วันพุธที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ญาติรับศพหนุ่มไทยเจ้าของร้านอาหารในสหรัฐ เผยตั้งสวด3 วันเผา 29 ก.ย.นี้

มารดา พร้อมด้วยญาติและเพื่อนของนายสมโภชน์ อารมสุข หรือ บอย เจ้าของร้านอาหารไทยที่ถูกฆาตกรรมที่เมืองทัคเกอร์ เข้ารับศพที่คลังสินค้าท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ โดยจะนำไปตั้งสวดที่วัดขุนจันทร์ ถนนเทอดไท 3 วันและมีกำหนดฌาปนกิจศพ 29 ก.ย.

จากกรณี นายสมโภชน์ หรือ บอย อารมสุข เจ้าของร้านอาหารไทยชื่อ "ไหมไทย" เมืองทัคเกอร์ มลรัฐจอร์เจีย ถูกอดีตพนักงานสาว พาแฟนหนุ่มมาฆ่าชิงทรัพย์ว่า เมื่อวันที่ 21 กันยายน 2559 เวลา 12.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น ตรงกับวันที่ 22 ก.ย. เวลา 01.00 น. ในประเทศไทย


เมื่อเวลา 01.00 น.วันที่ 26 ก.ย.59  นางตุ๋ย อารมสุข มารดา พร้อมด้วยญาติและเพื่อน ได้เดินทางเข้าไปรับศพของ นายสมโภชน์ อารมสุข หรือ บอย เจ้าของร้านอาหารไทยชื่อ "ไหมไทย"ที่ถูกส่งกลับประเทศไทย ตั้งแต่ วันที่ 23 กันยายน ที่ผ่านมา ตามเวลาท้องถิ่น โดยสายการบินเดลต้า แอร์ไลน์ เที่ยวบิน DL283 ถึงท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ วันที่ 25 กันยายน เวลา 23.40 น. ณ บริเวณคลังสินค้า BFS ภายในอาคารคลังสินค้า (คาร์โก้) ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ โดยได้นิมนต์พระจากวัดขุนจันทร์ และนำรถของมูลนิธิ และรถกระบะของครอบครัวมาเพื่อรับศพไปบำเพ็ญกุศล

นางตุ๋ย อารมสุข มารดาของนายสมโภชน์ กล่าวว่า จะตั้งศพสวดพระอภิธรรมที่วัดขุนจันทร์ ถนนเทอดไท กทม. ระหว่างวันที่ 26-28 กันยายน โดยเวลา 15.00 น.ของวันนี้จะมีพิธีรดน้ำศพ และเวลา 19.00 น.ก็จะมีพิธีสวดพระอภิธรรม และฌาปนกิจศพวันที่ 29 กันยายน นี้ เวลา 17.00 น. ส่วนเรื่องของการลอยอังคารนั้น คาดว่าจะไปลอยที่แม่น้ำเจ้าพระยาใกล้ๆ วัดหรือไม่ก็อาจจะเป็นบริเวณสะพานตากสิน ส่วนสภาพจิตใจของตนตอนนี้ ก็จะพยายามทำใจต่อการจากไป แต่พอถึงช่วงเวลาที่บุตรชายมักโทรมาพูดคุยตอนยังมีชีวิตก็จะทำให้นึกถึงเสมอ


มารดาของนายสมโภชน์ กล่าวด้วยว่า ทั้งนี้ ขอขอบคุณทุกคน ทุกหน่วยงานรวมถึงสื่อมวลชนที่ช่วยกันประสานจนสามารถนำศพบุตรชายกลับมาได้ โดยเร็วแต่ขอติงการทำงานของเจ้าหน้าที่สถานทูตบางคน ในเรื่องการประสานงานที่เหมือนไม่ค่อยเต็มใจให้บริการ ไม่แนะนำในการเดินทางมารับหรือการใช้เอกสารใดๆ เลย ด้านเพื่อนสนิทของนายสมโภชน์ที่เดินทางมารับศพด้วย กล่าวว่า นายสมโภชน์เป็นคนดี ชอบทำบุญ เป็นที่รักของเพื่อนๆ โดยทราบว่า นายสมโภชน์ได้วางแผนเตรียมขายร้านอาหารไทยแล้ว พร้อมกับเตรียมพามารดาท่องเที่ยวพักผ่อนที่ต่างประเทศ ก่อนกลับมาใช้ชีวิตอยู่กับมารดาที่เมืองไทยช่วงสิ้นปีนี้ แต่ก็มาเสียชีวิตไปก่อน.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ตร.มะกัน แถลงฆ่าเจ้าของร้านไหมไทย อดีตลูกน้องกับแฟนหนุ่ม ย้อนชิงทรัพย์

ชาวไทย-ลาวจัดทำบุญ 7 วันอุทิศหนุ่มไทยถูกฆ่าชิงทรัพย์ที่สหรัฐฯ

อาลัย!คนไทยในสหรัฐฯร่วมพิธีส่ง‘บอยกลับบ้าน’ ขอบคุณตร.จับคนร้ายได้เร็ว

ใส่สูทตัวใหม่ให้บอย ถูกฆ่าชิงทรัพย์ที่จอร์เจีย ส่งศพกลับถึงไทย 25 ก.ย.

มารดาพร้อมด้วยญาติและเพื่อนของนายสมโภชน์ อารมสุข หรือ บอย เจ้าของร้านอาหารไทยที่ถูกฆาตกรรมที่เมืองทัคเกอร์ เข้ารับศพที่คลังสินค้าท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ โดยจะนำไปตั้งสวดที่วัดขุนจันทร์ ถนนเทอดไท 3 วันและมีกำหนดฌาปนกิจศพ 29 ก.ย. 26 ก.ย. 2559 09:24 26 ก.ย. 2559 10:11 ไทยรัฐ