วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สลด! ไฟไหม้ร้านเต้าหู้ดำดังตลาดโพธาราม คร่าพ่อแม่ 'ติ๊นา ศุภนาฏ' ดับ

สลด! ไฟไหม้ร้านเต้าหู้ดำดังตลาดโพธาราม คร่าพ่อแม่ 'ติ๊นา ศุภนาฏ' ดับ

  • Share:

ไฟไหม้เต้าหู้ดำสมุนไพร (เจ๊อั้ง) โอทอปดังกลางตลาดโพธาราม พบผู้เสียชีวิตถูกไฟคลอกดับ 2 ราย พ่อแม่ของดาราสาวหล่อ ติ๊นา ศุภนาฏ จิตตลีลา เบื้องต้น คาดไฟฟ้าลัดวงจร ล่าสุด เคลื่อนศพมาวัดโพธาราม ตั้งสวด 7 วัน

เมื่อเวลา 02.30 น. วันที่ 26 ก.ย. 59 ร.ต.อ.ศุภชัย ชาติมนตรี รอง สว.(สอบสวน) สภ.โพธาราม จ.ราชบุรี ได้รับแจ้งเหตุไฟไหม้ร้านจำหน่ายเต้าหู้ดำสมุนไพร(เจ๊อั้ง) เลขที่ 50 ซอยจับกัง เขตเทศบาลเมืองโพธาราม จึงได้ประสานขอรถน้ำดับเพลิงจากเทศบาลเมืองโพธารามให้เข้าไปทำการฉีดน้ำดับเพลิง ก่อนเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วยนายสวัสดิ์ จังพานิช นายกเทศมนตรีเมืองโพธาราม พ.ต.อ.นพดล รุ่งสาคร ผกก. พ.ต.ท.ไพโรจน์ แม้นบุตร รอง ผกก.ป พ.ต.ท.ชาติชาย ดอนชัย รอง ผกก.สส. และเจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างราชบุรี


ในที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์ 2 ชั้น พบเพลิงกำลังลุกไหม้ห้องเก็บของบนชั้น 2 ของตัวอาคาร เนื่องจากมีกล่องกระดาษจำนวนมากที่เป็นเชื้อเพลิงอย่างดี เจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องทำการฉีดน้ำสกัดกั้นเพลิงไม่ให้ลุกลามไปห้องข้าง เคียงที่เป็นห้องแถวไม้ และประสานรถน้ำดับเพลิงจากพื้นที่ใกล้เคียง รวม 7 คัน มาช่วยทำการฉีดน้ำดับเพลิงใช้เวลานานกว่า 2 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ ตรวจสอบภายในห้องนอนชั้น 2 พบว่ามีผู้เสียชีวิต 2 รายสภาพศพไหม้เกรียม ทราบชื่อนายสมชัย จิตตลีลา อายุ 66 ปี และนางปิยวรรณ จิตตลีลา อายุ 65 ปี อดีตข้าราชการครู โดยทั้งคู่เป็นเป็นพ่อและแม่ของดาราสาวหล่อ ติ๊นา ศุภนาฏ จิตตลีลา นักแสดงชื่อดังจากภาพยนตร์ 'Yes or No อยากรัก ก็รักเลย' 

ผู้สื่อข่าวไทยรัฐออนไลน์ ได้ตรวจสอบไปที่ผู้จัดการส่วนตัวของ ติ๊นา ศุภนาฏ ได้รับการยืนยันว่า เหตุไฟไหม้ดังกล่าวคร่าชีวิตพ่อและแม่ของติ๊นา ศุภนาฏ จริง โดยเวลานี้ ติ๊นา ยังพูดจากกันไม่รู้เรื่อง เพราะยังเสียใจและตกใจหนักมากกับเรื่องที่เกิดขึ้น โดยเบื้องต้นมีการนำเอาศพของทั้ง 2 ท่าน มาชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตที่โรงบาลตำรวจ และเวลานี้นำศพกลับไปที่ อ.โพธาราม จ.ราชบุรี แล้ว  


