลาในชุดโปรด กางเกงขาสั้นสีดำ เสื้อเชิ้ตลายสกอตและเสื้อไหมพรมคอกลม แขนยาวสีฟ้าน้ำทะเล ทรงสั่นศีรษะ ไม่ตอบรับการทักทายของนายทรูโด นายกฯ ขวัญใจชาวแคนาดา ที่ได้คุกเข่าลงเพื่อจะทักทายแบบตีมือกับเจ้าชายพระองค์น้อย แม้นายกฯ ทรูโดจะพยายามขอจับพระหัตถ์ แต่เจ้าชายจอร์จก็ทรงปฏิเสธ ขณะที่ในช่วงนั้น เจ้าชายวิลเลียม พระบิดากำลังทรงทักทายกับนายเดวิด จอห์นสตัน ผู้สำเร็จราชการแทนพระองค์ของสมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธที่ 2 ประจำแคนาดา และบุคคลอื่นที่มาเฝ้ารอรับเสด็จ

จากภาพข่าวจะเห็นว่า ระหว่างเจ้าชายวิลเลียมทรงจูงพระหัตถ์เจ้าชายจอร์จ พระโอรสองค์น้อย พระชันษา 3 ปี ขณะที่เจ้าหญิงเคททรงอุ้มเจ้าหญิงชาร์ลอตต์ พระชันษา 1 ปี ขณะเสด็จพระดำเนินลงจากเครื่องบิน ช่วงนั้น ได้มีเฮลิคอปเตอร์ลำหนึ่งบินมาลงจอดพอดี จึงทำให้เจ้าชายจอร์จ ได้ทรงหันไปดูเฮลิคอปเตอร์ลำนั้นด้วยความสนพระทัย ขณะที่พระบิดาและพระมารดากำลังทรงทักทายนายจอห์นสตัน และภริยา รวมถึงนายกฯ ทรูโดและคณะที่มารอรับเสด็จ อย่างไรก็ตาม หลังจากเจ้าหญิงเคทได้ทรงหันมาพูดคุยกับพระโอรสแล้ว เจ้าชายองค์น้อยทรงแย้มยิ้ม และทรงโบกพระหัตถ์ให้กับผู้ที่มาต้อนรับอย่างน่าเอ็นดู

ชมคลิป :เจ้าชายจอร์จทรงเมินเฉยที่จะทักทายนายกฯแคนาดา

          :เจ้าชายจอร์จทรงสนพระทัยเฮลิคอปเตอร์กำลังจะลงจอด

ปีติ! เจ้าชายวิลเลียม-เจ้าหญิงเคท พร้อมพระโอรส พระธิดาเสด็จเยือนแคนาดา ทั้งหมด 10 ภาพ

เจ้าชายวิลลเลียมและเจ้าหญิงแคเธอรีน ดยุคและดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ เสด็จพระดำเนินเยือนประเทศแคนาดา อย่างเป็นทางการ ระหว่างวันที่24ก.ย-1ต.ค. พร้อมทั้งทรงพาเจ้าชายจอร์จ พระโอรสองค์โต พระชันษา 3 ปี และเจ้าหญิงชาร์ลอตต์ พระธิดาองค์เล็ก พระชันษา 1 ปี เสด็จพระดำเนินในครั้งนี้ด้วย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้