วันอังคารที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ก็ ฮ.น่าสนใจกว่า! เจ้าชายจอร์จ ทรงเมินทักทายนายกฯแคนาดา (ชมคลิป)

‘ผู้ใหญ่ทำอะไรกันอยู่นะ’ เจ้าชายจอร์จ พระโอรสในเจ้าชายวิลเลียมและเจ้าหญิงเคท ทรงเมินเฉยการทักทายของนายกฯ ทรูโด ขณะเสด็จเยือนแคนาดา ด้วยความที่ยังทรงพระเยาว์ ตรงไปตรงมา และน่าจะกำลังทรงสนพระทัยเฮลิคอปเตอร์ที่มาลงจอดพอดีมากกว่า

เมื่อ 26 ก.ย.สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน ชาวแคนาดาและชาวเน็ตที่ชื่นชอบนายกรัฐมนตรีจัสติน ทรูโด อาจใจสลาย เมื่อเห็นเจ้าชายจอร์จ พระโอรสองค์โตในเจ้าชายวิลเลียมและเจ้าหญิงแคเธอรีน (เจ้าหญิงเคท) ดยุคและดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ ทรงเมินเฉยที่จะตอบรับการทักทายของนายกรัฐมนตรีทรูโด ขณะเจ้าชายวิลเลียมและเจ้าหญิงเคท ซึ่งทรงพาเจ้าชายจอร์จ และเจ้าหญิงชาร์ลอตต์ พระโอรสและพระธิดาเสด็จพระดำเนินมาถึงเมืองวิคตอเรีย รัฐบริติช โคลัมเบีย เมื่อวันที่ 24 กันยายน ที่ผ่านมา (ตามเวลาท้องถิ่น) ในโอกาสเสด็จเยือนแคนาดาอย่างเป็นทางการ

เจ้าชายจอร์จ ซึ่งทรงหล่อเหลาในชุดโปรด กางเกงขาสั้นสีดำ เสื้อเชิ้ตลายสกอตและเสื้อไหมพรมคอกลม แขนยาวสีฟ้าน้ำทะเล ทรงสั่นศีรษะ ไม่ตอบรับการทักทายของนายทรูโด นายกฯ ขวัญใจชาวแคนาดา ที่ได้คุกเข่าลงเพื่อจะทักทายแบบตีมือกับเจ้าชายพระองค์น้อย แม้นายกฯ ทรูโดจะพยายามขอจับพระหัตถ์ แต่เจ้าชายจอร์จก็ทรงปฏิเสธ ขณะที่ในช่วงนั้น เจ้าชายวิลเลียม พระบิดากำลังทรงทักทายกับนายเดวิด จอห์นสตัน ผู้สำเร็จราชการแทนพระองค์ของสมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธที่ 2 ประจำแคนาดา และบุคคลอื่นที่มาเฝ้ารอรับเสด็จ

จากภาพข่าวจะเห็นว่า ระหว่างเจ้าชายวิลเลียมทรงจูงพระหัตถ์เจ้าชายจอร์จ พระโอรสองค์น้อย พระชันษา 3 ปี ขณะที่เจ้าหญิงเคททรงอุ้มเจ้าหญิงชาร์ลอตต์ พระชันษา 1 ปี ขณะเสด็จพระดำเนินลงจากเครื่องบิน ช่วงนั้น ได้มีเฮลิคอปเตอร์ลำหนึ่งบินมาลงจอดพอดี จึงทำให้เจ้าชายจอร์จ ได้ทรงหันไปดูเฮลิคอปเตอร์ลำนั้นด้วยความสนพระทัย ขณะที่พระบิดาและพระมารดากำลังทรงทักทายนายจอห์นสตัน และภริยา รวมถึงนายกฯ ทรูโดและคณะที่มารอรับเสด็จ อย่างไรก็ตาม หลังจากเจ้าหญิงเคทได้ทรงหันมาพูดคุยกับพระโอรสแล้ว เจ้าชายองค์น้อยทรงแย้มยิ้ม และทรงโบกพระหัตถ์ให้กับผู้ที่มาต้อนรับอย่างน่าเอ็นดู

ปีติ! เจ้าชายวิลเลียม-เจ้าหญิงเคท พร้อมพระโอรส พระธิดาเสด็จเยือนแคนาดา

ทั้ง 4 พระองค์ เสด็จเยือนแคนาดาอย่างเป็นทางการ

เจ้าหญิงชาร์ลอตต์ ทรงน่ารักมาก ในอ้อมพระหัตถ์พระมารดา ขณะเสด็จถึงสนามบินเมืองวิคตอเรีย รัฐบริติช โคลัมเบีย เมื่อ 24ก.ย.

เจ้าชายจอร์จ..ทรงน่ารักเสมอ

จัสติน ทรูโด นายกรัฐมนตรีขวัญใจชาวแคนาดา และนาง โซฟี เกกอริรี ภริยา มารอถวายการต้อนรับ

พิธีต้อนรับอย่างเป็นทางการในโอกาส เจ้าชายวิลเลียม และเจ้าหญิงเคท เสด็จเยือนแคนาดา

วันที่ 2ของการเยือนแคนาดา ..ทั้งสองพระองค์เสด็จพระดำเนินโดยเครื่องบินทะเลมายังเมืองแวนคูเวอร์

เจ้าหญิงเคท ทรงสวยสดใส ในชุดฉลองพระองค์สีแดง-ขาว

ชาวเมืองแวนคูเวอร์มารอต้อนรับจำนวนมาก

เจ้าชายวิลเลียม และพระชายา แย้มพระสรวลให้กับผู้คนที่มารอรับเสด็จ

เด็กหญิงเฮลีย์ เคน มอบตุ๊กตาหมี เป็นของขวัญให้ทั้งสองพระองค์ ขณะเสด็จมายัง ศูนย์ส่งเสริมสตรีพื้นถิ่น

ชมคลิป :เจ้าชายจอร์จทรงเมินเฉยที่จะทักทายนายกฯแคนาดา

          :เจ้าชายจอร์จทรงสนพระทัยเฮลิคอปเตอร์กำลังจะลงจอด

‘ผู้ใหญ่ทำอะไรกันอยู่นะ’ เจ้าชายจอร์จ พระโอรสในเจ้าชายวิลเลียมและเจ้าหญิงเคท ทรงเมินเฉยการทักทายของนายกฯ ทรูโด ขณะเสด็จเยือนแคนาดา ด้วยความที่ยังทรงพระเยาว์ ตรงไปตรงมาและน่าจะกำลังทรงสนพระทัยเฮลิคอปเตอร์ที่มาลงจอดพอดีมากกว่า 26 ก.ย. 2559 12:07 26 ก.ย. 2559 14:19 ไทยรัฐ