วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แก๊งชนแล้วตบทรัพย์! อาละวาดเมืองเชียงใหม่ โดนแล้วหลายราย ตร.เร่งล่าจับ

ป่วนเมือง!! แก๊งตบทรัพย์โผล่อาละวาดอีกแล้ว ใช้วิธีเดิมๆ "ชน" แล้วเรียกทรัพย์ในเชียงใหม่ จนมีเจ้าของรถตกเป็นเหยื่อแล้วหลายราย กระทั่งมีการเแชร์ในชุมชนออนไลน์ทั่วเมืองเชียงใหม่ ด้านตร.ภ.เชียงใหม่ เร่งล่าตัวมาดำเนินคดี...

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 26 ก.ย.59 ผู็สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีผู้ใช้รถใช้ถนนจังหวัดเชียงใหม่ ได้แชร์ข้อมูลมายังเว็บชุมชนออนไลน์ในจังหวัดเชียงใหม่ ว่าในช่วง 2-3 วันที่ผ่านมาได้ถูก รถยนต์ 3 คันมีรถกระบะโตโยต้ารุ่นวีโก้สีดำ ขับช้าอยู่ข้างหน้า และมีรถกระบะรุ่นเดียวกันอีกคันตามหลัง และรถโตโยต้ารุ่นคัมรี่สีขาว ทะเบียน ฎฬ-4402 กทม. ตามมาประกบเรียกให้จอด แล้วลงมาพูดจาข่มขู่คู่กรณีว่า ขับรถมาเฉี่ยวชน โดยชายในรถ อายุประมาณ 35-40 ปี ก็จะลงมาข่มขู่เจ้าของรถเรียกค่าเสียหาย ตั้งแต่ 1 พันบาท ไปจนถึงหลายหมื่นบาท และยังข่มขู่ต่างๆ นานา หากผู้เสียหายเป็นผู้ใหญ่ ก็จะโดนเยอะ และมีผู้ตกเป็นเหยื่อแล้วจำนวนหลายรายได้นำข้อมูลมาโพสต์แชร์กัน และช่วยกันตรวจสอบพบว่า คนร้ายกลุ่มนี้เป็นกลุ่มเดิมที่เคยหากินทางภาคกลาง ที่สังคมออนไลน์เคยทำคลิปข่าวมาแชร์แจ้งเตือนภัยกัน จนแก๊งนี้หนีมาหากินที่เชียงใหม่ จึงแจ้งขอให้ทางตำรวจช่วยดำเนินการสืบสวนติดตามจับกุมกลุ่มคนร้ายแก๊งตบทรัพย์กลุ่มนี้มาดำเนินคดี

ด้าน พ.ต.อ.ปิยะพันธ์ ภัทรพงศ์สินธุ์ รองผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ ทางตร.ภ.จ.เชียงใหม่ได้รับแจ้งเบาะแสของคนร้ายกลุ่มนี้ มาทางแอพพลิเคชั่นไลน์ของ ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ เป็นจำนวนมาก คาดว่ามีผู้เสียหายตกเป็นเหยื่อไปแล้วหลายราย ส่วนมากคนร้ายจะเลือกลงมาตามถนนทางเปลี่ยว เช่น ถนนวงแหวนรอบ 1 รอบ 2 และถนนสายคันคลองชลประทาน และขณะนี้ตำรวจได้เบาะแสเพิ่มเติมมาว่าคนร้ายกลุ่มนี้มาเช่าบ้านอยู่ใน อำเภออยู่รอบตัวเมืองเชียงใหม่ กำลังอยู่ระหว่างการตรวจสอบ อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบของ ตร.ภ.จ.เชียงใหม่ พบว่าป้ายรถโตโยต้ารุ่นคัมรี่สีขาว ทะเบียน ฎฬ-4402 กทม. ของกลุ่มคนร้าย เป็นทะเบียนเก่าของรถยนต์นั่งส่วนบุคคลคลไม่เกิน 7 ที่นั่งของรถฮอนด้าซีวิค สีขาว ปัจจุบันถูกเจ้าของรถยกเลิกการจดทะเบียนไปแล้ว จึงเชื่อว่ากลุ่มคนร้ายทำปลอมขึ้นมาเพื่อใช้หากินในการตบทรัพย์เหยื่อผู้ใช้รถใช้ถนน และคาดว่าจะมีการเดินสายหากินทั่วประเทศ.

ภาพเครดิต เว็บชุมชนเชียงใหม่

ป่วนเมือง!! แก๊งตบทรัพย์โผล่อาละวาดอีกแล้ว ใช้วิธีเดิมๆ "ชน"แล้วเรียกทรัพย์ในเชียงใหม่ จนมีเจ้าของรถตกเป็นเหยื่อแล้วหลายราย กระทั่งมีการเแชร์ในชุมชนออนไลน์ทั่วเมืองเชียงใหม่ ด้าน ตร.ภ.เชียงใหม่ เร่งล่าตัวมาดำเนินคดี... 26 ก.ย. 2559 09:36 26 ก.ย. 2559 10:28 ไทยรัฐ