วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ชื่นชม โนราห์น้อย ด.ช.4ขวบที่กระบี่ เต้นพรานบุญออกโรง ขำๆน่ารัก (ชมคลิป)

ชื่นชม โนราห์น้อย ด.ช.4ขวบที่กระบี่ เต้นพรานบุญออกโรง ขำๆน่ารัก (ชมคลิป)

  • Share:

เด็กชายวัย 4 ขวบ ลูกคนสุดท้องเจ้าของมินิมาร์ทที่อ่าวลึก จ.กระบี่ ชอบเต้นชอบร้องโนราห์ ชาวบ้านเห็นแล้วหัวเราะชอบใจ สวมหน้ากากออกท่าร่ายรำเหมือนมืออาชีพ แม่ถ่ายคลิปมาโพสต์จนเป็นที่ฮือฮา บอกไม่รู้ลูกเราเพ้อหรือเปล่า...   


วันที่ 26 ก.ย.59 ผู้สื่อข่าวกระบี่ รายงานว่า ขณะนี้ในโลกโซเชียลได้มีคลิปหนูน้อยคนหนึ่ง แต่งกายเลียนเหมือนพรานบุญ และเต้นท่าพรานบุญตัวละครมโนราห์ สร้างความขบขันให้แก่ผู้ที่ได้ชม โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ บุ๋ม ธัญภรน์ หรือคุณธัญภรน์ บุญรอดชู อายุ 33 ปี นำมาโพสต์พร้อมมีข้อความระบุว่า “พรานต้องหลก (ตลก)แหลกถึงจะมีเสน่ห์ แลตาพรานตะเวลาออกโรงไม่ทันทำไหรคนก็หลก (ขำ) แล้ว” หลังจากคลิปถูกเผยแพร่ออกไป มีผู้เข้ามาชมกันเป็นจำนวนมาก ต่างชื่นชมในความสามารถ บางคนตั้งให้เป็น นายหนังน้อย  

ต่อมา ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปตรวจสอบที่ตลาดอำเภออ่าวลึกเหนือ อ.อ่าวลึก พบหนูน้อยวัย 4 ขวบ ชื่อ ด.ช.ไชยพศ บุญรอดชู เรียนอยู่ชั้นอนุบาล 1โรงเรียนเทศบาลตำบลอ่าวลึกใต้ อ.อ่าวลึก เป็นลูกของนางธัญภรน์ บุญรอดชู เจ้าของร้านบุ๋มมินิมาร์ท เลขที่ 2/31 ม.7 ต.อ่าวลึกใต้ อ.อ่าวลึก ชอบแต่งตัวเลียนแบบ พรานมโนราห์ หรือพรานบุญ ซึ่งเป็นตัวตลกของมโนราห์ชาวปักษ์ใต้ เมื่อออกรำจะต้องสวมหน้ากาก เรียกว่า หน้าพราน ท่ารำของพรานนั้นจะเป็นท่ารำตลกไม่มีท่ารำที่แน่นอน ขึ้นอยู่กับความสามรถของพรานแต่ละคน” แต่น่าทึ่งที่ ด.ช.ไชยพศ สามารถร้องและเต้นได้อย่างคล่องแคล่ว ชำนาญเหมือนมืออาชีพ สร้างความฮือฮา แก่เพื่อนบ้านและประชาชนที่มาจับจ่ายซื้อของภายในตลาดอ่าวลึกเหนือ ต่างแวะชมและหัวเราะกันอย่างสนุกสนาน

นางธัญภรน์ กล่าวว่า ตนมีลูกชาย 2 คน คนนี้เป็นคนสุดท้อง เมื่อก่อนน้อง (ด.ช.ไชยพศ) ชอบดูหนังตะลุงมาก ต้นปีที่ผ่านมาได้พาน้อง ไปดูการลงครูหมอมโนราห์ ซึ่งเป็นครูชั้นสูงที่พี่น้องชาวใต้นับถือ สืบทอดกันมารุ่นสู่รุ่น ที่บ้านญาติในอำเภออ่าวลึก แม่เฒ่าได้อัดคลิปการแสดงมาให้น้องดู เขาชอบมาก เปิดดูแล้วรำตาม เลียนแบบตามจังหวะดนตรี ได้อย่างงดงามจนเป็นที่ติดอกติดใจของเพื่อนบ้าน ใครเห็นก็ทักว่าน้องนายพราน เป็นเด็กสนุกสนาน กล้าแสดงออก มักจะเดินรำเดินพูดกลอนตามประสาเด็ก ดูแล้วก็ขำ น่ารักไร้เดียงสา บางทีก็คิดในใจว่าลูกเราเพ้อรึเปล่า นั่งพูดยืนพูดอยู่หน้ากระจกคนเดียว ดูแล้วแปลกๆ

"เมื่ออาทิตย์ก่อน น้องร้องขอ อยากให้หาซื้อหน้ากากนายพรานมาให้ แต่ไม่มีขาย แม่เฒ่าเลยซื้อหน้ากากยักษ์เขียว มาให้ใส่แทนก่อน ต่อมาน้องก็จินตนาการ ยืมสีน้ำของพี่ชายมาวาดระบายสี เป็นสีหน้าเหมือนนายพราน จึงถามว่ารู้ได้ไงว่าจะต้องระบายแบบไหน น้องตอบว่าดูจากแท็บเล็ต วางแผนไว้นานแล้ว เราได้ยินแล้วก็นึกขำ คิดว่าลูกตั้งใจศึกษา หรือว่าพรสวรรค์ให้มา นอกจากนี้น้องยังชอบดูรายการไมค์ทองคำเด็กมาก พูดกับพ่อแม่ตลอดเวลาอยากออกรายการไมค์ทองคำเด็ก" นางธัญภรณ์ กล่าว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้