วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สลด ‘เจ้าหลง’ รถทับตาย

ดังในเน็ต เฝ้ารอนายที่ข้างถนน อาลัยท่วม ทําพิธีเผา!

สุดสลด “เจ้าหลง” สุนัขรอนาย ถูกรถชนตายอนาถอยู่ริมถนน ปิดตำนานสุนัขผู้ซื่อสัตย์เฝ้ารอเจ้าของมารับกลับบ้านอย่างน่าเศร้า ชาวบ้านละแวกใกล้เคียงเผยตอนเช้ายังเห็นเจ้าหลงใช้ชีวิตอยู่ตามปกติ มีคนจอดรถลงมาดูอยู่บ้างแต่ไม่มากเหมือนตอนตกเป็นข่าวดังใหม่ๆ พอช่วงสายก็พบซากอยู่ริมถนน มีแผลฉกรรจ์ที่ลำตัวถึงโคนขา คาดถูกรถยนต์ที่วิ่งผ่านไปมาพุ่งชนกระเด็นตายคาที่ ไม่มีคนเห็นเหตุการณ์ หลังเกิดเหตุมีกลุ่มคนรักสุนัขนำซากไปเผาเชิงตะกอนในสวนผลไม้ ชาวเน็ตสุดเศร้าแห่ร่วมไว้อาลัย

จากเรื่องราวของ “เจ้าหลง” สุนัขพันธุ์ไทยเพศเมียสีน้ำตาล ที่เฝ้ารอเจ้าของมารับกลับบ้าน พักอาศัยหลับนอนอยู่ในร่องกลางถนนสุขุมวิท สายจันทบุรี-ตราด ช่วงใกล้ทางโค้งบ้านหนองขอน หมู่ 1 ต.คมบาง อ.เมืองจันทบุรี อยู่นานหลายเดือน จนมีคนถ่ายภาพพร้อมนำเรื่องราวของเจ้าหลงไปแชร์ผ่านโลกออนไลน์กลายเป็นเรื่องฮือฮาให้คนกล่าวขานถึงความซื่อสัตย์ของสุนัขที่มีต่อเจ้านายผู้เป็นมนุษย์

แต่สุดท้ายแล้วเรื่องราวชีวิตของ “เจ้าหลง” ก็ไม่ได้ลงเอยแบบสวยงามตามที่ผู้คนบนโลกโซเชียล ส่งกำลังใจไปถึง เพราะนอกจากจะไม่ได้เจอเจ้านายที่เฝ้ารอคอยแล้ว เจ้าหลงยังถูกรถชนตายอย่างน่าสงสาร โดยเมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 25 ก.ย. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า “เจ้าหลง” สุนัขรอนาย ที่โด่งดังในโลกโซเชียล ถูกรถยนต์ชนตายอย่างอนาถอยู่ริมถนนใกล้กับที่พักอาศัยหลับนอนในร่องกลางถนนสุขุมวิท สายจันทบุรี-ตราด ช่วงใกล้ทางโค้งบ้านหนองขอน ต.คมบาง อ.เมืองจันทบุรี ไปตรวจสอบพบซากเจ้าหลงนอนจมเลือดอยู่ริมถนน สภาพช่วงกลางลำตัวถึงโคนขาหลังมีแผลฉีกขาดขนาดใหญ่ สร้างความสลดหดหู่ใจให้กับผู้พบเห็นเป็นอย่างมาก

สอบถามชาวบ้านละแวกใกล้เคียงทราบว่า ช่วงเช้าวันเดียวกันยังเห็นเจ้าหลงใช้ชีวิตอยู่ตามปกติเหมือนเช่นทุกวัน มีผู้คนแวะเวียนผ่านมาจอดรถลงไปดูอยู่บ้าง แต่ไม่มากเท่ากับในช่วงที่เป็นกระแสข่าวเมื่อสัปดาห์ก่อน จนกระทั่งช่วงสายมีคนไปพบซากเจ้าหลงนอนตายอยู่ริมถนน คาดว่าถูกรถยนต์ไม่ทราบประเภทที่วิ่งผ่านไปมาพุ่งชนอย่างแรงจนกระเด็นตายคาที่โดยไม่มีผู้เห็นเหตุการณ์ หลังเกิดเหตุมีคนถ่ายภาพเจ้าหลงที่นอนตายอยู่ริมถนนไปลงในเฟซบุ๊กเพจจันทบุรี สร้างความเสียใจให้กับผู้คนที่ทราบข่าวพากันเข้าไปโพสต์ไว้อาลัยกันจำนวนมาก เพราะก่อนหน้านี้มีหลายคนเป็นห่วงกลัวว่าเจ้าหลงจะถูกรถชน และสุดท้ายก็มาถูกรถชนตายจนได้

