วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บิ๊กป้อมสั่งทหารออกช่วยน้ำท่วมทันที ยันมีแผนรับมือเป็นระบบ

"ประวิตร" ย้ำนายกฯ สั่งเตรียมรับมือน้ำเหนือเอาไว้แล้ว กำชับทหารออกช่วยน้ำท่วมทันทีในทุกพื้นที่มีแผนเป็นระบบ ชี้รัฐบาลให้งบเหล่าทัพขุดลอกคูคลองช่วยระบายน้ำได้ดีขึ้น...

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 26 ก.ย. ที่องค์การสงเคราะห์ทหารผ่านศึก (อผศ.) กรุงเทพฯ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงการช่วยเหลืออุทกภัยน้ำท่วมในหลายจังหวัดในขณะนี้ ว่า ได้สั่งการไปยังผู้บัญชาการเหล่าทัพแล้วไม่ว่าฝนจะตกหนักในพื้นที่ไหนหากสามารถช่วยเหลือประชาชนได้ต้องดำเนินการทันที ทั้งเรื่องการบริการ ยานพาหนะ กำลังพลก็สามารถออกทำงานได้เลย ทั้งนี้ ได้มีการเตรียมการเอาไว้แล้ว ส่วนกรณีน้ำท่วมที่เกิดจากน้ำเหนือนั้น มีการเตรียมการรับมือไว้แล้วเช่นกัน ซึ่งนายกรัฐมนตรี สั่งการไว้ทั้งหมดแล้ว

พล.อ.ประวิตร กล่าวต่อว่า ส่วนที่ประชาชนมีความกังวลในเรื่องของน้ำท่วมนั้นทางเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายพยายามทำให้ดีที่สุดจะไม่ให้เกิดน้ำท่วม เพราะมีการบริการจัดการเรื่องน้ำ ตั้งแต่ตอนบน ภาคเหนือลงมาเป็นระบบ นอกจากนี้ รัฐบาลได้ให้งบประมาณกับทางกองทัพ เพื่อไปขุดลอกคูคลองเพื่อช่วยในการระบายน้ำให้ดีมากยิ่งขึ้น ทางกองทัพก็ได้ดำเนินการไปแล้ว โดยเฉพาะการทำแก้มลิงเพื่อให้น้ำกระจายน้ำลงมาในพื้นที่ทางตอนใต้ ซึ่งถือว่าเป็นการทำที่น่าพอใจโดยทางรัฐบาลระมัดระวังในเรื่องนี้อยู่แล้ว.

"ประวิตร" ย้ำนายกฯ สั่งเตรียมรับมือน้ำเหนือเอาไว้แล้ว กำชับทหารออกช่วยน้ำท่วมทันทีในทุกพื้นที่มีแผนเป็นระบบ ชี้รัฐบาลให้งบเหล่าทัพขุดลอกคูคลองช่วยระบายน้ำได้ดีขึ้น... 26 ก.ย. 2559 12:02 26 ก.ย. 2559 12:49 ไทยรัฐ