วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กหมู' สักการะครบรอบ1ปี 'อุทยานราชภักดิ์' ฝาก ผบ.ทบ.ใหม่ ดูแลต่อ

เครดิตภาพ เฟซบุ๊ก Wassana Nanaum

"ธีรชัย" นำ ผบ.หน่วยระดับ ผู้บังคับกองพันขึ้นไป ร่วมสักการะครบรอบ 1 ปี อุทยานราชภักดิ์ เปิดจุดรวมสายพระเนตรบูรพกษัตริย์ พร้อมฝาก "บิ๊กเจี๊ยบ" ดูแลต่อ วอนกำลังพลช่วยบริจาคเงินปีละครั้ง...

เมื่อเวลา 08.00 น.วันที่ 26 ก.ย. ที่อุทยานราชภักดิ์ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ พล.อ.ธีรชัย นาควานิช ผบ.ทบ. เป็นประธานพิธีถวายราชสักการะและพิธีเปิดจุดรวมสายพระเนตรพระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระบูรพกษัตริย์ในโอกาสครบรอบ 1 ปี อุทยานราชภักดิ์ โดยมีผู้บังคับหน่วยตั้งแต่ระดับผู้บังคับกองพัน ผู้บังคับกองพล นายทหารชั้นผู้ใหญ่ของกองทัพบกเข้าร่วมพิธีอย่างคึกคัก

พล.อ.ธีรชัย กล่าวว่า ขณะนี้การจัดสร้างอุทยานราชภักดิ์อยู่ในระยะที่ 2 คือการจัดทำนิทรรศการถาวรภายในพิพิธภัณฑ์อุทยานราชภักดิ์ บริเวณใต้ฐานพระบรมราชานุสาวรีย์ให้แล้วเสร็จ ติดตั้งไฟฟ้าโซล่าเซลล์ พร้อมกับจะมีการพัฒนาพื้นที่โดยรอบด้วย เช่นการทำน้ำพุขนาด 60 ฟุต การขุดสระน้ำ เพื่อทำเป็นที่กักเก็บน้ำและพัฒนาพื้นที่ให้เป็นสวนสาธารณะ พื้นที่ออกกำลังกาย และทางรถจักรยานยนต์ไว้ให้นักท่องเที่ยวและประชาชนพื้นที่ใกล้เคียงได้ใช้พักผ่อน ส่วนอีกด้านจะมีการปลูกต้นไม้ใหญ่เพื่อให้ร่มเงา รวมถึงติดตั้งระบบกล้องวงจรปิดเพื่อรักษาความปลอดภัยภายในพื้นที่ด้วย

"ที่นี่เป็นของกองทัพบก ขอให้ช่วยกันดูแล ฝาก พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผู้ช่วยผบ.ทบ. ซึ่งเป็น ว่าที่ผบ.ทบ.ชุดใหม่ และคณะช่วยกันดูแล และขอให้กำลังพลช่วยกันบริจาคเงินเข้ากองทุนปีละครั้ง เพื่อมีส่วนร่วมในการดูแลอุทยานราชภักดิ์ด้วย" พล.อ.ธีรชัยกล่าว

"ธีรชัย" นำ ผบ.หน่วยระดับ ผู้บังคับกองพันขึ้นไป ร่วมสักการะครบรอบ 1 ปี อุทยานราชภักดิ์ เปิดจุดรวมสายพระเนตรบูรพกษัตริย์ พร้อมฝาก "บิ๊กเจี๊ยบ" ดูแลต่อ วอนกำลังพลช่วยบริจาคเงินปีละครั้ง... 26 ก.ย. 2559 10:48 26 ก.ย. 2559 11:24 ไทยรัฐ