วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตร.เมืองชาร์ลอตต์เผยคลิปนาทียิงชายผิวสี ชี้พบทั้งปืน-กัญชา

ตร.เมืองชาร์ลอตต์เผยคลิปนาทียิงชายผิวสี ชี้พบทั้งปืน-กัญชา

  • Share:

ตำรวจเมืองชาร์ลอตต์ ยอมเปิดเผยคลิปวิดีโอช่วงเวลาที่ตำรวจยิงชายผิวสี ซึ่งถ่ายโดยกล้องติดตัวเจ้าหน้าที่และกล้องติดหน้ารถตำรวจแล้ว พร้อมทั้งเผยภาพปืนและกัญชาที่อ้างว่าเป็นของผู้ตายด้วย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อวันเสารที่ 24 ก.ย. เจ้าหน้าที่ตำรวจของเมืองชาร์ลอตต์ ในรัฐนอร์ท แคโรไลนา ของสหรัฐฯ เผยแพร่คลิปวิดีโอช่วงเวลาที่พวกเขาล้อมจับและยิงนาย คีธ ลามอนต์ สกอตต์ ชายผิวสีวัย 43 ปี เสียชีวิตเมื่อสัปดาห์ก่อนจนก่อให้เกิดการประท้วงภายในเมือง แล้ว รวมทั้งเผยแพร่ภาพปืนบก และกัญชา ที่ตำรวจอ้างว่าเป็นของนายสกอตต์ด้วย

ความเคลื่อนไหวล่าสุดของตำรวจเมืองชาร์ลอตต์เกิดขึ้นหลังจาก มีเสียงเรียกร้องจากประชาชนที่ต้องการให้มีการเผยแพร่ภาพเหตุการณ์ดังกล่าวที่กล้องติตตัวเจ้าหน้าที่กับกล้องติดหน้ารถตำรวจถ่ายเอาไว้ได้ออกมา เพื่อให้เกิดความชัดเจนว่านายสกอตต์มีปืนตามที่ตำรวจกล่าวอ้างหรือไม่ ขณะที่ภรรยาของนายสกอตต์ ได้เผยแพร่คลิปวิดีโอช่วงเวลาเกิดเหตุที่เธอถ่ายเองเมื่อวันพุธที่ผ่านมา และยืนยันว่า สามีของเธอมีเพียงหนังสือและไม่มีปืน

ภาพปืนและซองใส่ปืนที่ตำรวจอ้างว่าเป็นของนายสกอตต์

โดยภาพจากกล้องติดหน้ารถตำรวจที่ถูกเผยแพร่เมื่อวันเสาร์ (ตามเวลาท้องถิ่น) แสดงให้เห็นนายสกอตต์กำลังลงมาจากรถ และกำลังเดินถอยหลังขณะมือ 2 ข้างอยู่ข้างลำตัว ซึ่งจากภาพไม่แน่ชัดว่ามีอะไรอยู่ในมือของเขาหรือไม่ ก่อนที่จะมีเสียงปืนดังขึ้น 4 นัด แล้วนายสกอตต์ก็ล้มลงกับพื้น ส่วนกล้องติดตัวเจ้าหน้าที่แสดงให้เห็นภาพที่คล้ายกัน แต่ไม่มีช่วงเวลาที่ปืนถูกยิง

ขณะที่นาย จัสติน แบมเบิร์ก ทนายความของครอบครัวสกอตต์ บอกกับสื่อว่า ภาพวิดีโอที่ได้รับการเปิดเผยออกมาล่าสุด ยิ่งทำให้คำถามเกี่ยวกับคดีนี้มากขึ้นไปอีก และวิดีโอนี้ก็ไม่ได้แสดงให้เห็นว่ามีปืนในมือของนายสกอตต์

จัสติน แบมเบิร์ก ทนายความของครอบครัวสกอตต์

ด้าน นาย เคอร์ พุตนีย์ ผู้บังคับการตำรวจเมืองชาร์ลอตต์ บอกกับผู้สื่อข่าวว่า นายสกอตต์ครอบครองปืนพกอย่างแน่นอน นอกจากนี้เขายังครอบครองกัญชา และก่ออาชญากรรมคดีอื่น แต่ไม่ได้ระบุว่าคืออะไร นายพุตนีย์เผยอีกว่า ตำรวจที่เผชิญหน้ากับนายสกอตต์ กำลังทำการตรวจตราบริเวณจุดเกิดเหตุ ก่อนจะเห็นกัญชาในรถของนายสกอตต์ จากนั้นจึงเห็นปืน

อย่างไรก็ตาม นายพุตนีย์ยอมรับว่า ภาพจากกล้องติดตัวเจ้าหน้าที่ไม่มีหลักฐานเป็นที่ประจักษ์ว่า นายสกอตต์มีปืนและชี้ปืนไปทางเจ้าหน้าที่ แต่ตำรวจมั่นใจว่าเขาทำ นายพุตนีย์กล่าวเสริมอีกว่า ตำรวจที่ยิงนายสกอตต์ซึ่งได้รับการเปิดเผยชื่อในเวลาต่อมาว่า เบรนต์ลี วินสัน ชาวแอฟริกัน-อเมริกัน ไม่ได้ติดกล้องติดตัว และยังไม่มีเจ้าหน้าที่คนใดถูกตั้งข้อหา แต่การสืบสวนกำลังดำเนินอยู่


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

เมียชายผิวสีถูกตร.ยิงดับ แพร่วิดีโอเวลาเกิดเหตุ-จนท.จ่อเผยคลิปด้วย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้