วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไฟไหม้วอด 5 คูหา ตึกแถวตลาดที่มหาสารคาม ต้นเพลิงจากร้านทอง

ไฟไหม้วอด 5 คูหา ตึกแถวตลาดที่มหาสารคาม ต้นเพลิงจากร้านทอง

  • Share:

(ภาพจากหน่วยกู้ชีพมูลนิธิ รพ.พยัคฆภูมิพิสัย)

เพลิงไหม้ร้านค้าในตลาดต.ปะหลาน อ.พยัคฆภูมิพิสัย เสียหายนับล้านบาท ต้นเพลิงเกิดจากร้านขายทอง รถดับเพลิงระดมเข้าฉีดน้ำสกัด พร้อมช่วยขนของหนีไฟ สุดท้ายลามไหม้ร้านเฟอร์นิเจอร์กับร้านเกมวอดรวม 5 คูหา คาดไฟฟ้าช็อต

เช้าวันที่ 26 ก.ย. ร.ต.อ.สมภพ พลวิเศษ รองสว.(สอบสวน) สภ.พยัคฆภูมิพิสัย จ.มหาสารคาม ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุเพลิงไหม้ บ้านเรือนในชุมชนกลางเมือง ถนนวิชิตราษฎรบำรุง ต.ปะหลาน จึงประสานรถดับเพลิงเทศบาลตำบลปะหลาน และใกล้เคียงอีกกว่า 10 คัน เข้าฉีดน้ำสกัดเพลิงที่กำลังลุกไหม้ร้านทองแท้เยาวราช จำนวน 2 คูหา เจ้าหน้าที่กู้ภัยช่วยขนทรัพย์สินออกมาจากร้านอย่างโกลาหล พร้อมฉีดน้ำดับเพลิงสกัดไฟไม่ให้ลามไปบ้านข้างเคียง

ต่อมา เพลิงได้ลุกไหม้ไปติดร้านกิตติศักดิ์เฟอร์นิเจอร์ 2 คูหา และร้านเกม อีก 1 คูหา เป็นบ้านไม้ทั้งหลัง ทำให้ไฟลุกไหม้อย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่ดับเพลิงใช้เวลานานกว่า 3 ชั่วโมง จึงสามารถสกัดเพลิงได้ แต่ร้านค้าทั้ง 5 คูหาถูกเพลิงไหม้เสียหายทั้งหมด

จากการสอบสวน น.ส.จิราภา วนิชติสุวรรณ อยู่บ้านเลขที่ 202 ม. ต.ปะหลาน อ.พยัคฆภูมิพิสัย มหาสารคาม ซึ่งเป็นเจ้าของร้านขายทอง บ้านต้นเพลิง ลักษณะครึ่งไม้ครึ่งตึก 2 ชั้น ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุ ได้ยินเสียงดังจากชั้นล่างบริเวณคัตเอาต์ไฟฟ้า ต่อมาได้เกิดกลุ่มควันไฟและเปลวไฟลุกไหม้ขึ้นอย่างรวดเร็ว จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่ดับเพลิง แต่ก็ไม่ทันการ ส่วนสาเหตุ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่าเป็นเพราะไฟฟ้าลัดวงจร ค่าเสียหายกว่า 1 ล้านบาท

ด้านการช่วยเหลือของทางอำเภอ โดย นายฉัตรชัย อุ่นเจริญ นายอำเภอพยัคฆภูมิพิสัย ที่ได้ออกมาอำนวยการดับเพลิงครั้งนี้ด้วยตัวเอง ได้สั่งการเจ้าหน้าที่ปกครอง รับเรื่องหาข้อมูลจากผู้ประสบอัคคีภัยครั้งนี้แล้ว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้