วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กูรูลูกหนัง เชื่อ 'คูตินโญ' เจ็บที 'หงส์แดง' หลุดท็อปโฟร์แน่

การ์ธ ครูกส์ กูรูลูกหนังของบีบีซี เชื่อว่าหาก ฟิลิปเป คูตินโญ เพลย์เมกเกอร์ตัวเก่งได้รับบาดเจ็บยาวเมื่อไหร่เมื่อนั้น "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล จะหลุดท็อปโฟร์ ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 25 ก.ย. ว่า การ์ธ ครูกส์ อดีตแข้งของ "ไก่เดือยทอง" ทอตแนม ฮอตสเปอร์ส หรือปัจจุบันเป็นกูรูอยู่ช่อง บีบีซี ยก ฟิลิปเป คูตินโญ จอมทัพชาวแซมบ้าของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล คือแข้งคนโปรดของเขาและเชื่อว่าหงส์แดงจะหลุดท็อปโฟร์เมื่อขาดแข้งรายนี้

คูตินโญ กำลังอยู่ในฟอร์มที่ยอดเยี่ยมเป็นส่วนสำคัญพาหงส์แดงติดปีกชนะ 4 เกมรวดและรั้งอันดับ 3 ของตารางพรีเมียร์ลีกอยู่ในเวลานี้ โดยเจ้าตัวกดไปแล้วถึง 4 ลูกในฤดูกาลนี้แล้ว

"ชายคนนี้แหละคือนักเตะพรีเมียร์ลีกที่ผมชอบในช่วงเวลานี้ และดีใจเป็นอย่างยิ่งที่ชมฝีเท้าของเขา" ครูกส์ กล่าวผ่าน บีบีซี "คูตินโญ เป็นส่วนสำคัญกับสองประตูแรกของลิเวอร์พูลในเกมพบกับฮัลล์ ซิตี้ และจากนั้นเขาก็ทำประตูได้สุดสวยได้ด้วย

"ผมอยากรู้ว่าเยอร์เกน คลอปป์ รักษาความสดของแข้งแซมบ้ารายนี้ได้อย่างไรในฤดูกาลนี้ คูตินโญ จะต้องเดินทางไปครึ่งโลกเพื่อไปรับใช้ชาติและอาจจะได้รับบาดเจ็บยาว และถ้าเป็นเช่นนั้น ลิเวอร์พูล จะต้องบอกลาท็อปโฟร์ได้เลย และนั่นมันก็ทำให้กุนซือของพวกเขานอนไม่หลับอีกด้วย"

"คูตินโญจะต้องสม่ำเสมอและช่วยให้หงส์แดงจบท็อปโฟร์ให้ได้ มันก็เพียงพอต่อการคว้ารางวัลแล้ว"

การ์ธ ครูกส์ กูรูลูกหนังของบีบีซี เชื่อว่าหาก ฟิลิปเป คูตินโญ เพลย์เมกเกอร์ตัวเก่งได้รับบาดเจ็บยาวเมื่อไหร่เมื่อนั้น "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล จะหลุดท็อปโฟร์ ... 26 ก.ย. 2559 03:52 26 ก.ย. 2559 04:20 ไทยรัฐ