วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชี้! ระเบิดบูดาเปสต์มุ่งโจมตีตำรวจ-เร่งล่าผู้ต้องสงสัย

ผบ.ตร.ฮังการี ยืนยันในวันอาทิตย์ว่า เหตุระเบิดในกรุงบูดาเปสต์เมื่อวันเสาร์ มีเป้าหมายที่ตำรวจ และขณะนี้กำลังตามล่าตัวผู้ต้องสงสัยคนหนึ่งอยู่ โดยตั้งรางวัลนำจับด้วย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เจ้าหน้าที่ของประเทศฮังการีกำลังตามล่าตัวชายคนหนึ่งในฐานะผู้ต้องสงสัยก่อเหตุ วางระเบิดลูกปรายประดิษฐ์เองบริเวณวิทยาลัยดนตรี 'ลิสต์ เฟเรนซ์' อันมีชื่อเสียงโด่งดัง กลางเมืองหลวงกรุงบูดาเปสต์ โจมตีเจ้าหน้าที่ตำรวจ จนได้รับบาดเจ็บสาหัส 2 นาย เมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา

นายคาโรลี ปาปป์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติฮังการีกล่าวในวันอาทิตย์ว่า ตำรวจเป็นเป้าหมายของการระเบิดครั้งนี้ แต่เขาไม่เปิดเผยมูลเหตุจูงใจของคนร้าย ขณะเดียวกับก็ไม่ตัดความเป็นไปได้ว่าการโจมตีครั้งนี้อาจเป็นการก่อการร้ายออกไปเช่นกัน

ผบ.ตร.ฮังการี ยังได้เปิดเผยรูปพรรณสัณฐานของผู้ต้องสงสัย โดยเชื่อว่าเป็นชายอายุประมาณ 20-25 ปี สูงประมาณ 170 ซม. พร้อมเสนอเงินรางวัลนำจับจำนวน 10 ล้านโฟรินท์ (ราว 1.2 ล้านบาท) ให้แก่ผู้ที่แจ้งเบาะแสจนนำไปสู่การจับกุมผู้ต้องสงสัยด้วย "เราจะหาคนร้ายให้พบและหาแรงจูงใจของเขา" นายปาปป์กล่าว และเสริมด้วยว่าเจ้าหน้าที่หลายร้อยนายมีส่วนร่วมในคดีนี้

ทั้งนี้ จนถึงเมื่อคืนวันอาทิตย์ตามเวลาท้องถิ่น ถนนหลายสายใกล้จุดเกิดเหตุยังไม่เปิดให้บริการ เนื่องจากเจ้าหน้าที่กำลังตรวจหาหลักฐาน ส่วนตำรวจที่ได้รับบาดเจ็บคือ เจ้าหน้าที่หญิงอายุ 23 ปี มีอาการเป็นอันตรายถึงชีวิต เช่นเดียวกับตำรวจชายคู่หูวัย 26 ปีของเธอ โดยทั้งคู่กำลังรักษาตัวในห้องไอซียู หลังเสร็จสิ้นการผ่าตัด

ผบ.ตร.ฮังการี ยืนยันในวันอาทิตย์ว่า เหตุระเบิดในกรุงบูดาเปสต์เมื่อวันเสาร์ มีเป้าหมายที่ตำรวจ และขณะนี้กำลังตามล่าตัวผู้ต้องสงสัยคนหนึ่งอยู่ โดยตั้งรางวัลนำจับด้วย... 26 ก.ย. 2559 05:05 26 ก.ย. 2559 08:18 ไทยรัฐ