วันศุกร์ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


'มูรินโญ' โหด! ห้าม 'รูนีย์' บ่นเพื่อน ถ้าตัวเองเล่นไม่ดี

โชเซ มูรินโญ กุนซือทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด บอกกับ เวย์น รูนีย์ ดาวยิงฟอร์มตก ห้ามบ่นเกี่ยวกับฟอร์มของเพื่อนร่วมทีม ถ้าตัวเองยังเล่นไม่ดีพอ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 26 ก.ย. ว่า โชเซ มูรินโญ ผู้จัดการทีม “ปิศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ บอกกับ เวย์น รูนีย์ กองหน้ากัปตันทีม ว่าห้ามบ่นเกี่ยวกับฟอร์มของเพื่อนร่วมทีม ถ้าตัวเองยังเล่นได้ไม่ดีพอ

รูนีย์ วัย 30 ปี ถูกวิจารณ์อย่างหนักกับฟอร์มการเล่นอันย่ำแย่ในระยะหลังโดยเฉพาะเกมที่แพ้วัตฟอร์ด 1-3 จนทำให้เขาถูกดร็อปในเกมนัดล่าสุดที่ แมนฯยูไนเต็ด เปิดบ้านเอาชนะเลสเตอร์ ไป 4-1

ซึ่งรายงานข่าวล่าสุดจาก เดอะซัน สื่อจอมแฉของอังกฤษ ระบุว่า รูนีย์ นั้นเคยพยายามพูดติติงเพื่อนร่วมทีมในช่วงพักครึ่งของเกมแมนเชสเตอร์ ดาร์บีแมตช์ ที่ปิศาจแดง แพ้ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ไป 1-2 แต่ มูรินโญ ได้เปิดใจคุยแบบตัวต่อตัวกับ รูนีย์ เป็นที่เรียบร้อยแล้วว่า รูนีย์ ไม่สามารถบ่นหรือวิจารณ์ฟอร์มการเล่นของเพื่อนร่วมทีมได้ ถ้าตัวเขาเองยังทำผลงานได้ไม่ดี ซึ่งสื่อเชื่อว่าสาเหตุที่ทำให้ มูรินโญ ทำแบบนี้ ก็เพราะต้องการให้ รูนีย์ มีสมาธิในการเรียกฟอร์มเก่งของตัวเองกลับมาให้ได้

โชเซ มูรินโญ กุนซือทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด บอกกับ เวย์น รูนีย์ ดาวยิงฟอร์มตก ห้ามบ่นเกี่ยวกับฟอร์มของเพื่อนร่วมทีม ถ้าตัวเองยังเล่นไม่ดีพอ... 26 ก.ย. 2559 05:57 26 ก.ย. 2559 06:32 ไทยรัฐ