วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เปิดบ้าน บร๊ะเจ้าโจ๊ก ไม่ท้อ! หลังยุบ โซคูล งานเพลงหด!

สด จริง ถึงตัว บุกบ้านบร๊ะเจ้าโจ๊ก ชมความน่ารักของคุณพ่อสายฮา พร้อมพูดคุยอนาคตงานในวงการ จริงหรือไม่ เมื่อไม่มีนามสกุล"โซคูล" บร๊ะเจ้าโจ๊กก็ไม่ประสบความสำเร็จกับงานเพลงอีกเลย

เช้าวันนี้ (26 ก.ย.) บันเทิงไทยรัฐ ช่วง "สดจริงถึงตัว" กับ เปิ้ล นาคร ที่บุกไปที่บ้านของนักร้องคุณพ่อลูก 2 โจ๊ก โซคูล หรือ กรภพ จันทร์เจริญ ที่วันนี้จะบุกมาถามคำถามที่หลายคนสงสัยถึงการปิดวงโซคูล ก่อนที่ตัวเองจะมาเปิดวงใหม่ภายใต้ชื่อว่า มัชรูมฮันเตอร์ ซึ่งหนุ่มโจ๊กจะมาตอบทุกข้อสงสัยให้หลายคนได้รับทราบในวันนี้

ทุกวันนี้ทำอะไรบ้าง? "ตอนเช้าก็จะไปส่งลูกๆ ที่โรงเรียนครับ แต่ตอนนี้ลูกๆ ปิดเทอม ไม่ได้ไปไหน (เรียกลูกสาวออกมาร่วมสดกับรายการ)" ทุกคนอยากรู้ว่าโจ๊กเป็นคุณพ่อแบบไหน? "ผมเป็นคุณพ่อเอนเตอร์เทนครับ เรื่องทฤษฎีจะให้แม่สอนการบ้านลูก"

โจ๊กขอยุบวงเพื่อเลี้ยงลูก แต่จู่ๆ ก็เปิดวงใหม่ เพราะอะไร? "วงโซคูลเป็นองค์กรใหญ่มีหลายชีวิต เลยต้องรับงานทัวร์คอนเสิร์ตเยอะจนทำให้ไม่มีเวลาดูแลครอบครัว มันไม่มีความสุข เพราะรายได้มันมาจากการทัวร์คอนเสิร์ต ส่วนวงที่เปิดใหม่ก็ยังมีสมาชิกเดิมคือมือกลองที่ยังทำด้วยกัน แต่ทุกวันนี้ไม่ได้ร้องเพลงของโซคูลแล้ว ก็เลยไม่มีคนจ้าง ส่วนค่ายใหม่ก็ทำกับค่ายอินดี้ครับ คริสปี้ซาวด์ ชื่อวงมัชรูมฮันเตอร์ แต่เราจะปล่อยเพลงออกมาเรื่อยๆ นะครับ" ยังใช้คำว่าบร๊ะเจ้าโจ๊กอยู่หรือเปล่า? "ผมยังใช้คำว่าโจ๊กโซคูลอยู่เลย บร๊ะเจ้าโจ๊กไม่ใช่ปัญหา"

ตอนนี้โจ๊กมีผลงานอะไรบ้าง? "ก็มีผลงานพิธีกร งานแสดง" เปลี่ยนจากนักร้องมาเป็นนักแสดง? "คนลืมว่าผมเป็นนักร้อง คนเห็นว่าผมไปร้องเพลงที่หมู่ของพี่โน้ต อุดม เค้าก็ชมว่าผมร้องเพลงได้นะ" ทำงานเยอะอย่างนี้ร้อนเงินหรือเปล่า? "ต้องผ่อนบ้านหมานะครับ ส่วนเรื่องธุรกิจช่วงนี้ไม่มีเวลาทำแล้วครับ เพราะต้องมารับจ๊อบในวงการบันเทิง เดี๋ยวปีหน้าจะมีหนังกับค่ายพระนครฟิลม์ ผมเล่นเป็นพระเอกด้วยนะ แต่ยังไม่บอกชื่อให้รอดูกันนะครับ".

สด จริง ถึงตัว บุกบ้านบร๊ะเจ้าโจ๊ก ชมความน่ารักของคุณพ่อสายฮา พร้อมพูดคุยอนาคตงานในวงการ จริงหรือไม่ เมื่อไม่มีนามสกุล"โซคูล" บร๊ะเจ้าโจ๊กก็ไม่ประสบความสำเร็จกับงานเพลงอีกเลย 26 ก.ย. 2559 10:28 26 ก.ย. 2559 10:40 ไทยรัฐ