ต่อมามีสมาชิกกลุ่มคนรักสุนัข นำโดยนางมะลิวัลย์ ดอยล์ อายุ 39 ปี ที่ติดตามเรื่องราวของเจ้าหลงมาตั้งแต่แรก เดินทางมารับซากเจ้าหลงไปดำเนินการโดยวิธีการเผาเชิงตะกอนที่สร้างขึ้นในสวนผลไม้ของตัวเองใน ต.ท่าใหม่ อ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี การเผาซากเจ้าหลงเป็นไปอย่างเรียบง่าย มีสมาชิกกลุ่มคนรักสุนัขจำนวนหนึ่งเข้าร่วมพิธี พร้อมจุดธูปขอขมาร่วมส่งวิญญาณเจ้าหลงไปสู่ภพภูมิที่ดี บรรยากาศเต็มไปด้วยความโศกสลดของผู้ที่มาร่วมส่งเจ้าหลงเป็นครั้งสุดท้าย หลังเผาเรียบร้อยทางกลุ่มจะปรึกษากันว่าจะนำเถ้ากระดูกเจ้าหลงไปลอยอังคารหรือฝังดินต่อไป

สำหรับ “เจ้าหลง” สุนัขรอนาย ตกเป็นข่าวโด่งดังในช่วง 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา มีพฤติกรรมใช้ชีวิตอาศัยอยู่ในร่องกลางถนน นั่งชะเง้อมองรถยนต์ที่สัญจรผ่านไปมาราวกับเฝ้ารอคอยเจ้าของมารับกลับบ้าน หลังตกเป็นข่าวได้มีชาวบ้านในพื้นที่และกลุ่มคนรักสุนัขพากันนำเอาอาหารไปให้เจ้าหลง พร้อมถ่ายภาพแชร์กันในโลกออนไลน์ ต่อมาเริ่มมีผู้มาแสดงตัวว่าเป็นเจ้าของกันหลายคน แต่สุดท้ายเจ้าหลงไม่ยอมไปกับใคร หนำซ้ำยังมีอาการตื่นกลัวผู้คนจนต้องวิ่งข้ามถนนไปมา เดือดร้อนผู้ที่เป็นห่วงต้องร้องขอเจ้าหน้าที่ปศุสัตว์ จ.จันทบุรี ให้มาช่วยเคลื่อนย้ายไปอยู่ในที่ปลอดภัย โดยการไล่ยิงยาสลบจนทำให้เจ้าหลงตกใจกลัววิ่งหนีเตลิดหายเข้าไปในป่า

ไม่นานเกิดกระแสดราม่าในโลกโซเชียล โจมตีต่อว่าการทำงานของเจ้าหน้าที่ปศุสัตว์ว่ากระทำทารุณสัตว์ ทำเกินกว่าเหตุ โดยเฉพาะชาวบ้านในพื้นที่ออกมาวิงวอนให้หยุดการตามล่ายิงยาสลบเจ้าหลง ขอเวลาให้เจ้าหลงได้ปรับตัวแล้วชาวบ้านจะใช้วิธีการจัดการเอง พร้อมขอให้สื่องดการนำเสนอ ข่าวเพื่อจะได้ไม่ต้องมีคนมารุมล้อมให้ความสนใจจนเจ้าหลงตื่นกลัว หลายวันต่อมาข่าวของเจ้าหลงค่อยๆเลือนหายไปจากสื่อต่างๆ แต่ยังคงเห็นอยู่ในโลกโซเชียลประปราย จนกระทั่งช่วงสายวันนี้ก็มาพบกับข่าวร้าย เมื่อเจ้าหลงถูกรถชนตายอยู่ข้างทางอย่างน่าเวทนา ปิดตำนาน “เจ้าหลง สุนัข รอนาย” อย่างน่าเศร้า

สุดสลด “เจ้าหลง” สุนัขรอนาย ถูกรถชนตายอนาถอยู่ริมถนน ปิดตำนานสุนัขผู้ซื่อสัตย์เฝ้ารอเจ้าของมารับกลับบ้านอย่างน่าเศร้า ชาวบ้านละแวกใกล้เคียงเผยตอนเช้ายังเห็นเจ้าหลงใช้ชีวิตอยู่ตามปกติ... 26 ก.ย. 2559 08:36 26 ก.ย. 2559 14:04 ไทยรัฐ