จากการสอบสวน น.ส.สมใจ จิตตลีลา อายุ 74 ปี เจ้าของร้านเจ๊อั้งเต้าหู้ดำสมุนไพร ซึ่งเป็นสินต้าโอทอปที่มีชื่อเสียงของ อ.โพธาราม ให้การว่าก่อนเกิดเหตุตนเองนั้นนอนอยู่ด้านล่าง ส่วนน้องชายและน้องสะใภ้นั้นนอนอยู่บนชั้นสอง ได้ยินเสียงคล้ายของตก และไฟฟ้าก็ดับ จึงได้เดินขึ้นไปดูด้านบน พบว่าเพลิงกำลังลุกไหม้บริเวณห้องเก็บของ จึงได้ตะโกนเรียกน้องชาย น้องสะใภ้ให้รีบลงมา พร้อมกับแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาช่วยทำการดับเพลิง ไม่คิดว่าทั้งน้องชายและน้องสะใภ้นั้นจะติดอยู่บนชั้น 2 จนถูกไฟคลอกเสียชีวิตดังกล่าว


เบื้องต้นคาดสาเหตุน่าจะมาจากไฟฟ้าลัดวงจร เนื่องจากเป็นอาคารเก่า ส่วนผู้เสียชีวิตทั้งสองรายนั้นหนีออกมาไม่ทันทำให้สำลักควันจนหมดสติ ก่อนจะถูกไฟคลอกเสียชีวิต ซึ่งจะต้องให้ทางเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ตรวจสอบหาสาเหตุไฟไหม้อีกครั้ง ส่วนความเสียหายนั้นยังไม่สามารถประเมินได้


เมื่อเวลา 08.00 น. ติ๊นา ศุภนาฏ ได้โพสต์รูปภาพครอบครัวผ่านทางอินสตาแกรมส่วนตัว @tinasuppanad พร้อมข้อความ ระบุว่า หลับให้สบายนะปะป๊าหม่าม๊า จะอยู่ในใจลูกคนนี้เสมอนะ ไม่ต้องเป็นห่วงทางนี้นะ รักป๊าม๊า มากๆนะ

เมื่อเวลา 10.00 น. นายสุรพล แสวงศักดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี พร้อมด้วย นางพัชราภรณ์ แสวงศักดิ์ นายกเหล่ากาชาด ได้เข้าไปเยี่ยมครอบครัวของน้องติ๊นา โดยมี น.ส.สมใจ จิตตลีลา ป้าของติ๊นาออกมาต้อนรับ ส่วนติ๊นา ยังคงอยู่ในอาการเศร้าโศก ยังไม่อยากพบและพูดคุยกับใคร

ทั้งนี้ ทางผู้ว่าราชการจังหวัดได้มอบเงินช่วยจำนวนหนึ่ง และให้ทาง นายธรรมนูญ แก้วคำ นายอำเภอโพธาราม ได้เข้ามาดูแลเรื่องความเป็นอยู่ รวมทั้งเรื่องของสุขภาพของผู้เสียหายอีกด้วย และหลังจากเพื่อนบ้านทราบข่าวได้เดินทางมาให้กำลังใจรวมทั้งนำข้าวของเครื่องใช้มามอบให้ในเบื้องต้นด้วย ส่วนศพของพ่อแม่ของดาราสาวนั้นหลังตรวจพิสูจน์ที่สถาบันนิติเวชแล้ว ญาติๆ จะนำกลับมาตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดโพธารามต่อไป

ล่าสุด ญาติๆ พร้อมครอบครัวได้เคลื่อนศพของพ่อและแม่ของ ติ๊นา มาบำเพ็ญกุศลที่ศาลา 1 ลิ่มทองอุทิศ ณ วัดโพธาราม หลังแพทย์สถาบันนิติเวชชันสูตรศพแล้ว ซึ่งบรรยากาศภายในงานเป็นไปด้วยความโศกเศร้า มีญาติที่ทราบข่าวมารอร่วมรดน้ำศพกว่า 50 คน โดยสั่งห้ามไม่ให้ผู้สื่อข่าวสัมภาษณ์ หรือบันทึกภาพขณะพิธีรดน้ำศพ สำหรับกำหนดสวดพระอภิธรรม จะมีขึ้นในเวลา 19.00 น. ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 2 ต.ค. 59 และในเวลา 16.00 น. จะมีพิธีพระราชทานเพลิงศพ ส่วนสาเหตุของเพลิงไหม้ในครั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจากกองพิสูจน์หลักฐาน ต้องเก็บวัตถุพยานในที่เกิดเหตุส่งตรวจพิสูจน์ ซึ่งจะทราบผลได้ภายใน 30 วัน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้