วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มหึงโหด กราดยิงเพื่อนกลางซุ้มไก่ชนย่านบางแสน ดับ 2 เจ็บ 1

หนุ่มหึงหวงแฟนสาว บุกซุ้มไก่ชนย่านบางแสน ชักปืน 9 มม.กราดยิงเพื่อนกลางวง ดับ 2 เจ็บ 1 ก่อนซิ่งจยย.หนีหาย...

เมื่อเวลาประมาณ 00.30 น. วันที่ 26 ก.ย. เกิดเหตุยิงกันภายในซุ้มไก่ชน เลขที่ 2/19 หมู่ 4 ต.เหมือง อ.เมือง จ.ชลบุรี มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 ราย โดยหลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แสนสุข ได้ไปตรวจสอบพบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม.ตกอยู่ 4 ปลอก พบร่างนายชัชวาล หรือปอล นุ่มนิ่ม อายุ 32 ปี ถูกยิงเข้าที่โหนกแก้มขวา 1 นัด และใต้คาง 1 นัด และนายภาณุ ภู่พวง อายุ 32 ปี ถูกยิงด้านหลัง 1 นัดกระสุนฝัง และทั้งสองได้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุในเวลาต่อมา นอกจากนี้ยังมีนายอนุสรณ์ แก้วลำดวน อายุ 20 ปี ถูกยิงที่หัวไหล่ซ้าย 1 นัด อาการสาหัส ถูกนำส่ง รพ.ชลบุรี

พ.ต.อ.เชี่ยวชาญ เพิ่มพูล ผกก.สภ.แสนสุข กล่าวว่า หลังจากสอบสวนพยานที่อยู่ในเหตุการณ์ ทราบก่อนเกิดเหตุผู้ตายพร้อมเพื่อนรวม 4 คน ได้นั่งล้อมวงเล่นไพ่กันอยู่ นายเฉลิมพล อายุ 29 ปี มีบ้านอยู่ในพื้นที่ ต.เหมือง อ.เมือง จ.ชลบุรี ได้ขี่รถ จยย.ยี่ห้อ ฮอนด้า เวฟ สีแดง ทะเบียนป้ายเหลือง กกง 613 ชลบุรี มาจอดข้างวงไพ่แล้วพูดว่า "ไอ้ปอลเรื่องเมียกูว่าไง" แล้วก็ชักอาวุธปืนออกมายิงใส่ นายชัชวาลย์ หรือปอล 2 นัด ก่อนจะยิงใส่ นายภาณุ ลุกวิ่งหนีตายจากโต๊ะไม้ที่นั่งเล่นไพ่กัน มาล้มบริเวณลานที่ว่าง ขณะเดียวกัน นายเฉลิมพล เห็น นายอนุสรณ์ กำลังจะวิ่งหนีจึงหันปืนลั่นกระสุนใส่ถูกหัวไหล่ 1 นัด ได้รับบาดเจ็บ อีก 1 คน รวมเป็นมีผู้ถูกยิงเสียชีวิตคาที่ 2 ศพ บาดเจ็บ 1 คน ส่วนเพื่อนที่เล่นไพ่ด้วยกันอีกคนไม่ทราบชื่อวิ่งหนีตายรอดไปได้ 1 คน จากนั้น นายเฉลิมพล มือปืนโหดก็เดินไปขึ้นคร่อมรถ จยย.ยี่ห้อ ยามาฮ่า รุ่นฟีโน่ ของ นานชัชวาล หรือ ปอล สตาร์ทเครื่องขี่หลบหนีไป

ผกก.สภ.แสนสุข กล่าวต่อว่า การที่ นายเฉลิมพล หลังก่อเหตุแล้วไปขี่รถของ นายชัชวาล หรือ ปอล ที่จอดอยู่โดยมีกุญแจรถคาอยู่นั้น เข้าใจว่า นายเฉลิมพล คงรีบร้อนขี่รถของ นายชัชวาล หรือ ปอลหลบหนีไปโดยทิ้งรถ จยย.ของตัวเองไว้ สำหรับ นายเฉลิมพล มือปืนโหด จากการตรวจสอบประวัติ พบว่า ยังมีหมายจับคดีพยายามฆ่าผู้อื่นของ สภ.ศรีราชา จ.ชลบุรี และอยู่ระหว่างหลบหนีด้วย ส่วนสาเหตุเบื้องต้นคาดว่า นายเฉลิมพล คงเข้าใจผิดคิดว่า นายชัชวาล หรือ ปอล ไปติดพัน น.ส.ตุ๊กตา ที่เป็นภรรยาตัวเองจึงแค้นใจบุกมายิง นายชัชวาล หรือ ปอล กับพวกที่นั่งล้อมวงเล่นไพ่กันอยู่อย่างโหดเหี้ยมดังกล่าว

พ.ต.อ.เชี่ยวชาญ กล่าวด้วยว่า หลังเกิดเหตุพอรู้ว่าผู้ก่อเหตุคือ นายเฉลิมพล ก็ได้สั่งการให้ชุดสืบสวนแบ่งกำลังกันแยกย้ายตามล่าตัว นายเฉลิมพล ทันทีโดยรีบไปที่บ้านเมีย และบ้านแม่ของ นายเฉลิมพล ที่อยู่ในพื้นที่ ต.เหมือง อ.เมือง จ.ชลบุรีแต่ไม่พบ นายเฉลิมพล คงขี่รถ จยย.หลบหนีไปซ่อนตัวที่ใดที่หนึ่ง ซึ่งชุดสืบสวนกำลังสืบสวนตรวจสอบไล่ติดตามล่าตัวอยู่.

หนุ่มหึงหวงแฟนสาว บุกซุ้มไก่ชนย่านบางแสน ชักปืน 9 มม.กราดยิงเพื่อนกลางวง ดับ 2 เจ็บ 1 ก่อนซิ่งจยย.หนีหาย... 26 ก.ย. 2559 09:20 26 ก.ย. 2559 10:50 ไทยรัฐ