วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชื่นชมน้ำใจ ตร.ไทย ช่วยเหลือ นทท.ฝรั่ง

ภาพจาก ผกก.สภ.สันกำแพง

ร.ต.ท.เอนก ศรีนวล รอง สวป.สภ.สันกำแพงทำหน้าที่หัวหน้าตู้ยามข่วง อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ ได้ขี่ จยย.ผ่านมาพบเห็นนักท่องเที่ยวต่างชาติ 2 คน ชายและหญิงซึ่งปั่นจักรยาน 2 ล้อมาจากเมืองเชียงใหม่ และหกล้มได้รับบาดเจ็บที่บริเวณสี่แยกไฟแดง “ข่วง” ถนนสายวัฒนธรรมสันกำแพง-เชียงใหม่ บ้านสันกำแพง หมู่ 8 ต.สันกำแพง อ.สันกำแพง เมื่อสายวันที่ 24 ก.ย. เข้าไปช่วยเหลือนักท่องเที่ยวฝรั่งชาย 1 คน นำมาทำบาดแผลให้ซึ่งได้รับบาดเจ็บถลอกตามร่างกาย โดยได้ปฐมพยาบาลในเบื้องต้นใส่ยาให้จนเป็นที่เรียบร้อย นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติชายหญิง 2 คน ได้กล่าวขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจไทย ที่มีน้ำใจงามช่วยเหลือในครั้งนี้ จากนั้นนักท่องเที่ยวทั้ง 2 คนได้เดินทางไปเที่ยวต่อไป

ทางด้าน พ.ต.อ.สุคนธ์ ศรีอรุณ ผกก.สภ.สันกำแพง กล่าวว่า ถือว่าเป็นการสร้างภาพลักษณ์ที่ดี เป็นที่พึงพอใจกับประชาชนที่พบเห็น ตามนโยบายของผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ สมควรยกย่อง ร.ต.อ.เอนกที่มีน้ำใจงามให้ความช่วยเหลือนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติด้วยน้ำใจที่มีแต่รอยยิ้ม ต่อมามีประชาชนที่ผ่านไปมาและเห็นน้ำใจตำรวจ สภ.สันกำแพง ที่ให้ความช่วยเหลือนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่มาท่องเที่ยวใน จ.เชียงใหม่ ต่างโทรศัพท์มาที่ สภ.สันกำแพง เพื่อขอขอบคุณ และชื่นชมเจ้าหน้าที่ตำรวจที่มีน้ำใจงดงามช่วยเหลือนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติในครั้งนี้.

ร.ต.ท.เอนก ศรีนวล รอง สวป.สภ.สันกำแพงทำหน้าที่หัวหน้าตู้ยามข่วง อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ ได้ขี่ จยย.ผ่านมาพบเห็นนักท่องเที่ยวต่างชาติ 2 คน ชายและหญิงซึ่งปั่นจักรยาน 2 ล้อมาจากเมืองเชียงใหม่ 26 ก.ย. 2559 10:53 26 ก.ย. 2559 10:55 ไทยรัฐ